Thứ bảy, 27/04/2024 11:16

Trong 2 ngày 27-28/9/2019, Trường Đại học Điều dưỡng Nam Định tổ chức lớp “ Thực hành nghiên cứu lâm sàng tốt GCP và đạo đức trong nghiên cứu y sinh học” và lớp “Tập huấn quy trình thực hành chuẩn SOP của hội đồng đạo đức trong nghiên cứu y sinh học”.

Tham dự lớp tập huấn,  giảng viên là: ThS. Hoàng Hoa Sơn, chuyên viên Cục Khoa học và Đào tạo, Bộ Y tế.

Về phía Nhà trường có PGS.TS Lê Thanh Tùng – Hiệu trưởng Nhà trường; các thầy trong Ban giám hiệu, các thành viên hội đồng đạo đức, các giảng viên làm nghiên cứu khoa học của Nhà trường.

Phát biểu tại lớp tập huấn, ThS. Hoàng Hoa Sơn - chuyên viên Cục Khoa học và Đào tạo - Bộ Y tế, nhấn mạnh tầm quan trọng của thực hành lâm sàng tốt và đạo đức trong nghiên cứu Y sinh và mục đích của lớp tập huấn là giúp nghiên cứu viên thiết kế nghiên cứu, tuân thủ, chuẩn hóa quy trình nghiên cứu theo các nguyên tắc GCP và nâng cao chất lượng, tính khách quan khoa học của các nghiên cứu.

ThS. Hoàng Hoa Sơn - chuyên viên Cục Khoa học và Đào tạo, Bộ Y tế

PGS.TS Lê Thanh Tùng - Hiệu trưởng phát biểu tại lớp tập huấn

Thay mặt Nhà trường, PGS.TS Lê Thanh Tùng phát biểu cảm ơn Cục Khoa học và Đào tạo - Bộ Y tế, đã quan tâm, tạo điều kiện mở lớp tập huấn cho cán bộ của Trường Đại học Điều dưỡng Nam Định.

Các giảng viên, nghiên cứu viên của Nhà trường tham gia lớp tập huấn sẽ có kiến thức cơ bản về thực hành tốt lâm sàng và đạo đức nghiên cứu có ý nghĩa quan trọng giúp nghiên cứu viên thiết kế nghiên cứu, tuân thủ, chuẩn hóa quy trình nghiên cứu theo các nguyên tắc GCP và nâng cao chất lượng, tính khách quan khoa học của các nghiên cứu.

Kết thúc khóa tập huấn, các học viên đã được kiểm tra kiến thức và cấp chứng chỉ của Cục Khoa học và Đào tạo - Bộ Y Tế.