Thứ bảy, 27/04/2024 05:59

Ngày 13/05/2019, đoàn đại biểu UBND tỉnh Nam Định do đồng chí Phạm Đình Nghị - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn và đoàn đại biểu Uỷ ban Trung ương Mặt trận Lào Xây dựng Ðất nước do đồng chí Khăm Lạ Ling Na Sỏn - Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Lào Xây dựng Ðất nước làm trưởng đoàn đến thăm và làm việc với trường Đại học Điều dưỡng Nam Định. Tiếp đoàn có PGS.TS. Lê Thanh Tùng, Hiệu trưởng Nhà trường; các đồng chí trong Ban Giám hiệu và lãnh đạo các phòng chức năng.

PGS.TS. Lê Thanh Tùng, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi và thảo luận về tình hình học tập, sinh hoạt, các thủ tục liên quan khác của du học sinh Lào hiện đang học tại trường Đại học Điều dưỡng Nam Định.

Phát biểu tại buổi làm việc, PGS.TS. Lê Thanh Tùng, Hiệu trưởng Nhà trường tóm tắt về lịch sử phát triển, cơ cấu tổ chức, hoạt động đào tạo và nghiên cứu của Trường Đại học Điều dưỡng Nam Định. PGS.TS. Lê Thanh Tùng khẳng định về phía trường Đại học Điều dưỡng Nam Định sẽ tăng cường các biện pháp hỗ trợ và giúp đỡ các em sinh viên Lào trong quá trình học tập tại Trường để có kết quả học tập tốt nhất.

Đồng chí Phạm Đình Nghị - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND phát biểu tại buổi làm việc

Đồng chí Phạm Đình Nghị - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã bày tỏ vui mừng chào đón chuyến thăm của Ðoàn đại biểu Uỷ ban Trung ương Mặt trận Lào Xây dựng Ðất nước; đồng thời khẳng định, tỉnh Nam Ðịnh luôn dành nhiều quan tâm, mở rộng hợp tác với các tỉnh nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào trong phát triển kinh tế - xã hội. Thời gian qua, tỉnh Nam Ðịnh đã thực hiện tốt việc hỗ trợ đào tạo miễn phí các sinh viên đại học, sau đại học cho tỉnh U Ðôm Xay và mong muốn tiếp tục được trao đổi, chia sẻ hợp tác phát triển kinh tế, văn hóa, giáo dục với các địa phương nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào nhằm tăng cường mối quan hệ đặc biệt giữa hai nước Việt Nam và Lào.

Đồng chí Khăm Lạ Ling Na Sỏn - Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Lào Xây dựng Ðất nước phát biểu tại buổi làm việc

Đồng chí Khăm Lạ Ling Na Sỏn - Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Lào Xây dựng Ðất nước bày tỏ lời cảm ơn chân thành tới Ban Giám hiệu, các thầy cô trường Đại học Điều dưỡng Nam Định đã nhiệt tình giảng dạy, hỗ trợ du học sinh Lào. Đồng chí Khăm Lạ Ling Na Sỏn mong muốn thời gian tới, tỉnh Nam Ðịnh tăng cường mở rộng hợp tác, tiếp tục giúp đỡ các địa phương của Lào trên các lĩnh vực mà Nam Ðịnh có thế mạnh như nông nghiệp, giáo dục và đào tạo; tiếp tục hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cho tỉnh U Ðôm Xay kết nghĩa.

Sau buổi tiếp chính thức của nhà Trường, đoàn đi thăm quan khuôn viên trường và khu ký túc xá dành cho sinh viên Lào đang học tập tại trường.

Một số hình ảnh tại buổi làm việc: