Lên đầu trang
Thứ hai, 20/09/2021 12:40


       Đã thành thông lệ, cứ mỗi kỳ tốt nghiệp THPT hàng năm, đồng hành với các sĩ tử toàn tỉnh là màu áo xanh tình nguyện quen thuộc của sinh viên trường Đại học Điều dưỡng Nam Định. Năm nay, do tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, chương trình “Tiếp sức mùa thi” cũng có nhiều thay đổi để đảm bảo an toàn cho các thí sinh cũng như tạo cho thí sinh một tâm thế tốt nhất trước khi bước vào kỳ thi quan trọng.

 

Sinh viên trường Đại học Điều dưỡng Nam Định “Tiếp sức mùa thi” THPT năm 2021

       Các bạn Sinh viên tình nguyện tham gia chương trình "Tiếp sức mùa thi" đều được tuyển chọn, tập huấn kĩ càng và được phân công nhiệm vụ cụ thể. Tại các điểm thi các bạn tình nguyện viên phối hợp với đơn vị sở tại tham gia đo thân nhiệt, phát khẩu trang, nước uống, hướng dẫn thí sinh làm thủ tục, giấy tờ thi; điều tiết giao thông; tổ chức trông xe, gửi đồ miễn phí cho thí sinh…..

        Ngoài ra, các bạn tình nguyện viên còn phối hợp với công an địa phương tham gia hoạt động bảo vệ an ninh trật tự tại khu vực cổng trường thi và các địa điểm xung quanh khu vực thi; phân luồng, điều khiển giao thông giảm thiểu tối đa ách tắc giao thông, nguy cơ xảy ra tai nạn trong những ngày cao điểm của kỳ thi THPT Quốc gia. Hoạt động “Tiếp sức mùa thi” năm nay cũng chú trọng tới sự an toàn của các bậc phụ huynh trong thời gian đưa, đón và đợi chờ thí sinh tại các Điểm thi. Các trường THPT đã phối hợp với đội tình nguyện bố trí điểm chờ cho các phụ huynh để hạn chế tình trạng tập trung đông người trước cổng trường, tránh lấy lan dịch bệnh Covid-19.

        Trải qua các mùa thi, chương trình “Tiếp sức mùa thi” của sinh viên Trường Đại học Điều dưỡng Nam Định đã tạo dựng được thương hiệu riêng, có sức lan tỏa rộng lớn và trở thành một trong những chương trình tình nguyện có ý nghĩa thiết thực, góp phần không nhỏ vào thành công của Kỳ thi tốt nghiệp THPT trên địa bàn tỉnh. Chương trình một lần nữa khẳng định tinh thần xung kích trên mọi mặt trận của tuổi trẻ Đại học Điều dưỡng Nam Định nói riêng và tuổi trẻ cả nước nói chung với phương châm: Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên. 

Một số hình ảnh của Đội thanh niên tình nguyện trường Đại học Điều dưỡng Nam Định tại các điểm thi: