Thứ sáu, 19/04/2024 07:58

Ngày 07/01/2019 trường Đại học Điều dưỡng Nam Định có buổi làm việc với tổ chức phúc lợi xã hội cho người khiếm thị Nhật Bản (The Homes for the Aged Blind).

Tham dự buổi làm việc, về phía trường Đại học Điều dưỡng Nam Định có TS. Trương Tuấn Anh – Phó Hiệu trưởng và đại diện phòng Hợp tác Quốc tế, phòng Đào tạo đại học, phòng Công tác Học sinh – sinh viên. Về phía tổ chức phúc lợi xã hội cho người khiếm thị Nhật Bản có ông Tokiwa – Tổng thư ký, ông Yasutsune – thành viên đoàn công tác.

Tại buổi làm việc, tổ chức phúc lợi xã hội cho người khiếm thị Nhật Bản thông báo với nhà trường kết quả tuyển chọn sinh viên sang Nhật làm việc sau buổi phỏng vấn ngày 28,29/11/2018 và đề xuất với nhà trường triển khai lớp học tiếng Nhật giao tiếp tại trường Đại học Điều dưỡng Nam Định và khoá học tiếng Nhật mùa hè tại Nhật Bản.

Các lớp tiếng Nhật giao tiếp tại trường Đại học Điều dưỡng Nam Định dành cho các sinh viên năm cuối có nguyện vọng sang làm việc tại các nghiệp đoàn của Tổ chức phúc lợi xã hội cho người khiếm thị Nhật Bản. Khoá học sẽ kéo dài trong 03 tháng (từ tháng 02 – 05/2019) với thời lượng 03 buổi/tuần. Giáo viên người Nhật sẽ giảng dạy các lớp học này và phía Nhật Bản hỗ trợ toàn bộ chi phí của các lớp học.

Khoá học tiếng Nhật mùa hè tại Nhật sẽ bắt đầu từ ngày 01 – 31/07/2019. Khoá học dành cho 02 nhóm với 02 giảng viên và 14 sinh viên cho mỗi nhóm. Nhóm 01 học từ ngày 01 – 15/07/2019, nhóm 02 học từ ngày 16 – 31/07/2019. Sinh viên tham gia khoá học phải là sinh viên nữ năm 2, năm 3 biết tiếng Nhật. Phía Nhật Bản chi trả toàn bộ tiền ăn, ở, đi lại, tiền lương giáo viên tiếng Nhật.

Đây là bước khởi đầu trong khuôn khổ hợp tác giữa hai bên trong việc đưa sinh viên điều dưỡng sang làm việc tại các nghiệp đoàn uy tín của tổ chức phúc lợi xã hội cho người khiếm thị Nhật Bản.