Thứ năm, 18/04/2024 13:52

Chiều 23-3, tại trường Đại học Điều dưỡng Nam Định, Khối các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn tỉnh tổ chức hội nghị phát động phong trào thi đua và ký kết giao ước thi đua năm 2023.

Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Trần Lê Đoài - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định; Đ/c Triệu Văn Thái - Tỉnh ủy viên, Bí thư tỉnh đoàn Nam Định; Đ/c Đinh Ngọc Hải - Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Ủy viên thường trực Hội đồng thi đua khen thưởng tỉnh; Các đồng chí là Hiệu trưởng, phó hiệu trưởng các trường Đại học, Cao đẳng thuộc khối thi đua trên địa bàn tỉnh Nam Định.

Về trường phía trường Đại học Điều dưỡng Nam Định có Đ/c Lê Thanh Tùng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; Đ/c Trương Tuấn Anh - Hiệu trưởng Nhà trường. Các đồng chí trong Ban giám hiệu, trưởng các đơn vị trong nhà trường.

Đồng chí Trần Lê Đoài - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Năm 2022 với nhiều khó khăn thách thức, nhưng được sự quan tâm chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh Nam Định, Khối các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn tỉnh đã chủ động, tích cực tổ chức phong trào thi đua dạy tốt – học tốt và đạt được nhiều kết quả đề ra. Công tác xây dựng Đảng, chính quyền và các đoàn thể - tổ chức chính trị xã hội trong các đơn vị đạt được thành tích tốt; công tác tuyển sinh, đào tạo, nghiên cứu khoa học... tiếp tục được giữ vững; Đời sống giảng viên, cán bộ công nhân viên và người lao động ngày càng được cải thiện. Qua các phong trào thi đua đã xuất hiện nhiều gương điển hình tiên tiến, nhiều tập thể, cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được các cấp, các ngành, đoàn thể Trung ương, địa phương khen thưởng.

Đ/c Lê Thanh Tùng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường và Đ/c Trương Tuấn Anh - Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại hội nghị

Phát huy kết quả đạt được của năm 2022, năm 2023, Khối thi đua các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn tỉnh Nam Định phát động phong trào thi đua với chủ đề “Đoàn kết, vượt khó – Chủ động thích ứng – Điều hành linh hoạt – Đổi mới, sáng tạo – Kịp thời, hiệu quả”.

Tại Hội nghị, Khối các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn tỉnh đã tiến hành ký kết giao ước thi đua với các nội dung trọng tâm:

- Tiếp tục tổ chức thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua, các cuộc vận động do Chính phủ, các bộ, ngành Trung ương, UBND tỉnh phát động.

- Chủ động phát động, triển khai các phong trào thi đua gắn với lĩnh vực, nhiệm vụ của từng đơn vị; gắn việc thực hiện nhiệm vụ chính trị với thực hiện Kết luận 01 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05 “Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, hướng tới các hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn, sự kiện chính trị của đất nước, của tỉnh.

- Tiếp tục tăng cường công tác lãnh đạo và nâng cao hiệu quả công tác quản lý Nhà nước về thi đua, khen thưởng. Tập trung nâng cao chất lượng công tác thi đua khen thưởng, đảm bảo kịp thời, chính xác, công khai, công bằng. Tập trung phát hiện, bồi dưỡng, tổng kết và nhân rộng điển hình tiên tiến trong các phong trào thi đua.

Khối các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn tỉnh ký kết giao ước thi đua năm 2023

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Trần Lê Đoài - Phó chủ tịch tỉnh đã biểu dương, khen ngợi Khối các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn tỉnh đã đoàn kết, khắc phục mọi khó khăn hoàn thành tốt các mục tiêu giao ước thi đua năm 2022. Để năm 2023 đạt được kết quả cao, đồng chí đề nghị Khối các trường Đại học, Cao đẳng tiếp tục giữ vững và phát huy hơn nữa các nội dung của giao ước thi đua đã đề ra, xây dựng các điển hình tiên tiến để phong trào thi đua trải rộng hơn, thu hút đông đảo cán bộ, giảng viên, người lao động và học viên, sinh viên tham gia các phong trào thi đua; đổi mới công tác thi đua, khen thưởng theo hướng thiết thực, kịp thời và hiệu quả.

Thay mặt UBND tỉnh Nam Định, Đồng chí Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Lê Đoài đã trao Cờ, Bằng khen cho các Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua năm 2022.