Thứ tư, 24/04/2024 07:14

Ngày 09/5/2023, đoàn công tác Bệnh viện Bạch Mai đã có chuyến thăm và làm việc tại trường Đại học Điều dưỡng Nam Định nhằm trao đổi kinh nghiệm trong quá trình nâng cấp từ Cao đẳng lên Đại học cũng như công tác quàn lý đào tạo.

TS. Vũ Văn Thành - Phó Hiệu trưởng nhà trường (đứng bên trái) tại buổi tiếp và làm việc

Tiếp đoàn có TS. Vũ Văn Thành - Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng đại diện lãnh đạo các phòng chức năng của nhà trường. Về phía Bệnh viện Bạch Mai có lãnh đạo Trung tâm Đào tạo - Chỉ đạo tuyến; Phòng Kế hoạch tổng hợp; Phòng Hành chính quản trị; Phòng Tổ chức cán bộ; Khoa Điều dưỡng, Phòng Đào tạo, Phòng Hành chính tổng hợp - Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai.

Tại buổi làm việc, TS. Vũ Văn Thành - Phó Hiệu trưởng Nhà trường giới thiệu về lịch sử xây dựng và phát triển, những thành tựu quan trọng mà Đại học Điều dưỡng đã đạt được, đặc biệt là trong đổi mới mô hình đào tạo, thay đổi phương pháp dạy và học tiên tiến; phát triển các chương trình đào tạo; ứng dụng mạnh mẽ công nghệ thông tin và truyền thông vào giảng dạy. TS. Vũ Văn Thành nhấn mạnh: với nền tảng vững chắc, với sự mạnh dạn đổi mới, đón đầu xu thế thời đại, Đại học Điều dưỡng Nam Định đã trở thành một trong những trường đại học đào tạo Điều dưỡng - Hộ sinh, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước và hội nhập quốc tế.

ThS. Bùi Thị Khánh Thuận – Phó trưởng phòng Quản lý Đào tạo Đại học chia sẻ với đoàn công tác kinh nghiệm nâng cấp từ trường Cao đẳng lên Đại học và công tác quản lý đào tạo.

ThS. Vũ Văn Nhân - Phó Giám đốc Trung tâm Đào tạo - Chỉ đạo tuyến, Trưởng đoàn công tác phát biểu tại buổi làm việc

Thay mặt đoàn công tác, ThS. Vũ Văn Nhân - Phó Giám đốc Trung tâm Đào tạo - Chỉ đạo tuyến bày tỏ sự ấn tượng với những thành tựu mà trường Đại học Điều dưỡng đạt được trong những năm qua, đặc biệt là những kết quả trong đổi mới quản trị đại học, cơ sở vật chất và chiến lược phát triển các lĩnh vực thế mạnh và mũi nhọn của nhà trường.

Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai là một đơn vị trực thuộc Bệnh viện Bạch Mai đào tạo các đối tượng như: điều dưỡng, kỹ thuật xét nghiệm y học, kỹ thuật hình ành y học, kỹ thuật vật lý trị liệu và phục hồi chức năng. Trường có lợi thế nguồn giảng viên trình độ chuyên môn cao và cơ sở thực hành chất lượng, chuyên sâu, đa chuyên ngành. Nhằm phát triển Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai thành cơ sở đào tạo cung cấp cấp đội ngũ nhân lực y tế chuyên sâu chất lượng cao, Bệnh viện chủ trương nâng cấp lên thành Trường Đại học Y Bạch Mai. Để có thể triển khai hiệu quả và khả thi, Bệnh viện mong muốn nhận được sự chia sẻ kinh nghiệm của nhà trường trong quá trình nâng cấp từ Cao đẳng lên Đại học cũng như công tác quàn lý đào tạo.

Tại buổi làm việc, đoàn công tác Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai, Bệnh viện Bạch Mai đi tham quan một số khoa, phòng, trung tâm trong trường.

Một số hình ảnh tại Buổi làm việc