Logo NDUN
Lên đầu trang
Chủ nhật, 05/02/2023 11:14


      

       Được sự đồng ý của lãnh đạo tỉnh đoàn Nam Định; lãnh đạo Đảng ủy, Ban Giám hiệu các trường Đại học, Cao đẳng tỉnh Nam Định; lãnh đạo Công an tỉnh Nam Định; lãnh đạo huyện đoàn Mỹ Lộc tỉnh Nam Định, ngày 16/12/2022, Đoàn thanh niên cụm các trường Đại học, Cao đẳng tỉnh Nam Định phối hợp với đoàn thanh niên Công an tỉnh Nam Định, huyện đoàn Mỹ Lộc tỉnh Nam Định tổ chức chương trình "Áo ấm vùng cao 2022" tại xã Chế Tạo, huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái.

    Chương trình đã nhận được sự đồng hành của các nhà tài trợ là Hội chữ thập đỏ tỉnh Nam Định; ngân hàng Vietcombank Nam Định; Công ty Việt Đức; Công ty Minh Anh; Công ty An An; các nhà hảo tâm là bà con nhân dân trên địa bàn tỉnh Nam Định; các cán bộ giảng viên, học viên, sinh viên trường Đại học Điều dưỡng Nam Định.

    Áo ấm vùng cao là chương trình tình nguyện mùa đông thường niên của cụm các trường Đại học, Cao đẳng tỉnh Nam Định trong nhiều năm qua hướng đến đối tượng là các em học sinh nghèo, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn vùng cao, vùng sâu vùng xa của khu vực Trung du miền núi phía Bắc, nhằm sẻ chia một phần khó khăn, vất vả của các em và những gia đình khó khăn trong mùa đông giá rét. Đồng thời chương trình cũng là dịp để các đoàn viên, hội viên, sinh viên các trường đại học, cao đẳng tỉnh Nam Định thâm nhập và hiểu thêm những nỗi khó khăn, vất vả của đồng bào các dân tộc thiểu số vùng cao, từ đó nâng cao ý thức về tấm lòng nhân ái, yêu thương đồng bào, dân tộc.

       Dẫn đoàn và chỉ đạo chương trình có đồng chí Phạm Thị Hằng – Thường vụ tỉnh đoàn, Bí thư Đoàn Thanh niên Nhà trường, Khối trưởng Khối các trường Đại học, Cao đẳng, Trưởng đoàn tình nguyện; đại diện đoàn thanh niên Công an tỉnh Nam Định, huyện đoàn Mỹ Lộc tỉnh Nam Định; các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn và các đội tình nguyện của Nhà trường, các tình nguyện viên tiêu biểu.

       Đến với địa phương, đoàn tình nguyện nhà trường đã nhận được sự đón tiếp nồng hậu từ phía Đảng ủy, chính quyền các ban ngành đoàn thể xã Chế Tạo, huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái. Bằng tấm lòng, tình cảm và sự sẻ chia, đoàn tình nguyện mong muốn những phần quà nhỏ mà đoàn mang đến sẽ làm ấm lòng các em học sinh, các bậc phụ huynh, người dân có hoàn cảnh khó khăn.

Đ/c Phạm Thị Hằng – Thường vụ tỉnh đoàn, Bí thư Đoàn Thanh niên Nhà trường, Khối trưởng Khối các trường Đại học, Cao đẳng, Trưởng đoàn tình nguyện phát biểu trong chương trình

       Để chuẩn bị cho chương trình, trong nhiều tháng qua các tình nguyện viên đã ra sức vận động quyên góp, tranh thủ sự ủng hộ của các nhà hảo tâm trong và ngoài nhà trường để huy động nguồn lực cho chương trình. Các hoạt động của đoàn tình nguyện tại xã Chế Tạo, huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái bao gồm:

       Xây dựng nhà vệ sinh, tặng máy chiếu, máy tính xách tay, sữa, quần áo cho trường mầm non xã Chế Tạo;

       Xây dựng nhà ăn, tu sửa nhà vệ sinh, nhà tắm cho giáo viên, tặng 2 ti vi; tặng xe lăn cho học sinh khuyết tật, quần áo ấm cho 530 học sinh trường tiểu học, THCS Chế Tạo;

       Tặng chăn ấm, quần áo ấm, bột canh cho 307 hộ nghèo;

       Giao lưu văn nghệ, thể thao với bà con và các em học sinh  địa phương.

       Chuyến hành trình mang tên “Áo ấm vùng cao” của cụm các trường Đại học, Cao đẳng tỉnh Nam Định tại Yên Bái đã hoàn thành an toàn và mang lại những ý nghĩa hỗ trợ tốt đẹp. Chuyến đi không chỉ để lại nhiều kỷ niệm đẹp mà còn mang đến nhiều kinh nghiệm bổ ích, giúp đoàn chuẩn bị tốt hơn cho những lần từ thiện sau này. Xin gửi lời cảm ơn chân thành đến BTV Tỉnh đoàn Nam Định,  Đảng ủy, Ban Giám hiệu cụm các trường Đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh Nam Định, các tình nguyện viên tham gia chương trình; các nhà tài trợ cùng những tấm lòng hảo tâm của cán bộ, giảng viên, học viên và sinh viên toàn trường; sự ủng hộ quý báu của các tổ chức, cá nhân, các mạnh thường quân đã góp phần giúp đỡ kinh phí, tinh thần cũng như vật chất để chương trình diễn ra đúng như mong đợi, mang lại nhiều ý nghĩa và hiệu quả tích cực. Hi vọng rằng, các chương trình trong tương lai của cụm các trường Đại học, Cao đẳng tỉnh Nam Định sẽ ngày càng thành công và có hiệu ứng tốt hơn nữa, mang theo tinh thần tương thân tương ái và nhiệt huyết của tuổi trẻ đến giúp đỡ những nơi khó khăn, xa xôi nhất của Tổ quốc.

Một số hình ảnh của trương trình