Thứ tư, 03/07/2024 06:14

Ngày 07/6/2024, đoàn đại biểu Đoàn đại biểu Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nam Định do đồng chí Cao Xuân Hùng- Giám đốc làm trưởng đoàn và đoàn đại biểu Sở Giáo dục và Thể thao tỉnh U Đôm Xay, Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào do ông Somsack Souphlay - Giám đốc làm trưởng đoàn đến thăm và làm việc với trường Đại học Điều dưỡng Nam Định. Tiếp đoàn có TS. Trương Tuấn Anh, Hiệu trưởng Nhà trường; các đồng chí trong Ban Giám hiệu và lãnh đạo các phòng chức năng.

TS. Trương Tuấn Anh, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi và thảo luận về tình hình học tập, sinh hoạt, các thủ tục liên quan khác của du học sinh Lào hiện đang học tại trường Đại học Điều dưỡng Nam Định.

Phát biểu tại buổi làm việc, TS. Trương Tuấn Anh, Hiệu trưởng Nhà trường  khẳng định về phía trường Đại học Điều dưỡng Nam Định luôn tăng cường các biện pháp hỗ trợ và giúp đỡ các em sinh viên Lào trong quá trình học tập tại Trường để có kết quả học tập tốt nhất.

Đồng chí Cao Xuân Hùng – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nam Định phát biểu tại buổi làm việc

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nam Định Cao Xuân Hùng cho biết, thời gian tới, tỉnh sẽ tiếp tục cải thiện cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học, khu ký túc xá để đảm bảo môi trường học tập và sinh hoạt tốt nhất cho lưu học sinh. Ngoài ra, tỉnh sẽ đẩy mạnh các hoạt động giao lưu văn hóa, học thuật, tăng cường tổ chức các khóa học tiếng Việt và các hoạt động ngoại khóa để giúp lưu học sinh Lào hòa nhập tốt hơn cũng như nâng cao kỹ năng giao tiếp.

Năm học 2024-2025, Nam Định dự kiến sẽ mở các lớp tập huấn trực tiếp hoặc trực tuyến cho cán bộ quản lý, giáo viên của U Đôm Xay về công tác quản lý và giảng dạy, đặc biệt là ở các môn khoa học tự nhiên…

Ông Somsack Souphlay, Giám đốc Sở Giáo dục và Thể thao tỉnh U Đôm Xay bày tỏ lời cảm ơn chân thành tới Ban Giám hiệu, các thầy cô trường Đại học Điều dưỡng Nam Định đã nhiệt tình giảng dạy, hỗ trợ du học sinh Lào. Ông Somsack Souphlay mong muốn thời gian tới tỉnh Nam Định tiếp tục quan tâm, hỗ trợ U Đôm Xay đào tạo sinh viên đại học và sau đại học. Hai bên phối hợp tổ chức các lớp tập huấn, trao đổi nghiệp vụ quản lý, giáo dục đào tạo, nghiên cứu khoa học.