Chủ nhật, 28/04/2024 05:15

- Trưởng khoa

- Phó khoa

CHỨC NĂNG, NHIỆM VỤ

- Quản lý, tổ chức thực hiện các hoạt động đào tạo khối kiến thức cơ bản, phối hợp tốt với các khoa chuyên ngành để triển khai các chương trình đổi mới trong giảng dạy và nghiên cứu khoa học.

- Các học phần khoa học cơ bản do các giảng viên trong khoa đảm nhiệm sẽ cung cấp một cách có hệ thống cho sinh viên, các ngành đào tạo của Nhà trường các kiến thức khoa học cơ bản ứng dụng trong lĩnh vực khoa học sức khoẻ, trang bị những kiến thức nền tảng cơ bản để sinh viên học tốt các môn cơ sở và lâm sàng.

HƯỚNG NGHIÊN CỨU KHOA HỌC

- Cải tiến đổi mới phương pháp, hình thức, công cụ giảng dạy.

- Nghiên cứu về ứng dụng chuyên ngành của các bộ môn.

- Phối kết hợp nghiên cứu khoa học với các đơn vị khác ở bên trong và ngoài trường.

CÁC THÀNH TÍCH NỔI BẬT

Khen thưởng:

- Đối với Khoa: Từ khi thành lập, khoa Khoa học cơ bản luôn đạt danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc và vinh dự được nhận 02 Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế. - Các Bộ môn trong Khoa: 01 Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, 10 Bằng khen của Bộ Y tế, nhiều Bộ môn đạt danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc.

- Cán bộ, giảng viên: 01 Huân chương lao động hạng Ba, 03 Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, 01 Bằng khen của Bộ Công an, 58 Bằng khen của Bộ Y tế, 03 Bằng khen của UBND tỉnh Nam Định, 08 danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp Bộ, 99 danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở và nhiều danh hiệu Lao động tiên tiến.

Các thành tích trong đào tạo và nghiên cứu khoa học:

Chất lượng đào tạo của Khoa được rà soát hàng năm, cập nhật và bổ sung định kỳ đảm bảo chất lượng đào tạo ngày càng tốt hơn. Thầy và trò tích cực tham gia nghiên cứu khoa học để đóng góp tích cực cho xã hội và cho đào tạo: 06 sáng kiến cải tiến kỹ thuật đã được nghiệm thu cấp cơ sở, 02 sáng kiến cải tiến kỹ thuật đã được nghiệm thu cấp tỉnh, 25 đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở đã được nghiệm thu, 124 bài báo khoa học và thực hiện 116.000 giờ giảng từ năm 2015 đến 2019.

Các thành tích hoạt động tổ chức đoàn thể:

Khoa Khoa học cơ bản tích cực tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao đạt nhiều kết quả cao.

- Năm 2015: giải Nhất kéo co, bóng đá do Nhà trường tổ chức đạt giải Nhất.

- Từ năm 2015 – 2019: đạt kết quả cao tại giải bóng bàn, cầu lông hội thao Nam Đồng bằng Bắc Bộ

+ Năm 2015 được giải Nhì toàn đoàn, 06 HCV, 02 HCB, 02 HCĐ.

+ Năm 2016 được giải Ba toàn đoàn, 05 HCV, 03 HCB, 02 HCĐ.

+ Năm 2017 được giải Nhì toàn đoàn, 06 HCV, 02 HCB, 02 HCĐ.

+ Năm 2018 được giải Nhì toàn đoàn, 08 HCV, 03 HCB, 02 HCĐ và 01 bằng khen cá nhân.

+ Năm 2019 được giải Nhì toàn đoàn, 08 HCV, 03 HCB, 02 HCĐ và 01 bằng khen cá nhân.