Lên đầu trang
Thứ hai, 25/05/2020 04:51


Thực hiện Công văn số 256-CV/ĐUK ngày 13 tháng 3 năm 2018 của Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh Nam Định, sáng ngày 05/03/2018, Ban Chấp hành Đảng bộ trường Đại học Điều dưỡng Nam Định tổ chức hội nghị triển khai học tập Chỉ thị 05-CT/TW chuyên đề năm 2018 “Xây dựng phong cách, tác phong công tác của người đứng đầu, của cán bộ, đảng viên trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Chủ trì hội nghị có đồng chí Ngô Huy Hoàng - Phó Bí thư Đảng ủy – Phó Hiệu trưởng Nhà trường. Tham dự hội nghị còn có các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ, Ban Giám hiệu và toàn thể Đảng viên, Cán bộ viên chức của Nhà trường.

 Hội nghị đã được nghe Giáo sư, Tiến sĩ Hoàng Chí Bảo – Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh trao đổi về chuyên đề năm 2018 “Xây dựng phong cách, tác phong công tác của người đứng đầu, của cán bộ, đảng viên trong học tập và làm theo tư tưởng, phong cách Hồ Chí Minh” qua kênh Đài phát thanh & Truyền hình tỉnh Nam Định. Theo GS.TS Hoàng Chí Bảo để thực hiện hiệu quả chuyên đề năm 2018 “Xây dựng phong cách, tác phong công tác của người đứng đầu, của cán bộ, đảng viên trong học tập và làm theo tư tưởng, phong cách Hồ Chí Minh” phải tập trung nâng cao hơn nữa nhận thức của cán bộ đảng viên và sinh viên trong tuyên truyền giáo dục, đẩy mạnh giá trị tư tưởng đạo đức Bác Hồ về phong cách người đứng đầu thấm sâu vào cán bộ, đảng viên, viên chức Nhà trường. Bằng mọi cách phải xây dựng được chương trình thực hiện xác định mục tiêu, lộ trình, biện pháp, điều kiện, trong đó xác định mục tiêu thực hiện của người đứng đầu các dơn vị. Cần xác định các tiêu chí sát thực tế với đơn vị về xây dựng phong cách của người đứng đầu, đảng viên. Một trong những biện pháp quan trọng là kiểm soát thật kỹ, giám sát chặt chẽ không buông lỏng trong quá trình triển khai thực hiện.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Ngô Huy Hoàng - Phó Bí thư Đảng ủy nhấn mạnh tầm quan trọng của việc triển khai, thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, trong thời gian qua, cấp ủy đảng đã tích cực chỉ đạo, tổ chức thực hiện, qua đó đã tạo được sự nhất trí cao trong toàn Đảng bộ đối với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đội ngũ lãnh đạo, quản lý các cấp nhận thức sâu sắc hơn về ý thức trách nhiệm, giải quyết công việc chu đáo và hiệu quả hơn; lề lối, phong cách làm việc được sửa đổi tiến bộ, tinh thần trách nhiệm của cán bộ, công chức, viên chức ngày càng tận tụy hơn. Ý thức tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức, tinh thần tự giác của cán bộ, đảng viên từng bước được nâng cao, tinh thần đoàn kết nội bộ, đoàn kết trong Đảng được tăng cường và củng cố. Những kết quả đó đã góp phần không nhỏ trong việc thực hiện hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị, Nghị quyết của Đảng bộ Nhà trường đề ra.

Tin liên quan