Thứ tư, 03/07/2024 08:27

Trong thời gian từ ngày 22/4 - 19/5/2024 Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên, Ban tư vấn tuyển sinh trường Đại học Điều dưỡng Nam Định phối hợp với các trường THPT trên địa bàn tỉnh Nam Định và Ninh Bình tổ chức Chương trình Tuyên truyền giáo dục sức khỏe sinh sản lứa tuổi vị thành niên và Trang bị kiến thức, kỹ năng sơ cấp cứu ban đầu các tai nạn thương tích thường gặp cho học sinh.

Chương trình Tuyên truyền giáo dục sức khỏe sinh sản lứa tuổi vị thành niên giúp các học sinh đang trong lứa tuổi vị thành niên, có nhiều thay đổi về mặt tâm sinh lý nâng cao kiến thức, kỹ năng sống, kỹ năng tự chăm sóc, bảo vệ bản thân; công tác phòng, chống các bệnh lây truyền qua đường tình dục HIV/AIDS...;có hiểu biết về chăm sóc sức khỏe sinh sản, sức khoe tình dục. Vì đây là giai đoạn đánh dấu bước phát triển các kỹ năng cần thiết để các em bước vào giai đoạn của tuổi trưởng thành.

Các giảng viên trường Đại học Điều dưỡng Nam Định tham gia chương trình tuyên tuyền giáo dục sức khỏe sinh sản lứa tuổi vị thành niên tại trường THPT Yên Mô A, Ninh Bình

Tại chương trình, thông qua các hình thức tuyên truyền, trao đổi, giao lưu hỏi đáp, tư vấn trực tiếp... đã giúp học sinh tìm hiểu về tầm quan trọng của giáo dục giới tính, chống xâm hại tình dục và bảo vệ sức khoẻ sinh sản vị thanh niên; những phương pháp mới, khoa học trong phòng tránh bệnh phụ khoa; phương pháp tránh thai ngoài ý muốn ở lứa tuổi vị thành niên... Các nội dung được trình bày đơn giản dễ hiểu, gần gũi và thu hút được sự chú ý của học sinh, tạo bầu không khí cởi mở, thân thiện để học sinh có thể thoải mái tự tin đặt những câu hỏi thắc mắc cho các giảng viên nhà trường về giới tính, tình bạn, tình yêu, tình dục, phòng tránh xâm hại tình dục, phòng tránh thai, phòng tránh các bệnh lây truyền qua đường tình dục...

Thông qua chương trình các em học sinh biết được nhiều kiến thức về sức khỏe sinh sản tuổi vị thành niên đóng vai trò quan trọng và ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống gia đình trong tương lai, đồng thời giúp các em chuẩn bị tâm thế tốt về vấn đề sức khỏe sinh sản khi còn trên ghế nhà trường.

Chương trình Trang bị kiến thức, kỹ năng sơ cấp cứu ban đầu các tai nạn thương tích thường gặp đã trang bị kỹ năng sơ cấp cứu ban đầu các tai nạn thương tích thường gặp cho các em học sinh giúp các em biết được nhiều kiến thức về sơ cứu băng bó vết thương đề phòng các tai nạn thương tích thường gặp hàng ngày.

ThS. Bác sĩ. Nguyễn Văn Dinh-  Nguyễn Văn Dinh - Chủ tịch Hội sinh viên Nhà trường hướng dẫn kỹ năng sơ cấp cứu ban đầu các tai nạn thương tích thường gặp cho các em Học sinh THPT tại huyện Ý yên, Nam Định

Một số hình ảnh tại các chương trình:

Chương trình Tuyên truyền giáo dục sức khỏe sinh sản lứa tuổi vị thành niên cho trên 1000 học sinh tại trường THPT Yên Mô A, Huyện Yên Mô, Tỉnh Ninh Bình

Chương trình Trang bị kiến thức , kỹ năng sơ cấp cứu ban đầu các tại nạn thương tích thường gặp cho trên học sinh tại trường THPT Nghĩa Minh, huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định

Chương trình Tuyên truyền giáo dục sức khỏe sinh sản lứa tuổi vị thành niên cho trên 400 học sinh tại Trung tâm GDNN-GDTX Xuân Trường, Huyện Xuân Trường, Tỉnh Nam Định

Chương trình Tuyên truyền giáo dục sức khỏe sinh sản lứa tuổi vị thành niên cho trên 400 học sinh tại Trung tâm GDNN-GDTX Yên Mô, Huyện Yên Mô, Tỉnh Ninh Bình

Chương trình Tuyên truyền giáo dục sức khỏe sinh sản lứa tuổi vị thành niên cho trên 1000 học sinh tại trường THPT C Nghĩa Hưng , huyện Nghĩa Hưng , tỉnh Nam Định

Chương trình Trang bị kiến thức , kỹ năng sơ cấp cứu ban đầu các tại nạn thương tích thường gặp và Tuyên truyền giáo dục sức khỏe sinh sản lứa tuổi vị thành niên cho trên 8000 học sinh tại 3 trường THPT B Nghĩa Hưng , Trung tâm GDTX Nam Trực và THPT Lý Nhân Tông tỉnh Nam Định

Chương trình Trang bị kiến thức, kỹ năng sơ cấp cứu ban đầu các tai nạn thương tích thường gặp và tuyên truyền giáo dục sức khỏe sinh sản lứa tuổi vị thành niên cho trên 900 học sinh tại trường THPT Trần Văn Bảo , huyện Nam Trực tỉnh Nam Định

Chương trình Tuyên truyền giáo dục sức khỏe sinh sản lứa tuổi vị thành niên cho trên 1250 học sinh tại trường THPT Nghĩa Hưng A , huyện Nghĩa Hưng , tỉnh Nam Định và Trường THPT Phan Bội Châu, huyện Nam Trực tỉnh Nam Định