Thứ sáu, 08/12/2023 10:31


       Ngày 08/04/2019 tại trường Đại học Điều dưỡng Nam Định đã diễn ra lễ ký kết biên bản ghi nhớ giữa Trường Đại học Điều dưỡng Nam Định và Hội Dịch vụ Phúc lợi Người cao tuổi khiếm thị Nhật Bản (Zenmourouren).

       Tham dự Lễ ký kết, về phía trường Đại học Điều dưỡng Nam Định có PGS.TS. Lê Thanh Tùng – Hiệu trưởng; TS. Trương Tuấn Anh – Phó Hiệu trưởng; đại diện phòng Hợp tác Quốc tế, phòng Thanh tra, phòng Đào tạo Đại học, phòng CTHSSV. Về phía Hội Dịch vụ Phúc lợi Người cao tuổi khiếm thị Nhật Bản (Zenmourouren) có ông Tokiwa – Tổng thư kí và đại diện các cơ sở phúc lợi cho người khiếm thị.

       Biên bản ghi nhớ bao gồm các nội dung sau:

1. Đề xuất cho các chương trình hợp tác trong khuôn khổ Biên bản thỏa thuận này sẽ được gửi thông qua cả hai bên.

2. Các giảng viên, sinh viên có nguyện vọng nâng cao năng lực tiếng Nhật sẽ được tham gia vào các khóa học tiếng Nhật ngắn hạn miễn phí tại trường Đại học Điều dưỡng Nam Định do Hội Dịch vụ Phúc lợi Người cao tuổi khiếm thị Nhật Bản (Zenmourouren) đài thọ.

3. Các giảng viên và sinh viên xuất sắc sẽ được tham gia vào các khóa học tiếng Nhật và các chương trình thăm quan thực tế các mô hình chăm sóc người cao tuổi tại Nhật Bản. Nguồn tài trợ cho các giảng viên, sinh viên tham gia chương trình này do Hội Dịch vụ Phúc lợi Người cao tuổi khiếm thị Nhật Bản (Zenmourouren) chi trả.

       Với việc ký kết biên bản ghi nhớ này trường Đại học Điều dưỡng Nam Định và Hội Dịch vụ Phúc lợi Người cao tuổi khiếm thị Nhật Bản (Zenmourouren)  nhất trí thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai bên.

Tin liên quan