Thứ sáu, 29/03/2024 05:23

Ngày 13/8/2019 Trường Đại học Điều dưỡng Nam Định có buổi làm việc với công ty cổ phần Mother Brain Việt Nam. Tham dự buổi làm việc về phía trường Đại học Điều dưỡng Nam Định có PGS.TS. Lê Thanh Tùng - Hiệu trưởng; ThS. Trần Việt Tiến – Trưởng phòng Đào tạo đại học, ThS. Nguyễn Hùng Minh – Trưởng phòng Công tác học sinh - sinh viên, DSCKI. Đinh Thắng Lợi - Giám đốc trung tâm Hợp tác khoa học công nghệ và dịch vụ và đại diện phòng Hợp tác quốc tế. Về phía công ty cổ phần Mother Brain Việt Nam có ông Lê Hồng Phong – Tổng giám đốc; ông Suzuki Kenichi – Thị trưởng thành phố Ise, Tỉnh Mie, Nhật Bản, ông Urai Izuru – Cục trưởng Cục thông tin chiến lược, ông Ota Toru – Trưởng nhóm quy hoạch Du lịch, Phòng xúc tiến du lịch – Bộ phận Sản xuất và du lịch, ông Nishiguchi Kenji – Chủ tịch viện dưỡng lão Hoeikai, ông Todo Takaaki – Viện dưỡng lão Hoeikai, Bà Ikeda Takae – Chủ tịch công ty Mother Brain, Nhật Bản, ông Ikeda Hirofumi – Giám đốc công ty Mother Brain (Nhật Bản).

Tại buổi làm việc PGS.TS. Lê Thanh Tùng - Hiệu trưởng nhà trường giới thiệu tổng quan về trường Đại học Điều dưỡng Nam Định. Ông Suzuki Kenichi – Thị trưởng thành phố Ise, Tỉnh Mie, Nhật Bản giới thiệu tổng quan về thành phố Ise, tỉnh Mie, Nhật Bản. Ông Suzuki Kenichi và các thành viên trong đoàn mong muốn thăm quan thực tế môi trường đào tạo, các chương trình đào tạo, cơ sở vật chất, các trang thiết bị phục vụ việc đào tạo sinh viên của nhà trường; trao đổi kinh nghiệm để hiểu rõ hơn về thực tế đào tạo chuyên ngành điều dưỡng tại Việt Nam; tìm hiểu kế hoạch định hướng mở rộng các chương trình hợp tác quốc tế với Nhật Bản, đặc biệt giữa thành phố Ise và nhà trường liên quan đến chuyển giao khoa học kỹ thuật và tiếp nhận nhân lực; tạo mối quan hệ hợp tác giữa công ty và nhà trường cũng như giữa nhà trường với các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Ise; tạo cơ hội việc làm cho các sinh viên đang học tập tại trường có nguyện vọng sang Nhật làm việc với chuyên ngành điều dưỡng sau khi tốt nghiệp.

Buổi làm việc kết thúc trong không khí ấm áp. Hai bên bày tỏ thái độ sẵn sàng và cam kết nỗ lực hết sức để đạt được thành công trong các hoạt động hợp tác sắp tới.