Thứ sáu, 25/09/2020 00:49

     Giảng dạy thực hành tiền lâm sàng hay còn gọi là giảng dạy trên mô phỏng là một phương pháp giảng dạy nhằm tăng cường và bổ trợ kỹ năng lâm sàng cho sinh viên cũng như cán bộ y khoa. Tình huống lâm sàng sẽ được mô phỏng giống tình huống thực tế nhằm tạo điều kiện cho sinh viên thực hành những kĩ năng mới một cách thành thạo trước khi tiếp cận với bệnh nhân. Các tình huống mô phỏng này được xây dựng theo nhiều mức độ khác nhau từ các kỹ thuật cơ bản cho tới nâng cao tùy theo nhu cầu đào tạo.

     Hiện nay, phương pháp giảng dạy trên tiền lâm sàng đã được áp dụng thường quy tại nhiều bệnh viện và trường đại học của Hoa Kỳ, giúp sinh viên cũng như các cán bộ y khoa thêm độc lập, tự tin khi điều trị cho bệnh nhân cũng như đảm bảo an toàn hơn cho bệnh nhân. Chính vì những lợi ích đó mà trường Đại học Điều dưỡng Nam Định đã và đang tiếp tục triển khai, phát triển trung tâm tiền lâm sàng nhằm nâng cao chất lượng đào tạo.

     Các phòng thực hành của trung tâm đã và đang được trang bị đầy đủ những thiết bị y tế và mô hình người bệnh hiện đại nhất để sinh viên thực hành và phát triển kỹ năng lâm sàng trước khi đi thực tế tại bệnh viện

 

 Dưới sự hướng dẫn của giảng viên, sinh viên  thực hành các kỹ thuật cấp cứu và chăm sóc người bệnh

 

Tin liên quan