Logo NDUN
Lên đầu trang
Thứ sáu, 19/04/2024 17:04


       Trong khuôn khổ chương trình các hoạt động hướng về ngày lễ lớn, chiều ngày 15/3/2024, Hội nghị khoa học kỷ niệm 20 năm nâng cấp thành trường đại học đã diễn ra thành công tốt đẹp, thu hút nhiều nhà khoa học là các thầy/cô đang tham gia nghiên cứu, giảng dạy tại các trường đại học Y dược trên cả nước. Về dự hội nghị còn có sự góp mặt của đại biểu lãnh đạo UBND tỉnh, các sở ban ngành, các trường Đại học, Cao đẳng trong khối thi đua, các bệnh viện, trung tâm y tế trên địa bàn tỉnh; cùng sự tham dự của toàn thể cán bộ giảng viên và sinh viên nhà trường. 

ThS. Phạm Đức Mục - Chủ tịch Hội Điều dưỡng Việt Nam phát biểu và tặng hoa chúc mừng Hội nghị

TS. Trương Tuấn Anh - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc hội nghị

       Phát biểu khai mạc hội nghị, TS. Trương Tuấn Anh - Hiệu trưởng nhà trường gửi lời chào đón các nhà khoa học, nhà nghiên cứu đã về tham dự và hi vọng hội nghị sẽ là diễn đàn học thuật, nơi kết nối sẻ chia những kiến thức chuyên môn hay, hữu ích giữa mọi người.

       Dưới sự dẫn dắt của các chủ tọa đoàn là các Giáo sư, Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Thạc sĩ uy tín, hội nghị diễn ra với phần Báo cáo khoa học; Hội thảo khoa học và trình bày poster kết quả nghiên cứu.

       Báo cáo khoa học bao gồm báo cáo tổng quan (phiên toàn thể) và báo cáo kết quả nghiên cứu (hội đồng chuyên đề).

Các báo cáo viên tại phiên toàn thể

       Phiên toàn thể: có 03 báo cáo được trình bày tại phiên toàn thể với sự tham gia của đại diện Hiệp hội Điều dưỡng Việt Nam; đại diện các Tổ chức quốc tế có quan hệ hợp tác với Trường; đại diện Trường Đại học Điều dưỡng Nam Định. Các báo cáo viên trình bày kết quả nghiên cứu tổng quan về hoạt động đào tạo quản lý và thực hành điều dưỡng. Các báo cáo tổng quan do các Giáo sư, Phó giáo sư đầu ngành trình bày thu hút đông đảo người nghe và nhiều ý kiến thảo luận sôi nổi.

Các báo cáo viên tại các Hội đồng chuyên đề

       Hội đồng báo cáo chuyên đề: 33 báo cáo được trình bày tại các Hội đồng chuyên đề có nội dung về "Nghiên cứu điều dưỡng, hộ sinh trong thời đại kỹ thuật số"; "Phát triển nguồn nhân lực điều dưỡng, hộ sinh chất lượng cao"; "Sức khỏe nghề nghiệp trong thực hành điều dưỡng"; “Kết quả nghiên cứu khoa học của sinh viên”.

       Hội đồng khoa học chủ trì tại các Hội đồng báo cáo chuyên đề đều đánh giá cao chất lượng các báo cáo khoa học, sự chuẩn bị tốt của các báo cáo viên. Nội dung các báo cáo khoa học đã thu hút được sự quan tâm của các đại biểu tham dự, với nhiều thảo luận sâu sắc.

       Hội thảo khoa học: “Thực trạng mô hình bệnh tật tỉnh Nam Định giai đoạn 2018-2022, dự báo giai đoạn 2023-2030 và một số giải pháp ứng phó”.

       Trình bày poster kết quả nghiên cứu của giảng viên và người học của nhà trường.

       Hội nghị Khoa học là nơi trao đổi, cập nhật thông tin hoạt động khoa học công nghệ của giảng viên và người học Nhà trường cũng như các đơn vị trong nước và quốc tế; tạo môi trường thuận lợi để cán bộ giảng viên và người học phát huy tính chủ động, sáng tạo góp phần nâng cao chất lượng đào tặo và hoạt động khoa học công nghệ của Nhà trường. Sau Hội nghị  các đề tài có chất lượng sẽ được chọn tham dự Hội nghị Khoa học và Công nghệ Tuổi trẻ ngành Y tế lần thứ XXII năm 2024.

       Kết thúc Hội nghị Ban tổ chức trao giấy chứng nhận chủ tọa, báo cáo viên, và người tham gia Hội nghị cho các đại biểu tham dự.

       Hội nghị khoa học đã được tổ chức thành công, để lại những ấn tượng đẹp đối với mỗi đại biểu, nhà khoa học, đánh dấu mốc cho các hoạt động khoa học, sự phát triển khoa học của Nhà trường trong thời gian tới. Hội nghị sẽ góp phần thành công cho chương trình kỷ niệm 20 năm nâng cấp thành trường đại học.

       Một số hình ảnh tại Hội nghị:

Các đại biểu tặng hoa chúc mừng Hội nghị

Tin liên quan