Thứ tư, 29/05/2024 05:42


       Căn cứ theo Nghị quyết Hội đồng Khoa học và Đào tạo tháng 5 năm 2018 về việc triển khai mở mã ngành đào tạo Điều dưỡng có trình độ Tiến sĩ của trường Đại học Điều dưỡng Nam Định trong năm học 2019-2020;

       Ngày 28/12/2018 trường Đại học Điều dưỡng Nam Định tổ chức “Hội thảo lấy ý kiến về năng lực và chương trình đào tạo  Điều dưỡng trình độ tiến sĩ” với mục đích xin ý kiến các giảng viên, cán bộ quản lý trong và ngoài cơ sở đào tạo, các nhà khoa học, đại diện đơn vị sử dụng lao động liên quan và cựu học viên về năng lực và chương trình đào tạo Điều dưỡng trình độ tiến sĩ; trao đổi kinh nghiệm với các chuyên gia trong và ngoài nước về xây dựng chương trình và tổ chức đào tạo Điều dưỡng trình độ Tiến sĩ; đề xuất các giải pháp nhằm giải quyết các vấn đề vướng mắc trong quá trình thực hiện đề án mở mã ngành và thực hiện chương trình đào tạo Điều dưỡng có trình độ Tiến sĩ được thuận lợi và có tính khả thi.

       Tham dự Hội thảo, về phía Bộ Y tế có TS. Nguyễn Minh Lợi - Phó cục trưởng Cục KHCN&ĐT; đại diện Cục Khoa học công nghệ và đào tạo. Về phía trường Đại học Điều dưỡng Nam Định có PGS.TS. Lê Thanh Tùng - Hiệu trưởng; các đồng chí trong Ban Giám hiệu; lãnh đạo các khoa, phòng, trung tâm; các giảng viên tham gia giảng dạy sau đại học; đại diện học viên các lớp cao học khóa 4, 5 và chuyên khoa I khóa 6, 7; đại diện các cựu học viên của nhà trường.

       Hội thảo còn có sự tham dự của ông Vũ Mạnh Tân – Giám đốc tổ chức GVI Việt Nam; bà Horri Satoko - Cố vấn trưởng dự án JICA tại Việt Nam; các đại biểu của Hội điều dưỡng Việt Nam; Hội Hộ sinh Việt Nam; Sở Y tế Nam Định; đại diện lãnh đạo một số bệnh viện và trường Đại học y dược trong cả nước.

TS. Nguyễn Minh Lợi - Phó cục trưởng Cục KHCN&ĐT, Bộ Y tế phát biểu tại Hội thảo

PGS.TS. Lê Thanh Tùng - Hiệu trưởng trưởng Đại học Điều dưỡng Nam Định phát biểu tại Hội thảo

       Tại Hội thảo, các đại biểu tham dự đã trình bày các nội dung liên quan đến chương trình đào tạo Điều dưỡng trình độ Tiến sĩ, bao gồm: đổi mới trong hệ thống đào tạo Điều dưỡng ở Việt Nam; thực trạng đào tạo điều dưỡng có trình độ sau đại học ở Việt Nam; năng lực đầu ra cơ bản cho Điều dưỡng trình độ sau đại học; những cơ hội và thách thức trong đào tạo điều dưỡng có trình độ tiến sĩ ở Việt Nam và tại trường Đại học Điều dưỡng Nam Định; báo cáo kết quả khảo sát nhu cầu đào tạo năng lực của điều dưỡng trình độ tiến sĩ.

TS. Trần Văn Long - Trưởng phòng ĐTSĐH báo cáo kết quả khảo sát nhu cầu đào tạo năng lực của điều dưỡng trình độ tiến sĩ

Bà Horri Satoko - Cố vấn trưởng dự án JICA tại Việt Nam chia sẻ về đào tạo Điều dưỡng có trình độ tiến sĩ tại Nhật Bản

Ông Vũ Mạnh Tân – Giám đốc GVI Việt Nam phát biểu tại Hội thảo

PGS.TS. Lê Văn Hợi - Phó Giám đốc bệnh viện Phổi trung ương phát biểu tại Hội thảo

       Các cơ sở đào tạo nước ngoài như Đại học Baylor Hoa Kỳ, Đại học Hong Kong Polytechnic, Đại học Burapha - Thái Lan cũng có báo cáo gửi đến Hội thảo về việc đào tạo Điều dưỡng có trình độ tiến sĩ tại Hoa Kỳ, Hồng Kông, Thái Lan.

        Các đại biểu tham dự Hội thảo cũng thảo luận về năng lực đầu ra trong chương trình đào tạo điều dưỡng có trình độ tiến sĩ ở trường Đại học Điều dưỡng Nam Định; năng lực, mục tiêu và chương trình đào tạo điều dưỡng trình độ tiến sĩ ở trường Đại học Điều dưỡng Nam Định.

       Kết thúc Hội thảo, đại diện các cơ quan, tổ chức và cá nhân tham gia đều mong muốn trường Đại học Điều dưỡng Nam Định mở mã ngành đào tạo Tiến sĩ Điều dưỡng trong năm 2019.

Tin liên quan