Logo NDUN
Lên đầu trang
Thứ sáu, 30/09/2022 11:12


Ngày 02/10/2020 tại Hà Nội diễn ra Lễ ký thỏa thuận hợp tác chiến lược giữa Câu lạc bộ Điều dưỡng trưởng Việt Nam với Công ty cổ phần sữa Vinamilk và Khoá tập huấn về phòng ngừa và kiểm soát lây nhiễm SARS-CoV-2, vai trò của dinh dưỡng trong tăng cường sức khoẻ và phòng ngừa dịch bệnh. PGS.TS.Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế dự và phát biểu tại buổi Lễ.

 

PGS.TS.Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế và các đại biểu chứng kiến Lễ Ký kết

 

Tham dự có đại diện lãnh đạo và chuyên viên một số Vụ, Cục, đơn vị thuộc Bộ Y tế; đại diện Bộ Nội vụ, các Tổ chức trong và ngoài nước; Và 300 học viên bao gồm Ban chấp hành Câu lạc bộ; Phụ trách điều dưỡng Sở Y tế; Trưởng phòng điều dưỡng, Điều dưỡng trưởng khoa các bệnh viện phía Bắc.

 

 

PGS.TS Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế phát biểu tại buổi Lễ

 

Phát biểu tại buổi Lễ, PGS.TS Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế đánh giá cao hợp tác chiến lược giữa Câu lạc bộ Điều dưỡng trưởng Việt Nam và Vinamilk, đồng thời khẳng định sự hợp tác này sẽ luôn hướng đến mục tiêu tăng cường sức khoẻ và phòng ngừa dịch bệnh; chăm sóc sức khỏe dinh dưỡng cho hàng triệu trẻ em và người cao tuổi tại Việt Nam.

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn, Bộ Y tế đánh giá cao và ghi nhận vai trò của đội ngũ điều dưỡng trong công tác chăm sóc sức khoẻ người dân, đặc biệt trong công tác phòng chống dịch COVID-19. Điều dưỡng là những người trực tiếp theo dõi, chăm sóc, luôn ở bên cạnh người bệnh do đó điều dưỡng đóng vai trò quan trọng trong việc nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của dinh dưỡng trong điều trị cho hàng triệu người bệnh. Chăm sóc người bệnh tốt kết hợp với chế độ dinh dưỡng cân bằng, hợp lý sẽ giúp người bệnh đặc biệt trẻ em, người già, người bệnh nặng phục hồi sức khỏe tốt nhất, rút ngắn thời gian điều trị.

Với nội dung phối hợp đã được thể hiện đầy đủ trong Bản ký kết Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đề nghị Câu lạc bộ Điều dưỡng trưởng Việt Nam và Công ty cổ phần sữa Vinamilk nghiêm túc triển khai thực hiện.

 

 

Ông Hoàng Văn Thành, Chủ tịch Câu lạc bộ Điều đưỡng trưởng Việt Nam phát biểu tại Lễ ký kết

Phát biểu tại buổi Lễ, ông Hoàng Văn Thành, Chủ tịch Câu lạc bộ Điều đưỡng trưởng Việt Nam tin tưởng việc đồng hành cùng Vinamilk trong 3 năm tới sẽ giúp Câu lạc bộ Điều đưỡng trưởng Việt Nam mang đến các lợi ích lớn về việc nâng cao chất lượng dinh dưỡng lâm sàng đến các hội viên Câu lạc bộ, từ đó giúp chăm sóc sức khỏe dinh dưỡng tốt hơn cho hàng triệu người dân, đặc biệt là đối tượng trẻ em và người cao tuổi. Chương trình được triển khai với hình thức đào tạo chuyên sâu trong và ngoài nước cho hàng ngàn điều dưỡng trưởng, nhân viên y tế của các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trong cả nước trong 3 năm tới đây.

Ông Hoàng Văn Thành, Chủ tịch Câu lạc bộ Điều đưỡng trưởng Việt Nam cho biết thêm, trong năm 2020, chương trình sẽ khởi động bằng chuỗi đào tạo chuyên sâu với chủ đề “Phòng ngừa và kiểm soát lây nhiễm SARS-CoV-2, vai trò của dinh dưỡng trong tăng cường sức khỏe và phòng ngừa dịch bệnh”, được tổ chức tại 3 thành phố lớn TP.Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh, Huế, với sự tham gia của hơn 600 hội viên Câu lạc bộ đến từ các bệnh viện tuyến đầu, nhằm tăng cường phòng chống bệnh dịch, nâng cao sức đề kháng và hệ tiêu hóa khỏe cho trẻ em và người cao tuổi…

Ông Phan Minh Tiên, Giám Đốc Điều Hành Marking của Công ty cổ phần Vinamilk cho biết: Vinamilk sẽ luôn đồng hành cùng ngành Y tế, hợp tác sâu, rộng với Câu lạc bộ Điều dưỡng trưởng Việt Nam cũng như luôn nỗ lực áp dụng những công nghệ và giải pháp dinh dưỡng hàng đầu thế giới, không ngừng cải tiến nâng cao chất lượng sản phẩm cho sự phát triển vượt trội của trẻ nhỏ và nâng cao sức khỏe của hàng triệu gia đình Việt Nam, vì một Việt Nam vươn cao…

 

 

Quang cảnh buổi Lễ

 

Trong khuôn khổ Lễ ký kết, Câu lạc bộ Điều đưỡng trưởng Việt Nam mang đến tổ chức Khoá tập huấn về phòng ngừa và kiểm soát lây nhiễm SARS-CoV-2, vai trò của dinh dưỡng trong tăng cường sức khoẻ và phòng ngừa dịch bệnh từ ngày 02-03/10/2020.

Câu lạc bộ Điều dưỡng trưởng Việt Nam được thành lập theo Quyết định số 343/QĐ-BNV ngày 23/4/2019 của Bộ Nội vụ, chịu sự quản lý nhà nước của Bộ Nội vụ, sự quản lý của các bộ, ngành liên quan.

Câu lạc bộ Điều dưỡng trưởng Việt Nam hướng tới kết nối hơn 10.000 hội viên là Điều dưỡng trưởng các bệnh viện và các Trường giảng dạy điều dưỡng trên cả nước tham gia sinh hoạt. Câu lạc bộ Điều dưỡng trưởng Việt Nam là tổ chức xã hội – nghề nghiệp, có tư cách pháp nhân, con dấu và tài khoản riêng.

Chủ tịch Chủ tịch Câu lạc bộ Điều dưỡng trưởng Việt Nam là ông Hoàng Văn Thành, nguyên Phó Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh Bộ Y tế./.

Theo Bộ Y tế

Tin liên quan