Thứ sáu, 19/04/2024 16:10


       Ngày 13/9/2019 đoàn giảng viên và sinh viên trường Aomori Nhật Bản đến thăm quan, trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm về nghiên cứu khoa học chuyên đề dinh dưỡng tại trường Đại học Điều dưỡng Nam Định. Tiếp đoàn có PGS.TS. Lê Thanh Tùng, Hiệu trưởng Nhà trường; các đồng chí trong Ban Giám hiệu và lãnh đạo các phòng Đào tạo Đại học, Nghiên cứu khoa học và Hợp tác Quốc tế.

PGS.TS. Lê Thanh Tùng, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi làm việc

       Tại buổi đón tiếp, PGS.TS. Lê Thanh Tùng, Hiệu trưởng Nhà trường đã giới thiệu với đoàn về quá trình xây dựng và phát triển của Nhà trường. Hiệu trưởng nhấn mạnh đến vai trò của các mối quan hệ hợp tác với các đối tác Nhật Bản trong sự nghiệp xây dựng và phát triển Nhà trường những năm qua.

       PGS.TS. Lê Thanh Tùng đánh giá mối quan hệ giữa hai nước Việt Nam và Nhật Bản đang phát triển rất tốt đẹp ở nhiều lĩnh vực trong đời sống xã hội, trong đó có giáo dục. Nằm trong xu thế này, Trường Đại học Điều dưỡng Nam Định cũng đã thiết lập mối quan hệ hợp tác với các trường đại học và cao đẳng của Nhật Bản, mang lại những lợi ích to lớn cho xã hội và những người được thụ hưởng thành quả của các chương trình hợp tác.  

GS. Lê Danh Tuyên – Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia trình bày về chế độ dinh dưỡng phòng chống bệnh không lây nhiễm

       Sau lễ đón chính thức đã diễn ra buổi sinh hoạt khoa học chuyên đề Dinh dưỡng. Tham dự buổi sinh hoạt khoa học về phía trường Đại học Aomori Nhật Bản có GS. Yoshike, TS. Shikanai và các sinh viên. Về phía Viện Dinh dưỡng Quốc gia có GS. Lê Danh Tuyên – Viện trưởng. Về phía trường Đại học Điều dưỡng Nam Định có giảng viên khoa Y tế công cộng và sinh viên cử nhân dinh dưỡng. Buổi sinh hoạt khoa học tập trung vào các nội dung sau:

- Tình hình dinh dưỡng tại Việt Nam: chế độ dinh dưỡng phòng chống bệnh không lây nhiễm;

- Khung sinh thái mô tả những ảnh hưởng tác động đến việc ăn uống của mọi người;

- Phương pháp nghiên cứu khoa học:

+ Đánh giá dinh dưỡng, các phương pháp đánh giá dinh dưỡng:

+ Đánh giá sinh hóa và thực thể;

+ Đánh giá chế độ ăn uống đánh giá môi trường;

+ Đánh giá dinh dưỡng trong bệnh viện;

- Vấn đề sức khỏe và các giải pháp về dinh dưỡng của tỉnh Aomori;

- Chia sẻ kiến thức về dinh dưỡng giữa sinh viên hai trường;

       Chuyến thăm quan, trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm về nghiên cứu khoa học chuyên đề dinh dưỡng của đoàn trường Đại học Aomori Nhật Bản là dịp để giảng viên và sinh viên hai trường có cơ hội giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực dinh dưỡng. Hy vọng thông qua chương trình này, sự kết nối giữa hai trường càng thêm bền chặt.

       Một số hình ảnh tại buổi sinh hoạt khoa học:

Tin liên quan