Thứ bảy, 27/04/2024 10:29

Ngày 08/7/2020, Công đoàn Trường Đại học Điều dưỡng Nam Định tổ chức Lễ phát động phong trào Chống rác thải nhựa. Đây là hoạt động nhằm thực hiện lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ về chống rác thải nhựa và Chỉ thị 08/CT-BYT ngày 29/7/2019 của Bộ Y tế về giảm thiểu chất thải nhựa trong ngành Y tế và hưởng ứng phong trào do Công đoàn Trường Đại học Điều dưỡng Nam Định phối hợp cùng Đoàn TNCSHCM nhà trường phát động.

Dự buổi Lễ có các đồng chí PGS.TS Lê Thanh Tùng – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; TS Vũ Văn Thành, TS Ngô Huy Hoàng, TS Trương Tuấn Anh - Phó Hiệu trưởng nhà trường; các đồng chí trong Ban Chấp hành Công đoàn; Ban Thanh tra Nhân dân, Ban Nữ công và viên chức, người lao động nhà Trường; cùng đại diện 200 sinh viên Nhà Trường.

TS. Trần Văn Long - Chủ tịch Công đoàn, Trưởng phòng Đào tạo Sau Đại học phát biểu

Tại Lễ phát động, thay mặt Ban Chấp hành Công đoàn, TS. Trần Văn Long - Chủ tịch Công đoàn Trường đã kêu gọi toàn thể công chức, viên chức, người lao động và toàn thể sinh viên thống nhất nhận thức, chung tay hành động chống chất thải nhựa với nhiệm vụ sau:

- Hạn chế việc sử dụng túi nilon, thay thế bằng các sản phẩm thân thiện với môi trường hơn như túi giấy, túi vải sử dụng nhiều lần, túi nilon tự phân hủy.

- Không sử dụng các sản phẩm nhựa dùng một lần như (ống hút, chai nước khoáng, hộp xốp, hộp nhựa đựng cơm, thức ăn, bát, đĩa, cốc, thìa...). Sử dụng cốc thủy tinh, cốc sứ hoặc bình đựng nước dùng nhiều lần khi hội họp, tiếp khách.

- Công chức, viên chức và người lao động gương mẫu trong hạn chế sử dụng túi nilon và sản phẩm nhựa dùng một lần và tuyên truyền, vận động người thân, gia đình, bạn bè cùng thực hiện "Nói không với sản phẩm nhựa dùng một lần".

- Tổ chức thu gom, phân loại các sản phẩm đã sử dụng làm từ nhựa, bao bì nilon. Thực hiện phân loại, thu gom rác thải có khả năng tái chế, tái sử dụng nhằm giảm thiểu phát sinh chất thải nhựa ảnh hưởng đến môi trường

Phát biểu hưởng ứng phong trào, ThS.Vũ Hồng Nhung – Giảng viên Khoa Điều dưỡng – Hộ sinh thay mặt toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động của cam kết:

-  Hạn chế, tiến tới không sử dụng bao bì nilon, sản phẩm nhựa khó phân hủy, sản phẩm nhựa sử dụng một lần trong hoạt động của cơ quan, đơn vị;

- Thực hiện phân loại, thu gom rác thải phát sinh có thể tái chế, tái sử dụng tại trụ sở văn phòng làm việc;

- Ưu tiên sử dụng các sản phẩm dễ phân hủy, có thể tái sử dụng, thân thiện với môi trường.

Một số hình ảnh hoạt động tại Lễ phát động

Nguyễn Thị Hoà CĐCS ĐHĐD Nam Định