Thứ ba, 16/04/2024 11:12

Trong các ngày 05/3/2023 và 13/3/2023 Đội Thanh niên thường trực NDUN kết hợp với Đoàn thanh niên các phường trên địa bàn thành phố Nam Định dọn vệ sinh trên địa bàn thành phố. Các tình nguyện viên tháo dỡ, bóc xóa biển quảng cáo, tờ rơi tại nơi công cộng, trên trụ điện, cây xanh, tường rào...treo, dán không đúng nơi quy định; quét lá, dọn vệ sinh cảnh quanh đường phố. Bên cạnh đó, các tình nguyện viên tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức, hướng dẫn người dân tự giác tháo dỡ biển quảng cáo, rao vặt sai quy định tại nơi mình ở, khuyến khích các tổ tự quản, đoàn viên, thanh niên phát hiện, ngăn chặn, bóc xóa các biển quảng cáo rao vặt vì một nếp sống văn minh xanh - sạch - đẹp tại khu dân cư, cơ quan, đơn vị, trường học..

Ngày 19/3/2023 hơn 100 bạn Đoàn viên thanh niên nhà trường đồng loạt ra quân hưởng ứng ngày chủ nhật xanh, phân loại, thu gon rác thải bảo vệ môi trường. Các tình nguyện viên tới tận nhà dân trên địa bàn thành phố để thu gon và phân loại các rác thải tái chế, làm sạch môi trường, đồng thời tuyên truyền cho nhân dân cách phân loại rác thải, phòng chống dịch sốt xuất huyết trên địa bàn thành phố.

Qua hoạt động này nhằm kêu gọi các cấp, các ngành, các tổ chức chính trị xã hội và mọi tầng lớp nhân dân nâng cao ý thức gữi gìn vệ sinh nơi công cộng trong nhân dân, đoàn viên, thanh thiếu niên cùng tham gia hoạt động bảo vệ môi trường, đây là dịp để chúng ta tự nhắc nhở mình về mối quan hệ hài hòa giữa phát triển kinh tế với bảo vệ môi trường qua đó chấp hành tốt các quy định của pháp luật về giữ gìn vệ sinh chung và bảo vệ môi trường, về tuyên truyền vận động nhân dân hưởng ứng lời kêu gọi bỏ rác đúng nơi quy định, nâng cao nhận thức và hành động của các cấp, các ngành và nhân dân huyện giữ gìn vệ sinh môi trường; xây dựng môi trường “Xanh, sạch, đẹp”. Qua đây, cũng thực hiện tốt nội dung kế hoạch của Đoàn Thanh niên về tổ chức các hoạt động tháng Thanh niên năm 2023.