Thứ sáu, 26/04/2024 15:09

Bên cạnh công tác đào tạo nguồn nhân lực điều dưỡng chất lượng cao, trường Đại học Điều dưỡng Nam Định luôn chú trọng công tác an sinh, vì cộng đồng với các hoạt động hết sức ý nghĩa có sức lan tỏa mạnh mẽ đến cộng đồng như: hiến máu nhân đạo, áo ấm vùng cao, Tết yêu thương, thắp nến tri ân, hỗ trợ sinh viên có hoàn cảnh khó khăn về quê ăn tết… tặng quà cho những gia đình, cá nhân có hoàn cảnh khó khăn.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam về việc quyên góp ủng hộ nhân dân các tỉnh miền Trung bị bão lụt, Ban chấp hành công đoàn và Đoàn Thanh niên Trường Đại học Điều dưỡng Nam Định đã phát động phong trào quyên góp ủng hộ đồng bào vùng lũ trong toàn thể cán bộ, giảng viên, sinh viên, học viên Nhà trường. Với tinh thần “Lá lành đùm lá rách” trường Đại học Điều dưỡng Nam Định đã vận động được số tiền gần 90 triệu đồng để ủng hộ bà con miền Trung khắc phục hậu quả sau thiên tai. Số tiền này là sự đóng góp của tập thể Lãnh đạo nhà trường, Quý thầy cô, các em sinh viên nhà trường.

TS. Trần Văn Long - Chủ tịch Công đoàn trường Đại học Điều dưỡng Nam Định trao quà cho thầy và trò trường tiểu học Đại Nài, thành phố Hà Tĩnh

Ngày 23/12/2020 đại diện Ban chấp hành Công đoàn và Ban chấp hành Đoàn Thanh niên Nhà trường trao tặng 5 bộ máy tính trị giá 53.900.000₫ (Năm mươi ba triệu chín trăm nghìn đồng) cho thầy và trò trường tiểu học Đại Nài, thành phố Hà Tĩnh.

Ngoài ra, Nhà trường chuyển số tiền quyên góp còn lại tới Hội chữ thập đỏ Nam Định, Công đoàn Y tế Việt Nam, và sinh viên miền Trung đang học tập tại trường Đại học Điều dưỡng Nam Định.

Đây là một trong những hoạt động có ý nghĩa thiết thực của cán bộ, giảng viên, sinh viên trường Đại học Điều dưỡng Nam Định nhằm thể hiện tinh thần "Tương thân tương ái" kịp thời giúp đỡ nhân dân các tỉnh miền Trung vơi bớt khó khăn, mất mát, vượt qua thiên tai để dần ổn định cuộc sống.