Thứ sáu, 25/09/2020 00:08

     Thực hiện sự chỉ đạo của Hiệu trưởng theo quyết định triển khai hội thảo “Đào tạo điều dưỡng lão khoa trong thời kì hội nhập” số: 792/QĐ-ĐDN ngày 17 tháng 4 năm 2017, Trung tâm thực hành tiền lâm sàng xin báo cáo kết quả hội thảo cụ thể như sau:

      Thời gian:  13h30  ngày 19 tháng 4 năm 2017

      Mục đích: Đoàn chuyên gia đào tạo điều dưỡng lão khoa Hoa Kỳ phối hợp với trường Đại học Điều dưỡng Nam Định tổ chức hội thảo để trao đổi chuyên môn với các giảng viên.

    Thành phần: Ban tổ chức (6 người), Báo cáo viên (64 người), Đại biểu (6 người), Học viên (61 người)

      Nội dung:

1.   Chia sẻ kinh nghiệm trong chăm sóc người cao tuổi (NCT):

Ông Mark Hemingway – Giám đốc thị trường CSSK cộng đồng REIT, Hoa Kỳ đã giới thiệu một số hình ảnh về mô hình chăm sóc người cao tuổi và chia sẻ công tác chăm sóc người cao tuổi tại Mỹ.

Bà Susan Luplace – Tư vấn dịch vụ chăm sóc sức khỏe, đã chia sẻ kinh nghiệm công tác đào tạo thực hành điều dưỡng lão khoa tại Hoa Kỳ cũng như một số thuận lợi, khó khăn và những hạn chế trong công tác đào tạo và thực hành chăm sóc người cao tuổi.

 2.   Thực trạng công tác chăm sóc sức khỏe NCT tại Việt Nam :

ĐDCK I Vũ Thị Phương – Trưởng phòng điều dưỡng BVĐK tỉnh Nam Định báo cáo về thực trạng công tác chăm sóc sức khỏe người cao tuổi tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Nam Định.

Ngoài ra các giảng viên tại trường Đại học Nam Định đã chia sẻ về thực trạng công tác chăm sóc sức khỏe người cao tuổi tại cộng đồng tỉnh Nam Định và các nội dung giảng dạy về đào tạo điều dưỡng lão khoa đã triển khai tại trường Đại học |Điều dưỡng Nam Định cũng như tại Việt Nam hiện nay.

Cuối buổi hội thảo, các giảng viên là học viên tham dự đã có buổi thảo luận trực tiếp với các chuyên gia về công tác đào tạo điều dưỡng lão khoa.

3.   Kết luận:

Kết thúc buổi hội thảo, các học viên đã có những cái nhìn cụ thể hơn về công tác chăm sóc sức khỏe người cao tuổi. Trường Đại học Điều dưỡng Nam Định sẽ phối hợp với các đơn vị liên quan để phát triển chương trình đào tạo điều dưỡng lão khoa trong thời gian sắp tới.

Một số hỉnh ảnh tại hội thảo:

 TTƯT.TS. Lê Thanh Tùng - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại hội thảo

TS. Nguyễn Thị Minh Chính - Giám đốc Trung tâm Thực hành Tiền lâm sàng đọc báo cáo 

      

                                            Các đại biểu tại hội thảo      

 

Tin liên quan