Thứ bảy, 27/04/2024 08:43

Vào ngày 28/5/2018, Trường Đại học Điều dưỡng Nam Định và Bệnh viện Đa khoa Tỉnh Nam Định đã phối hợp tổ chức "Hội thảo cập nhật can thiệp điều dưỡng trên người bệnh tăng huyết áp". Hội thảo có sự tham gia của Bác sỹ CK II Phạm Thành Nam - Phó Giám đốc, Bác sỹ Nguyễn Tấn Phong - trưởng khoa Khám bệnh - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nam Định. Về phía trường Đại học Điều dưỡng Nam Định có đại diện là: TS. Ngô Huy Hoàng - Phó Hiệu trưởng nhà trường, TS. Nguyễn Thị Minh Chính - Giám đốc trung tâm TH Tiền lâm sàng, ThS. Mai Thị Thanh Thu - trưởng phòng Hợp tác Quốc tế cùng với 30 hội thảo viên là các cán bộ điều dưỡng của hai đơn vị.

Mở đầu hội thảo, Bác sỹ CK II Phạm Thành Nam  và TS. Ngô Huy Hoàng phát biểu khai mạc đồng thời chúc hội thảo diễn ra thành công rực rỡ.

Tăng huyết áp là một vấn đề rất thường gặp trong cộng đồng, tỷ lệ người mắc bệnh ngày càng cao và mở rộng ra nhiều đối tượng, để phòng tránh căn bệnh này cần tăng cường kiến thức phòng tránh bệnh cho người dân. Các điều dưỡng viên tại những cơ sở y tế cần tư vấn và đưa ra những lời khuyên cần thiết cho người bệnh.

Tại hội thảo các hội thảo viên được nghe TS. Spies trình bày về dịch tễ học, bệnh lý, các yếu tố nguy cơ, sàng lọc, tiêu chí chẩn đoán và điều trị tăng huyết áp, nghiên cứu điều dưỡng toàn cầu, thực hiện dựa trên bằng chứng. CN. Nguyễn Thị Minh Hòa - trình bày "thực trạng chăm sóc và mục tiêu chăm sóc điều dưỡng cho người bệnh tăng huyết áp tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Nam Định" và Ths. Mai Thị Lan Anh nói về Giáo dục sức khỏe cho người bệnh tăng huyết áp: phòng, kiểm soát biến chứng và thay đổi lối sống.

Buổi chiều cùng ngày các hội thảo viên chia nhóm thảo luận giải quyết các tình huống mà TS. Spies đưa ra. Cuối giờ, các cán bộ tham gia được TS. Spies phát chứng chỉ "Cập nhật can thiệp điều dưỡng trên người bệnh tăng huyết áp".  Hội thảo đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Dưới đây là một số hình ảnh tại hội thảo:

Bác sỹ Phạm Thành Nam - Phó Giám đốc bệnh viện Đa khoa tỉnh Nam Định

TS. Ngô Huy Hoàng - Phó Hiệu trưởng trường ĐH Điều dưỡng Nam Định

TS. Lori Spies trình bày báo cáo tại hội thảo

CN. Nguyễn Thị Minh  Hòa - Điều dưỡng trưởng khoa Nội A

ThS. Mai Thị Lan Anh - Phó Giám đốc trung tâm TH Tiền lâm sàng

Các hội thảo viên được nhận chứng chỉ "Cập nhật can thiệp điều dưỡng trên người bệnh tăng huyết áp"

Các cán bộ tham gia hội thảo cùng chụp ảnh lưu niệm