Thứ năm, 09/05/2024 14:41

Căn cứ Quyết định số 191/QĐ-KĐCLGD ngày 27 tháng 7 năm 2023 của Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam về việc thành lập Đoàn đánh giá ngoài chương trình đào tạo ngành Điều dưỡng, trình độ thạc sĩ của Trường Đại học Điều dưỡng Nam Định, ngày 05/8/2023 Đoàn đánh giá ngoài (ĐGN) đã tiến hành khảo sát sơ bộ tại Trường Đại học Điều dưỡng Nam Định.

PGS.TS. Phạm Văn Quyết - Trưởng Đoàn ĐGN phát biểu tại buổi làm việc

Tham gia Đoàn khảo sát sơ bộ, về phía Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục có PGS.TS. Nguyễn Phương Nga - Giám đốc Trung tâm, Giám sát Đoàn ĐGN; ông Nguyễn Anh Tuấn - Chánh Văn phòng Trung tâm, Giám sát Đoàn ĐGN. Về phía đoàn đánh giá ngoài có PGS.TS. Phạm Văn Quyết - Nguyên Trưởng Khoa Sau đại học, Trường ĐH KHXH&NV - ĐHQGHN, Trưởng Đoàn ĐGN; TS. Phạm Ngân Giang - Nguyên Chánh văn phòng Cục Khoa học công nghệ và Đào tạo, Bộ Y tế, KĐV Trung tâm KĐCLGD, Thư ký Đoàn ĐGN.

TS. Trương Tuấn Anh - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi làm việc

Về phía Trường Đại học Điều dưỡng Nam Định có TS. Trương Tuấn Anh - Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng TĐG; TS. Ngô Huy Hoàng - Phó Hiệu trưởng, Phó Chủ tịch Hội đồng TĐG; ThS. Trần Việt Tiến - Giám đốc Trung tâm Khảo thí và Đảm bảo chất lượng giáo dục, Thư ký; Hội đồng Tự đánh giá Chương trình đào tạo ngành Điều dưỡng trình độ thạc sĩ, các nhóm chuyên trách, Ban Thư ký Hội đồng TĐG và đại diện các đoàn thể và các đơn vị của Trường Đại học Điều dưỡng.

Tháng 4 năm 2019 Chương trình đào tạo ngành Điều dưỡng bậc đại học Trường Đại học Điều dưỡng Nam Định đã được Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục thuộc Hiệp hội các trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam cấp Giấy chứng nhận Kiểm định chất lượng chương trình đào tạo. Tiếp nối kết quả đã đạt được, với sự hỗ trợ, giúp đỡ đầy trách nhiệm của Ban Giám đốc và các chuyên gia của Trung tâm, trong thời gian vừa qua, Trường Đại học Điều dưỡng Nam Định đã nỗ lực hoàn thành Hồ sơ, Báo cáo tự đánh giá chương trình đào tạo ngành Điều dưỡng, trình độ Thạc sĩ của nhà trường.

Trong buổi khảo sát sơ bộ, Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài đã làm việc với Hội đồng tự đánh giá trường, Trưởng đơn vị, Ban thư ký và các Nhóm chuyên trách với các nội dung chính:

- Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài báo cáo kết quả nghiên cứu hồ sơ tự đánh giá, thông báo kế hoạch khảo sát chính thức và những yêu cầu Nhà trường cần chuẩn bị cho đợt khảo sát chính thức;

- Thảo luận thống nhất những vấn đề Nhà trường cần chuẩn bị: tài liệu, minh chứng cần bổ sung; số lượng, thành phần các đối tượng cần phỏng vấn; đối tượng cần quan sát, kiểm tra; Công tác hậu cần cho Đoàn;

- Thảo luận thống nhất lịch trình khảo sát chính thức;

- Thăm và kiểm tra một số địa điểm Nhà trường chuẩn bị cho đợt khảo sát chính thức (phòng làm việc của đoàn, phòng phỏng vấn, …);

- Kiểm tra sơ bộ hồ sơ các minh chứng

Kết thúc buổi khảo sát sơ bộ, đại diện Lãnh đạo Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục thuộc Hiệp hội các trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam, Trưởng đoàn chuyên giá đánh giá ngoài và Đại diện Ban Giám hiệu Trường Đại học Điều dưỡng Nam Định đã ký Biên bản hoàn thành khảo sát sơ bộ. Thời gian khảo sát chính thức của Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài tại Trường Đại học Điều dưỡng Nam Định dự kiến diễn ra từ ngày 10-13/8/2023.