Thứ tư, 03/07/2024 06:19

Thực hiện Công văn số 2768/BGDĐT-TTr ngày 10/6/2024 về việc lập danh sách và dự kiến phân công các đoàn kiểm tra công tác coi thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 và Hướng dẫn số 1932/BGDĐT-TTr ngày 26/4/2024 của Bộ Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn kiểm tra Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024. Ngày 19/6/2024, Trường Đại học Điều dưỡng Nam Định tổ chức buổi Tập huấn nghiệp vụ kiểm tra công tác coi thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024.

TS. Ngô Huy Hoàng - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, Trưởng đoàn công tác kiểm tra phát biểu tại buổi tập huấn

Tham dự buổi tập huấn có TS. Ngô Huy Hoàng - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, Trưởng đoàn công tác kiểm tra; TS. Trần Văn Long – Trưởng phòng Tổ chức – Hành chính; ĐDCKI. Đỗ Thị Hạnh – Phó trưởng phòng Tổ chức – Hành chính, Thư ký đoàn công tác kiểm tra; và 59 cán bộ, viên chức chính thức tham gia công tác coi thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 tại tỉnh Thanh Hoá.

Toàn cảnh hội nghị

Phát biểu tại hội nghị tập huấn, TS. Ngô Huy Hoàng khẳng định công tác kiểm tra Kỳ thi tốt nghiệp THPT là nhiệm vụ đặc biệt quan trọng, góp phần giúp Kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng Quy chế, đồng thời phòng ngừa, phát hiện những hạn chế, bất cập để xử lý hoặc kiến nghị xử lý vi phạm (nếu có). Trường Đại học Điều dưỡng Nam Định đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo nhiều năm tin tưởng giao nhiệm vụ kiểm tra công tác coi thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT. Đồng chí Phó Hiệu trưởng đánh giá cao đội ngũ cán bộ, viên chức tham gia công tác kiểm tra thi tốt nghiệp THPT trong những năm qua và đề nghị mỗi cán bộ tham gia công tác, kiểm tra trong quá trình thực hiện nhiệm vụ cần nâng cao tinh thần trách nhiệm, nắm vững nghiệp vụ kiểm tra, tuyệt đối không chủ quan, thực hiện đúng quy trình, thủ tục và kịp thời báo cáo Trưởng đoàn để chỉ đạo xử lý.

Tại hội nghị tập huấn, ĐDCKI. Đỗ Thị Hạnh – Phó trưởng phòng Tổ chức – Hành chính, Thư ký đoàn công tác kiểm tra đã phổ biến những điểm mới trong Quy chế thi tốt nghiệp THPT năm 2024, những tình huống mô phỏng công tác kiểm tra coi thi, hướng dẫn kiểm tra phát hiện thiết bị công nghệ cao và những lưu ý, kinh nghiệm từ các Kỳ thi tốt nghiệp THPT của các năm trước để có sự chuẩn bị tốt hơn cho hoạt động của Đoàn kiểm tra công tác coi thi THPT năm 2024.

Cuối buổi tập huấn, toàn thể cán bộ, viên chức tham dự buổi tập huấn đã thực hiện nghiêm túc bài kiểm tra đánh giá. Kết quả chấm các bài kiểm tra cho thấy cán bộ, viên chức đã nắm chắc Quy chế thi tốt nghiệp THPT năm 2024, các kiến thức và kỹ năng, nghiệp vụ trong việc kiểm tra công tác coi thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024.