Thứ tư, 29/05/2024 05:07


      Trong khuôn khổ dự án SafeMa, đại diện trường Đại học Điều dưỡng Nam Định (NDUN) do PGS.TS Lê Thanh Tùng – Hiệu trưởng Nhà trường làm trưởng đoàn đã có chuyến tham quan, học tập ngắn ngày tại Hy Lạp và Đan Mạch.

Dự án SafeMa do chương trình Eramus+ tài trợ với sự tham gia của 08 thành viên đối tác đến từ 04 quốc gia: Việt Nam, Campuchia, Đan Mạch và Hy Lạp. Mục tiêu của dự án là: Xây dựng một khoá đào tạo hộ sinh gồm 8 modules dưới hình thức short courses và các khoá thực tập cho các đối tượng hộ sinh, điều dưỡng và các nhân viên y tế hoặc các hộ sinh  vừa làm vừa học nhằm nâng cao kỹ năng lâm sàng, nghiên cứu và học tập thực tế; xây dựng một trung tâm hộ sinh tại mỗi trường thành viên, là nơi chia sẻ, chuyển giao nghiên cứu và phát triển kỹ năng, hợp tác và phát triển trong và ngoài trường.

         Từ ngày 14/10 đến ngày 16/10/2019, đoàn đại biểu trường Đại học Điều dưỡng Nam Định (NDUN) đã đến thăm và làm việc tại Đại học Quốc gia Kapodistrian Athens (NKUA) – Hy Lạp. Chuyến tham quan, học tập diễn ra với các nội dung chính gồm: Trình bày và thảo luận về kết quả phân tích khoảng trống trong đào tạo hộ sinh, tham quan bệnh viện Đại học Atiko, thiết kế chương trình đào tạo nữ hộ sinh chất lượng cao và cấp chứng chỉ Quốc tế, thảo luận về chương trình đào tạo thực hành hộ sinh nâng cao tại các nước có thu nhập thấp. 

Từ ngày 18/10 đến ngày 20/10/2019 đoàn đại biểu trường Đại học Điều dưỡng Nam Định (NDUN) đã đến thăm và làm việc tại Đại học Bắc Đan Mạch (UCN) - Đan Mạch với những nội dung chính sau: Giới thiệu về chương trình đào tạo hộ sinh tại UCN và học thực hành dựa trên phản hồi; thực hành hộ sinh dựa trên bằng chứng; thăm quan bệnh viện Đại học Aalborg. Chương trình thăm quan tập trung thảo luận về hộ sinh cộng đồng – hỗ trợ gia đình và nuôi con bằng sữa mẹ/ vai trò của người cha; giới thiệu liên đoàn nữ hộ sinh Quốc tế, thảo luận về vấn đề nhân quyền, đạo đức và bạo lực sản khoa; hỗ trợ nhận thức, năng lực học thuật và nghiên cứu hộ sinh.

 

Tham gia dự án SafeMa là cơ hội tốt để trường Đại học Điều dưỡng Nam Định học hỏi các kinh nghiệm về chương trình đào tạo hộ sinh bậc đại học, hộ sinh dựa trên bằng chứng, chuẩn đạo đức nghề nghiệp của hộ sinh từ các nước để áp dụng trong việc dạy - học nhằm nâng cao chất lượng đào tạo hộ sinh tại Nhà trường.

 Một số hình ảnh của chuyến công tác

Các đối tác của dự án SafeMa cùng tham gia thảo luận tại Đại học Quốc gia Kapodistrian Athens (NKUA) – Hy Lạp