Lên đầu trang
Thứ sáu, 10/07/2020 09:19


       Thực hiện công văn số 120/HHTM ngày 14 tháng 02 năm 2019 của Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương về việc thiếu hụt nguồn máu cung cấp cho điều trị sau Tết Nguyên đán 2019, ngày 06/03/2019 Ban chấp hành Hội sinh viên nhà trường tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện nhằm đáp ứng một phần nhu cầu về máu và chế phẩm của máu để sử dụng cho người bệnh; đẩy mạnh phong trào “Sinh viên tình nguyện vì cộng đồng” của sinh viên nhà trường; khơi dậy lòng tương thân tương ái giúp đỡ những người bệnh đang bị đe doạ tính mạng do thiếu máu; tôn vinh những nghĩa cử cao đẹp của hiến máu tình nguyện, thực hiện phương châm “1 giọt máu cứu người” do Hội Chữ Thập Đỏ tỉnh Nam Định đề ra.

        Ngày hội hiến máu nhân đạo đã thu hút sự tham gia của đông đảo sinh viên, cán bộ giảng viên và công nhân viên trong trường. Điều đáng quý là có những cá nhân đã liên tục hiến máu ở các ngày hội trước đó và vẫn duy trì cho đến hiện tại. Không khí càng trở nên tươi vui hơn khi có rất nhiều gương mặt mới tham gia hiến máu. Sự kết hợp giữa Đội Sinh viên tình nguyện của trường với Viện Huyết học và Truyền máu trung ương giúp cho người tham gia hiến máu yên tâm hơn về sự đảm bảo mọi quy trình hiến máu khoa học.

       Trước đó từ ngày 25/02 – 05/03/2019 Ban tổ chức đã tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện trong toàn trường dưới các hình thức băng rôn, thông báo tại bảng tin, ký túc xá, cổng trường, giảng đường, thông báo trên website nhà trường, đến các lớp tuyên truyền, phát thư ngỏ và bản đăng ký danh sách về các chi hội đồng thời tổ chức diễu hành tuyên truyền vận động người dân thành phố Nam Định và sinh viên các trường trong thanh phố tham gia hiến máu tình nguyện.

       Kết thúc ngày hội, số đơn vị máu hiến được lên tới 177 đơn vị. Số máu này có ý nghĩa vô cùng quan trọng khi góp phần bù đắp sự thiếu hụt nguồn máu cung cấp cho điều trị sau Tết Nguyên đán 2019. Những tấm lòng vàng của sinh viên, cán bộ giảng viên và công nhân viên trong trường đã chứng tỏ tinh thần nhân văn – nhân đạo cao cả của tập thể Trường Đại học Điều dưỡng Nam Định.

       Một số hình ảnh tại Ngày hội hiến máu tình nguyện:

 

 

Tin liên quan