Lên đầu trang
Thứ bảy, 17/04/2021 02:36


 

Lãnh đạo Tỉnh Đoàn, Ban giám hiệu, Đoàn thanh nhiên chụp ảnh lưu niệm tại lễ kỷ niệm

      Hòa chung khí thế thi đua sôi nổi của tuổi trẻ cả nước, lập thành tích cao nhất chào mừng thành công Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 13, chào mừng 90 thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; Chào mừng tháng 3 - ngày hội của thanh niên Việt Nam. Chiểu ngày 26/3/2021 tại hội trường lớn, tuổi trẻ trường Đại học Điều dưỡng Nam Định long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2021).

      Đến tham dự buổi lễ có các đồng chí: Nguyễn Vũ Chiên - Phó bí thư tỉnh Đoàn Nam Định; TTND. TS. Trương Tuấn Anh - Thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường; TTƯT. TS. Vũ Văn Thành - Thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; TTƯT. TS. Trần Văn Long - Chủ tịch công Đoàn trường; Các đồng chí là Trưởng, Phó các đơn vị trực thuộc Trường; Các đồng chí Ủy viên, nguyên Ủy viên Ban chấp hành Đoàn Trường, Bi thư, Phó bí thư các chi đoàn và các đoàn viên đại diện các chi trong toàn trường.

TTND. TS. Trương Tuấn Anh - Thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường phát biểu tại buổi lễ

      Đọc diễn văn khai mạc, ôn lại chặng đường 90 năm lớn mạnh và trưởng thành, Đ/c Phạm Thị Hằng - Bí thư Đoàn trường đã nêu bật những thành tích đã đạt được của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh qua các thời kỳ và những tấm gương thanh niên tiêu biểu đã cống hiến, hy sinh cho Tổ quốc, tô thắm truyền thống lòng yêu nước tự hào của dân tộc Việt Nam Anh hùng. Từ thế hệ những đoàn viên đầu tiên, kiên trung bất khuất, điển hình là anh Lý Tự Trọng với câu nói bất hủ “con đường của thanh niên chỉ là con đường cách mạng” đến thế hệ thanh niên khát khao độc lập, tự do, dưới ngọn cờ vinh quang của Đảng, của Bác Hồ, đã cùng với dân tộc làm nên Cách mạng tháng Tám lịch sử, giành thắng lợi vẻ vang trong cuộc kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ cứu nước, với các phong trào đã đi vào lịch sử dân tộc, để lại dấu ấn khó phai mờ, mà tiêu biểu là phong trào “Tòng quân giết giặc lập công”, “Ba sẵn sàng”, “Năm xung phong”.

      Tinh thần đó lại được một thế hệ thanh niên mới kế thừa, đi đầu trong công cuộc hàn gắn vết thương chiến tranh, bảo vệ vững chắc chủ quyền biên giới quốc gia, kiên định giương cao ngọn cờ độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội. Trong đổi mới và hội nhập, lớp lớp thanh niên đã tích cực tham gia phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ Tổ quốc, giữ gìn an ninh trật tự, giải quyết các vấn đề xã hội, phát triển văn hóa, xây dựng con người Việt Nam thông qua các phong trào hành động cách mạng, các chương trình, cuộc vận động, công trình thanh niên làm theo lời Bác của tổ chức Đoàn.

Đ/c Phạm Thị Hằng - Bí thư Đoàn thanh niên nhà trường đọc diễn văn tại buổi lễ

      Trải qua 90 năm, đến nay Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã không ngừng lớn mạnh; mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên ngày càng được mở rộng; quan hệ hợp tác với tổ chức thanh niên các nước và các tổ chức thanh niên quốc tế được củng cố, tăng cường; vị thế thanh niên Việt Nam trên trường quốc tế được nâng cao. 

      Thực hiện lời dạy của Bác Hồ: “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”,  Tuổi trẻ trường Đại Học Điều dưỡng Nam Định luôn tích cực phấn đấu rèn luyện, hăng hái tham gia các hoạt động, các phong trào tình nguyện tiếp nối truyền thống lịch sử vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong 90 năm qua, bằng sức trẻ và nhiệt huyết của tuổi thanh xuân, bằng niềm tin không lay chuyển và lòng trung thành tuyệt đối với Đảng, với dân tộc. Trong những năm qua tuổi trẻ nhà trường đã tổ chức rất nhiều các hoạt động ý nghĩa gắn liền với các ngày lễ lớn của cả nước, các chương trình hỗ trợ cho các bạn Đoàn viên Thanh niên trong NCKH, học tập tin học ngoại ngữ và phát triển chuyên môn điều dưỡng, Hỗ trợ và tư vấn việc làm cho sinh viên. Đặc biệt thời gian vừa qua Mô hình tiếp sức người bệnh đã được duy trì và triển khai mạnh mẽ tại các bệnh viện gắn liền với các hoạt động Hiến máu cứu người, Đoàn thanh niên Nhà trường đã thành lập ngân hàng máu sống sẵn sàng hiến máu cho người bệnh đang gặp nguy kịch, tổ chức thành công các hoạt động thiện nguyện như chương trình áo ấm vùng cao, Tết yêu thương, hỗ trợ sinh viên có hoàn cảnh khó khăn về quê ăn tết, phát cơm đêm cho người vô gia cư ... và rất nhiều các hoạt động ý nghĩa khác vẫn hằng ngày được triển khai sâu rộng. 

     Phát biểu tại buổi lễ, TTND. TS. Trương Tuấn Anh - Thường vụ Đảng ủy, Phó hiệu trưởng phụ trách Trường ôn lại chặng đường 60 năm trưởng thành và phát triển của phong trào Đoàn thanh niên Trường Đại học Điều dưỡng Nam Định đồng thời biểu dương những thành tích đã đạt được của Đoàn thanh niên Nhà trường; đóng góp chung vào phong trào Đoàn và công tác Thanh niên của Tỉnh đoàn trong nhiều lĩnh vực đã được ghi nhận. Đặc biệt trong công tác rèn luyện phẩm chất chính trị, đạo đức của người đoàn viên trong thời kỳ mới; Chung tay cùng nhà trường khống chế đại dịch Covid và làm các công tác thiện nguyện như: Hiến máu nhân đạo, tình nguyện vì cộng đồng và tiếp sức người bệnh tại bệnh viện, áo ấm vùng cao,...