Lên đầu trang
Thứ ba, 19/10/2021 02:40


Từ ngày 6-17/02/2017 trường Đại học Điều dưỡng Nam Định đã phối hợp với các chuyên gia của tổ chức Hoa Trắng và Bệnh viện Bạch Mai để lắp đặt hệ thống máy móc, thiết bị tại đơn vị chạy thận nhân tạo - trường Đại học Điều dưỡng Nam Định. Đại diện cho Nhà trường, Ban tiếp nhận hàng viện trợ do TS. Trương Tuấn Anh chủ trì đã làm việc trực tiếp với các chuyên gia trong thời gian này.

Đại diện Nhà trường và các chuyên gia chụp ảnh lưu niệm

 

Trong 10 ngày làm việc, các chuyên gia đã lắp đặt hệ thống xử lý nước và 5 máy chạy thận nhân tạo nhãn nhiệu AK200S và 1 máy Fresenious 5008. Việc phối hợp lắp đặt tại đơn vị chạy thận nhân tạo trường Đại học Điều dưỡng Nam Định đã giúp cho cả 3 bên có cơ hội học tập và trao đổi kinh nghiệm chuyên môn trong việc lắp đặt và vận hành các máy chạy thận nhân tạo.

Song song với việc lắp đặp, các chuyên gia còn giành thời gian cập nhật kiến thức chuyên môn về chạy thận nhân tạo cho các bác sỹ Khoa Y học lâm sàng và điều dưỡng Trung tâm thực hành Tiền lâm sàng của Nhà trường đã từng được đào tạo về chuyên môn này tại khoa Thận nhân tạo Bạch Mai.

Chuyên gia chia sẻ kiến thức chuyên môn về lắp đặt đơn vị chạy thận nhân tạo

 

Hoạt động lần này là cơ hội để thúc đẩy sự giao lưu, hợp tác phát triển giữa trường Đại học Điều dưỡng Nam Định, bệnh viện Bạch Mai và tổ chức Hoa Trắng nói riêng cũng như ngành y khoa Việt Nam và y khoa Pháp nói chung. Đồng thời, hoạt động này cũng đánh dấu cho sự ra đời của trung tâm chạy thận nhận tạo thuộc trường Đại học Điều dưỡng Nam Định và trở thành một trong những đơn vị đào tạo kỹ thuật viên chạy thận nhân tạo đi đầu cả nước trong tương lai như lời phát biểu của TS. BS Nguyễn Hữu Dũng - Trưởng khoa thận nhận tạo bệnh viện Bạch Mai trong buổi đầu làm việc.

 

Đơn vị chạy thận nhân tạo sau khi hoàn thành việc lắp đặt

Tin liên quan