Thứ ba, 30/04/2024 06:31

TS. Trương Tuấn Anh - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại chương trình

Thực hiện Quyết định số 1862/QĐ-TTg ngày 04/11/2021 của Thủ tướng Chính phủ về việc tổ chức Ngày Sách và Văn hoá đọc Việt Nam; Triển khai Kế hoạch số 775/KH- BTTTT ngày 07/3/2024 của Bộ thông tin và truyền thông về vệc tổ chức Ngày Sách và Văn hoá đọc Việt Nam lần thứ 3 năm 2024 trên toàn quốc và Công văn số 1165/BVHTTDL-TV ngày 21 tháng 3 năm 2024 của Bộ văn hóa thể thao và du lịch về việc hướng dẫn tổ chức hoạt động chào mừng ngày hội sách và văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 3 năm 2024, thư viện nhà trường tổ chức Ngày hội trao đổi sách 2024 với thông điệp "Sách hay cần bạn đọc" dành cho cán bộ, giảng viên và học viên, sinh viên trong trường. Đây sẽ là cơ hội tốt để bạn đọc vừa có thể khám phá thêm được giá trị của những cuốn sách, vừa lan toả những cuốn sách hay tới nhiều người.

Cán bộ, giảng viên, học viên, sinh viên nhà trường mang sách đi đổi từ ngày 15 - 17/4/2024 tại tầng 1 Thư viện và đến chọn sách muốn nhận vào ngày 19/4/2024 tại tầng 1 Thư viện.

Thẻ màu đổi sách:

+ Thẻ màu xanh: Sách đủ điều kiện đổi, hình thức trung bình, tốt, mới, giá bìa < 100.000 vnđ

+ Thẻ màu vàng: Sách đủ điều kiện đổi, hình thức tốt, mới, l00.000vnđ <giá bìa >150.000 vnđ

+ Thẻ màu đỏ: Sách mới hoặc gần như mới, các tác phẩm kinh điển, sách đang được tìm kiếm nhiều trên thị trường, giá bìa> 150.000 vnđ

(Nếu bạn đọc mang nhiều sách có giá trị thẻ màu khác nhau sẽ chỉ nhận 1 thẻ màu cao nhất trong số thẻ bạn có. Thẻ này chỉ để xác nhận bạn là người tham gia hoạt động. Sách đổi lại vẫn tương ứng với sách bạn đóng góp.)

Tiêu chí sách đổi:

+ Là sách có bản quyền, không phải sách in lậu, sách kém chất lượng do in ấn

+ Là sách đã đọc của mình, còn dùng được, không quá cũ, không rách nát, bong bìa, bẩn, ngấm nước, mất trang, không có mực trong sách

+ Sách không quá mỏng: Từ 50 trang trở lên

(Thư viện không nhận đổi với những sách, truyện mang tính chất cấm, không họp thuần phong mĩ tục Việt Nam, sách mang tính chất chính trị, tôn giáo; sách giáo trình, giáo khoa, sách nâng cao của các cấp không nhận đổi; Sách mang đi đổi không được hoàn trả lại nếu bạn không chọn được cuốn sách khác ưng ý.)

Việc tổ chức Ngày sách Việt Nam hằng năm nhằm mục đích xây dựng và phát triển phong trào đọc sách trong cán bộ, giảng viên và học viên, sinh viên toàn trường, nâng cao văn hoá đọc, hướng tới một xã hội học tập và học tập suốt đời; tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của sách trong đời sống, trong học tập, giảng dạy và nghiên cứu khoa học của cán bộ, giảng viên và học viên, sinh viên; tuyên truyền giao dục, thu hút sự quan tâm và hưởng ứng của đông đảo cán bộ, giảng viên và học viên, sinh viên trong toàn trường nhằm tạo động lực góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng về văn hoá đọc. Đồng thời, Ngày sách Việt Nam còn góp phần quan trọng trong việc nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành, cơ quan, đơn vị và mỗi người dân Việt Nam trong việc xây dựng và phát triển nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc, thống nhất trong đa dạng của cộng đồng các dân tộc Việt Nam".