Lên đầu trang
Thứ năm, 24/06/2021 19:31


       Thực hiện chỉ đạo của Bộ chính trị, Ban Bí thư, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống dịch COVID-19  với phương châm “chuyển trạng thái phòng chống dịch từ phòng ngự sang chủ động tấn công” nhằm kiểm soát tốt dịch bệnh không để bùng phát và lây lan trên diện rộng, tiếp tục thực hiện thành công mục tiêu “vừa phòng, chống dịch bệnh hiệu quả, bảo vệ sức khỏe nhân dân, vừa phát triển kinh tế - xã hội”, ngay khi dịch bùng phát trở lại, Đảng ủy, Ban giám hiệu Nhà trường đã chủ động ứng phó với các tình huống xấu. Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 và tổ thường trực phòng, chống dịch bệnh COVID-19 của nhà trường luôn phản ứng kịp thời trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh.

Đo thân nhiệt khi vào trường

   Ban chỉ đạo đã họp và chỉ đạo nhiều nội dung bằng văn bản hoặc trực tiếp kiểm tra và điều hành công tác phòng chống dịch. Cụ thể Nhà Trường đã thực hiện tối giản hoặc hoãn các cuộc họp chưa cần thiết để tập trung cho công tác phòng chống dịch; chỉ đạo công tác vệ sinh tẩy trùng thường xuyên kể cả ngày nghỉ, phun thuốc khử trùng theo kế hoạch toàn bộ khu vực nhà Hiệu bộ (tòa nhà 9 tầng), khu Giảng đường, các lớp học, phòng làm việc, khuôn viên ngoài trời, thư viện, ký túc xá, bệnh viện… chuẩn bị khu cách ly đối với những trường hợp nghi nhiễm bệnh, phân luồng kiểm tra sức khỏe sinh viên, học viên học tập tại trường thuộc các tỉnh, thành phố đang nằm trong diện phải theo dõi.

    Đăng tải cập nhật các thông tin chi tiết về tình hình dịch bệnh cũng như các khuyến cáo, các ý kiến chỉ đạo của Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo, UBND tỉnh Nam Định lên cổng thông tin điện tử https://ndun.edu.vn, fanpage https://DHDieuDuongND trên facebook, nhóm zalo và trên hệ thống Quản lý văn bản điều hành của Nhà trường.

    Công Đoàn, Đoàn thanh niên Nhà trường phối hợp với các đơn vị tiến hành vệ sinh cảnh quan toàn trường và thực hiện hướng dẫn, tuyên truyền, pha chế và đặt chai nước khử trùng và in ấn khẩu hiệu, áp phích dán tại các vị trí đông người qua lại như cầu thang máy, cổng trường, cổng bệnh viện, giảng đường, ký túc xá, căng-tin... đồng thời đo thân nhiệt và kiểm soát lượng người ra vào trường. 

    Song song với đó là công tác Quản lý giảng dạy và Đào tạo luôn được Lãnh đạo Nhà trường chỉ đạo sát sao: Nhà trường đã ứng dụng Công nghệ thông tin vào công tác Quản lý, điều hành và Giảng dạy. Cụ thể các văn bản điều hành của nhà trường luôn được gửi qua phần mềm, hệ thống tin nhắn; Công tác giảng dạy học tập của Giảng viên, sinh viên, học viên thực hiện học tập trung trên lớp và đi lâm sàng tại bệnh viện luôn được đảm bảo đúng với hướng dẫn chỉ đạo của Bộ giáo dục và Đào tạo, Bộ Y tế, UBND tỉnh Nam Định, Sở y tế Nam Định và các bệnh viện thực hành về công tác phòng chống lây nhiễm dịch bệnh. Nhà trường tổ chức giảng Elearning cho các môn học lý thuyết hoặc phần lý thuyết qua hệ thống máy chủ đặt tại Nhà trường; Tổ chức đăng ký học tín chỉ và trả điểm môn học cũng như đóng học phí qua hệ thống mạng Internet và Ngân hàng liên kết. Phòng Đào tạo và các đơn vị chức năng phối hợp tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên, người nhà sinh viên đến liên hệ giải quyết công việc tại bộ phận một cửa hoặc qua mạng góp phần hạn chế tiếp xúc trực tiếp.

     Công tác tuyển sinh, tư vấn tuyển sinh vẫn diễn ra bình thường nhưng chuyển sang hình thức tư vấn trực tuyến, qua các cổng thông tin trên website, qua facebook, zalo, Messenger, Điện thoại đường dây nóng 24/24. Tổ chức ôn thi trực tuyến và nộp hồ sơ trực tiếp qua mạng, qua chuyển phát nhanh tránh cho học viên, sinh viên và người nhà thí sinh không phải đi lại.

Tư vấn tuyển sinh thông qua mạng Internet

   Trong thời gian này việc học tập và công tác tại trường vẫn đang diễn ra nhưng chuyển trạng thái sang học trên mạng là chủ yếu; nhà trường đang xây dựng và tổ chức các hình thức kiểm tra hết học phần qua mạng nhằm đáp ứng kịp thời tiến độ giảng dạy đã đề ra. Đồng thời với đó là các biện pháp theo dõi và quản lý sức khỏe người học, người đến liên hệ công việc và cán bộ, giảng viên như:

  • Khai báo y tế và đo thân nhiệt tại phòng bảo vệ khi có người bên ngoài trường đến liên hệ công tác; Hướng dẫn khai báo y tế tại website http://tokhaiyte.vn. Lập đường dây nóng hỗ trợ xử lý kịp thời khi phát hiện có dấu hiệu nghi nhiễm virus COVID-19.
  • Tăng cường cán bộ y tế phối hợp với Y tế cơ quan, Y tế Phường sở tại xử trí, chăm sóc và điều trị những trường hợp cán bộ công nhân viên và người học có dấu hiệu bất thường về sức khỏe như sốt, ho, khó thở...
  • Chuẩn bị đầy đủ vật tư trang thiết bị y tế theo quy định, bố trí phòng riêng tại tại tầng 5 của Ký túc xá để cách ly (trong trường hợp cần thiết) người học và cán bộ công nhân viên khi có dấu hiệu bất thường về dịch bệnh COVID-19.

 

Tin liên quan