Thứ năm, 25/04/2024 00:48

Trong khuôn khổ chương trình các hoạt động hướng về ngày lễ lớn, chiều ngày 14/11/2020, Hội nghị khoa học kỷ niệm trường Đại học Điều dưỡng Nam Định 60 năm hình thành và phát triển đã diễn ra thành công tốt đẹp, thu hút nhiều nhà khoa học là các thầy/cô đang tham gia nghiên cứu, giảng dạy tại các trường đại học Y dược trên cả nước. Về dự hội nghị còn có sự góp mặt của đại biểu lãnh đạo UBND tỉnh, các sở ban ngành, các trường Đại học, Cao đẳng trong khối thi đua, các bệnh viện, trung tâm y tế trên địa bàn tỉnh; cùng sự tham dự của toàn thể cán bộ giảng viên và sinh viên nhà trường.

Phát biểu khai mạc hội nghị, TTƯT.TS. Trương Tuấn Anh – Phó Hiệu trưởng phụ trách trường gửi lời chào đón các nhà khoa học, nhà nghiên cứu đã về tham dự; hi vọng hội nghị sẽ là diễn đàn học thuật, nơi kết nối sẻ chia những kiến thức chuyên môn hay, hữu ích giữa mọi người.

Dưới sự dẫn dắt của các chủ tọa đoàn là các GS, PGS, TS uy tín như: PGS.TS. Lê Thanh Tùng – Chủ tịch Hội đồng trường Đại học Điều dưỡng Nam Định; NGND.GS.TS. Lương Xuân Hiến – Trường Đại học Y Dược Thái Bình; ThS. Phạm Đức Mục – Chủ tịch Hội Điều dưỡng Việt Nam; TTƯT.TS. Ngô Huy Hoàng – Phó Hiệu trưởng trường Đại học Điều dưỡng Nam Định; TTƯT.TS. Trương Tuấn Anh – Phó Hiệu trưởng, Phụ trách trường Đại học Điều dưỡng Nam Định; PGS.TS. Trịnh Thị Lý – Trường Đại học Y Dược Hải Phòng; TS. Trần Quang Huy – Phó Chủ tịch Hội Điều dưỡng Việt Nam; PGS.TS. Vũ Thị Hiền – Viện Dinh dưỡng Việt Nam; PGS.TS. Ninh Thị Nhung – Trường Đại học Y Dược Thái Bình; TT ƯT.TS. Trần Văn Long – Trưởng Khoa Y tế công cộng, trường Đại học Điều dưỡng Nam Định; NGƯT.TS. Trần Xuân Hoan – Hiệu trưởng trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh,… hội nghị tiếp diễn với 5 phiên báo cáo chuyên đề khác nhau, gồm: Nghiên cứu Điều dưỡng trong thời kỳ hội nhập; Thực hành điều dưỡng dựa vào bằng chứng; Phát triển nguồn nhân lực hộ sinh hội nhập quốc tế; Vai trò của dinh dưỡng trong kiểm soát bệnh tật và các giải pháp cải thiện công tác chăm sóc dinh dưỡng; Đào tạo nguồn nhân lực điều dưỡng theo hướng hội nhập quốc tế - 5 chuyên đề với các báo cáo viên đến từ nhiều đơn vị: trường Đại học Điều dưỡng Nam Định, trường Đại học Y Dược Thái Bình, trường Đại học Y Dược Hải Phòng, trường Đại học Duy Tân, trường Đại học Y khoa Vinh, trường Đại học Y Dược Thái Nguyên, trường Đại học Kỹ thuật Y dược Đà Nẵng, trường Đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương, trường Đại học điều dưỡng Hội chữ thập đỏ quốc tế Kyushu Nhật Bản, trường Đại học Baylor, trường Cao đẳng Y tế Thái Nguyên, trường Cao đẳng Y tế Phú Yên, trường Cao đẳng Y tế lạng Sơn, trường trung cấp Y tế Vĩnh Phúc, bệnh viện trẻ em Hải Phòng, bệnh viện Đa khoa huyện Hải Hậu, bệnh viện Phụ sản trung ương, bệnh viện Phụ sản Nam Định, bệnh viện ung bướu Nghệ An, bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình, bệnh viện Tâm thần Phú Thọ, Hội Nữ Hộ sinh Việt Nam, Chi cục VSAT tỉnh Nam Định, Cục KHCN&ĐT – Bộ Y tế, Công ty JVS, Công ty cổ phần giáo dục quốc tế EduGo cùng những báo cáo tổng quan do các Giáo sư, Phó giáo sư đầu ngành trình bày thu hút đông đảo người nghe và nhiều ý kiến thảo luận sôi nổi.

Hội nghị Khoa học là dịp để các đơn vị nhìn nhận và đưa ra các chiến lược, chính sách cụ thể đối với nhu cầu của điều dưỡng trong công tác chăm sóc người bệnh. Không chỉ vậy, đây còn là cơ hội giúp các cán bộ nghiên cứu khoa học điều dưỡng có thể phát huy tuổi trẻ năng động và sự mới mẻ trong lĩnh vực này để thể hiện những năng lực của mình góp phần cho công tác chăm sóc sức khỏe phát triển kỹ thuật tốt hơn cho người bệnh.

Kết thúc Hội nghị Ban tổ chức trao giấy chứng nhận chủ tọa, báo cáo viên, và người tham gia Hội nghị cho các đại biểu tham dự.

Một số hình ảnh tại Hội nghị: