Thứ bảy, 27/04/2024 03:24

Ngày 16/7/2020, được sự chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, Ban chấp hành Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên phối hợp với Ban chấp hành Công đoàn trường tổ chức chương trình tri ân các gia đình chính sách, thương binh nhân kỉ niệm 73 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2020).

TS. Ngô Huy Hoàng - Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi gặp mặt

Tham dự chương trình có TS. Ngô Huy Hoàng - Phó Hiệu trưởng nhà trường; TS. Trần Văn Long - Chủ tịch Công đoàn trường; các đồng chí trong Ban chấp hành Công đoàn, Ban chấp hành Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên; cán bộ, sinh viên Nhà trường; Đoàn Thanh niên các phường trên địa bàn thành phố Nam Định; Hội cựu chiến binh tỉnh Nam Định; Cấp uỷ, chính quyền và các cơ quan đoàn thể của địa phương tiếp nhận.

TS. Trần Văn Long - Chủ tịch Công đoàn trường trao quà cho 02 gia đình viên chức của Nhà trường có thân nhân là liệt sĩ

TS. Trần Văn Long - Chủ tịch Công đoàn trường trao quà cho 32 sinh viên của nhà trường thuộc gia đình con thương bệnh binh

ThS. Phạm Thị Hằng - Bí thư Đoàn thanh niên nhà trường trao quà cho đại diện UBND phường Văn Miếu và Vị Xuyên để trao lại các gia đình chính sách, thương binh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn hai phường

ThS. Phạm Thị Hằng - Bí thư Đoàn thanh niên nhà trường trao quà cho đại diện hội viên Hội cựu chiến binh tỉnh Nam Định

Tại buổi gặp mặt ban tổ chức trao 104 suất quà cho 02 gia đình viên chức của Nhà trường có thân nhân là liệt sĩ; 32 sinh viên của nhà trường thuộc gia đình con thương bệnh binh; 40 gia đình chính sách, thương binh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Nam Định; 30 hội viên Hội cựu chiến binh tỉnh Nam Định.

Tiếp nối các hoạt động tri ân, theo kế hoạch Đoàn sẽ đến dâng hoa và thắp hương tưởng niệm tới các anh hùng, liệt sĩ tại tại nghĩa trang liệt sĩ thành phố Nam Định vào ngày 27/7/2020 nhằm tri ân tới các liệt sĩ đã hy sinh vì độc lập của đất nước.

Đây là hoạt động hết sức ý nghĩa được Ban chấp hành Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên phối hợp với Ban chấp hành Công đoàn Nhà trường tổ chức thường niên góp phần giáo dục truyền thống cách mạng, sự quan tâm, tỏ lòng thành kính đối với những người có công với đất nước, lòng tự hào dân tộc, khơi dậy tinh thần yêu nước, nâng cao ý thức trách nhiệm cho tuổi trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.