Logo NDUN
Lên đầu trang
Thứ sáu, 19/04/2024 16:56


Câu Lạc Bộ Tin học – Ngoại ngữ trường ĐH Điều dưỡng Nam Định (IFC) được thành lập từ năm 2013 dưới sự quản lý của Đoàn Thanh niên – Hội sinh viên. Trải qua 5 năm hoạt động sôi nổi với sứ mệnh “tạo ra môi trường tốt nhất để sinh viên tự do phát triển khả năng, trong đó kĩ năng tiếng Anh và Tin học là thiết yếu.”, IFC đã và đang xây dựng một sân chơi bổ ích, những hoạt động thú vị dành cho tất cả các bạn sinh viên.

       “IFC – I CAN’T, YOU CAN’T BUT WE CAN”. Với tinh thần luôn luôn đề cao sự sáng tạo, những suy nghĩ khác biệt được thể hiện mạnh mẽ qua Slogan của CLB, mọi hoạt động được IFC tổ chức đều mang những dấu ấn và nét độc đáo riêng. Chính vì thế, IFC không chỉ là nơi để các bạn sinh viên tham gia các hoạt động trau dồi kĩ năng tiếng Anh, Tin học, làm quen với những người bạn mới, mà IFC còn là nơi để các thành viên tổ chức nên những hoạt động ấy khám phá và phát triển khả năng bản thân.

       Trải qua 5 năm hoạt động, IFC đã xây dựng cho mình một mô hình hoạt động vững chắc với 3 bộ phận:

 

       Ban chủ nhiệm: là những thành viên đã có thời gian hoạt động lâu tại CLB, có nhiều kinh nghiệm và ý thức được tầm quan trọng của việc tạo điều kiện cho các bạn sinh viên phát triển. Nhiệm vụ chính của các thành viên Ban Chủ Nhiệm chính là xây dựng môi trường IFC thân thiện cùng với phong cách làm việc chuyên nghiệp, lên kế hoạch cho các hoạt động CLB, tạo điều kiện và giúp đỡ cho các thành viên IFC thể hiện và phát triển chính mình.

       Thành viên: là bộ phận được tập trung phát triển nhiều nhất trong CLB. Các bạn được giúp đỡ, hướng dẫn và tạo điều kiện để tổ chức các sự kiện, các hoạt động. Tham gia IFC, ngoài kỹ năng tiếng Anh, Tin học là chủ yếu, các bạn sẽ có cơ hội được thể hiện và thử sức trong các vai trò: Thiết kế viên, kỹ thuật viên, tổ chức sự kiện, MC thậm chí là phiên dịch viên……

       Cộng tác viên: Ngoài kĩ năng tiếng Anh và Tin học là chính yếu, các bạn được tạo điều kiện tham gia tổ chức các hoạt động để thể hiện và trau dồi khả năng của bản thân, hỗ trợ các thành viên CLB. Các bạn sẽ được kết nạp thành viên sau các kì tổ chức sự kiện lớn.

       Học sinh - sinh viên: Đây là đối tượng chính được phục vụ, được hướng tới trong các sự kiện, hoạt động do IFC tổ chức. Tham gia cac hoat động của CLB, các bạn sẽ được phát triển kĩ năng giao tiếp bằng tiếng Anh, những kĩ năng sinh hoạt ngoại khóa và kĩ năng mềm.

       Câu lạc bộ đã tổ chức được các hoạt động sau:

       RUNG CHUÔNG VÀNG: Cuộc thi kiến thức tiếng Anh dành cho sinh viên, học sinh.

       AMAZING RACE: Cuộc thi về kiến thức tổng hợp dành cho học sinh, sinh viên.

 

       HALLOWEEN AND MERRY CHIRSTMAS: Ngày hội giới thiệu văn hóa Anh-Mỹ thu hút nhiều CLB, trường học và các bạn yêu thích văn hóa.

       SINH HOẠT ĐỊNH KỲ: Những buổi sinh hoạt đình kỳ dành cho sinh viên, số lượng 30 - 40 sinh viên/ lần.

       Indoor activities: Các buổi sinh hoạt bằng tiếng Anh trong phòng với các chủ đề Âm nhạc, Phim ảnh, Tình cảm, Đời sống sinh viên, … giúp sinh viên phát triển khả năng làm việc nhóm, kết bạn và phát triển khả năng tiếng Anh của mình.

       Outdoor activities: Các buổi sinh hoạt ngoài trời mang tính chất team building, giúp sinh viên phát triển kỹ năng xây dựng làm việc nhóm, giao tiếp,..

       Free talk: Những buổi sinh hoạt nói chuyện và vui chơi bằng tiếng Anh theo nhóm nhỏ với các chủ đề gần gũi giúp các bạn tự tin và phát triển kĩ năng nói tiếng Anh.

       Foreign talk (coffee chat với các bạn nước ngoài),..

       Ngoài những hoạt động trên, IFC thường tổ chức những hoạt động cho sinh viên khác như Giao lưu với Sinh Viên các trường Đại học nước ngoài như:

       Giao lưu với sinh viên Đại học Baylor Hoa Kỳ:

 

       Giao lưu với sinh viên Đại học Điều dưỡng Hội chữ thập đỏ Nhật Bản

Giao lưu vơi sinh viên trường Đại học Chulalongkorn, Thái Lan

Tin liên quan