Thứ bảy, 27/04/2024 12:19

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc tổ chức "Tuần sinh hoạt công dân đầu khóa" cho sinh viên mới nhập trường. Ngày 03 tháng 10 năm 2022 tại Hội trường lớn trường Đại học Điều dưỡng Nam Định, Nhà trường tổ chức khai mạc "Tuần sinh hoạt công dân đầu khóa" cho các tân sinh viên đại học chính quy trúng tuyển vào trường.

TTND.TS.BS Trương Tuấn Anh – Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi khai mạc tuần sinh hoạt công dân đầu khoá năm học 2022-2023

Tham dự buổi khai mạc có TTND.TS.BS Trương Tuấn Anh – Hiệu trưởng Nhà trường; TTND. TS.BS. Ngô Huy Hoàng - Phó hiệu trưởng Nhà trường; TTƯT.TS.BS Vũ Văn Thành – Phó Hiệu trưởng Nhà trường; các đồng chí là trưởng các đơn vị; các báo cáo viên thuộc các đơn vị liên quan trong trường; cố vấn học tập và tân sinh viên.

ThS. Phạm Văn Tùng - Trưởng Phòng CTCT&QLNH phố biến kế hoạch và nội quy học tập trong tuần sinh hoạt công dân

Tại buổi khai mạc TTND.TS.BS Trương Tuấn Anh thay mặt Nhà trường gửi lời chúc mừng tới các tân sinh viên đã trúng tuyển vào trường Đại học Điều dưỡng Nam Định và giới thiệu đến các tân sinh viên mục tiêu, sứ mạng, triết lý giáo dục, truyền thống nhà trường để các tân sinh viên cảm nhận được những điều tốt đẹp và tự hào về ngôi trường mình lựa chọn cũng như tạo động lực cho các em quyết tâm học tập, rèn luyện, hoàn thành xuất sắc khóa học.

Giới thiệu những thông tin cần thiết ban đầu về Nhà trường; Các quy chế, quy định, quyền, nghĩa vụ, chế độ chính sách đổi với sinh viên: Trang bị những kiến thức cần thiết ban đầu cho sv khi mới nhập học bao gồm: Các văn bản QLLP liên quan đến quyền, nghĩa vụ của SV; các văn bản liên quan đến chế độ chính sách đối với SV; các quy chế, quy định về đào tạo, công tác Đoàn, Hội; an ninh, an toàn trường học, xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện; các quy định của pháp luật về phòng, chống tội phạm, AIDS, ma túy, mại dâm, tệ nạn xã hội; an toàn giao thông; ứng xử văn hóa, ứng xử văn hóa trên mạng xã hội, hướng dẫn các sv tham gia các câu lạc bộ, các chương trình văn hóa, văn nghệ, các hoạt động vì cộng đồng, vì xã hội.

Công tác giáo dục chính trị đổi với Sinh viên:

+ Quán triệt những nội dung cốt lõi, những điểm mới trong các văn kiện Hội nghị lần thứ tư, Hội nghị thứ năm Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII;

+ Quán triệt, hoc tập chuyên đề toàn khóa về Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, chuyên đề năm 2022 là: “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh nhằm xây dựng thế hệ HSSV tiên phong, gương mâu, có đạo đức cách mạng trong sáng, bản lĩnh chính trị vững vàng, đủ năng lực đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ hiện nay”;

+ Chủ quyền biển, đảo và chiến lược biển của Việt Nam;

+ Tình hình thế giới và trong nước trong thời gian qua.

Phổ biến, giáo dục pháp luật cho sinh viên:

+ Quyền con người, quyền công dân theo Hiến pháp 2013, nội dung liên quan tới người học tại Luật Giáo dục năm 2019, Luật Giáo dục đại học năm 2012; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục đại học 2018.

+ Tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức chấp hành luật pháp của sv như: Luật Hình sự năm 2015 và sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Hình sự năm 2015; Luật Giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa; Luật an ninh mạng; Luật Thanh niên, Luật phòng chổng ma túy 2021, Luật bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng 2010.

+ Công tác phòng, chống dịch bệnh; Các quy định, quy trình bảo đảm an toàn trong phòng, chống dịch bệnh.

Tổ chức các hoạt động giáo dục theo chuyên đề:

+ Phương pháp học đại học hiệu quả;

+ Kỹ năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo;

+ Tập huấn kỹ năng công tác Đoàn, Hội và phòng trào sinh viên.

"Tuần sinh hoạt công dân đầu khóa năm học 2022 – 2023" cho tân sinh viên được nhà trường chuẩn bị chu đáo nhằm đạt hiệu quả giáo dục cao. Tân sinh viên tập trung nghe giảng viên trình bày theo chuyên đề, có thảo luận, đối thoại, viết thu hoạch và đánh giá kết quả cuối đợt sinh hoạt. Qua tuần sinh hoạt này, sinh viên khóa mới sẽ nắm bắt, tiếp thu được những nội dung bổ ích liên quan đến quá trình học tập và rèn luyện của mình tại trường. Hy vọng rằng cùng với sự chuẩn bị chu đáo từ phía nhà trường và sự nỗ lực của bản thân, tân sinh viên sẽ đạt được thành tích cao nhất trong học tập và rèn luyện.

Một số tiết mục văn nghệ chào mừng