Thứ bảy, 27/04/2024 05:00

Sáng ngày 28/5/2022, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Đại học Điều dưỡng Nam Định tham gia Chương trình phát động Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè, Hưởng ứng Ngày môi trường thế giới và Tháng hành động vì môi trường năm 2022 do Tỉnh đoàn Nam Định tổ chức. Tại chương trình Tuổi trẻ trường Đại học Điều dưỡng Nam Định đã tham gia 3 tiết mục văn nghệ và dọn cảnh quan môi trường, phát túi tự phân hủy thân thiện với môi trường cho người dân trên địa bàn Thành phố Nam Định. Đây là một hoạt động vô cùng ý nghĩa thu hút đông đảo các Tình nguyện viên tham gia.

Theo đó, Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2022 tập trung vào 5 nội dung hoạt động lớn, bao gồm: chương trình Tiếp sức mùa thi; Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh; Chiến dịch tình nguyện Hoa phượng đỏ; Chiến dịch tình nguyện Kỳ nghỉ hồng và Chiến dịch tình nguyện Hành quân xanh. Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2022 nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh niên trong tham gia phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; tăng cường đoàn kết, tập hợp thanh niên, củng cố, nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn; là hoạt động thiết thực chào mừng đại hội Đoàn các cấp, Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII.

Tại lễ ra quân, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã trao kinh phí hỗ trợ tu sửa  các công trình “Nhà vệ sinh cho em” cho 4 đơn vị Huyện Đoàn: Mỹ Lộc, Nghĩa Hưng, Xuân Trường, Ý Yên, mỗi công trình trị giá 5 triệu đồng; tặng 80 nắp đậy hố ủ rác hữu cơ cho Huyện Đoàn Trực Ninh để triển khai tại cơ sở;  tổ chức diễu hành tuyên truyền hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới; ra quân dọn vệ sinh môi trường khu vực công viên Vỵ Xuyên và tuyến đường Lê Hồng Phong, phát túi đựng rác thải bảo vệ môi trường cho nhân dân tại chợ Hoàng Ngân, (thành phố Nam Định).