Thứ tư, 29/05/2024 06:20

Hòa cùng không khí chào đón Tân Sinh viên của Trường đại học Điều dưỡng Nam Định; Thư viện đã tổ chức đợt tập huấn cho các bạn Sinh viên năm nhất bắt đầu từ ngày 12/09/2023nằm trong chuỗi hoạt động tập huấn cho người sử dụng Thư viện và mang tính bắt buộc cho toàn bộ Tân sinh viên các khóa K19, HS8, DD5.

Tại buổi tập huấn, các bạn Tân sinh viên sẽ được giới thiệu và cung cấp các hướng dẫn về phương pháp tra cứu tài liệu in, tài liệu trên trang Thư viện số, định vị và sử dụng các kho đọc tại chỗ, mượn về nhà, phòng đa phương tiện tại Thư viện; các qui định, chính sách của Thư viện; cách khai thác các cơ sở dữ liệu phục vụ học tập và nghiên cứu...Sinh viên được trực tiếp trải nghiệm các hoạt động tại thư viện.

Sau buổi tập huấn, Sinh viên được yêu cầu thực hiện một bài kiểm tra. Đạt được số điểm theo quy định và vượt qua bài kiểm tra là điều kiện để các bạn Sinh viên được cấp quyền sử dụng Thư viện. Bài kiểm tra sẽ đảm bảo các bạn Sinh viên hiểu và thực hiện đúng các quy định của Thư viện; biết các sử dụng các trang thiết bị, ứng dụng công nghệ hiện đại của Thư viện và sử dụng hiệu quả tài nguyên, dịch vụ và các tiện ích của Thư viện.

Một điều kiện khác để các bạn Sinh viên được cấp quyền sử dụng Thư viện là phải xác nhận "Cam kết tuân thủ Quyền tác giả và khai thác hiệu quả Thư viện". Đây là điều kiện bắt buộc để đảm bảo Sinh viên biết đến và tuân thủ các nội dung liên quan đến Quyền tác giả, cũng như nhắc nhở các bạn Sinh viên khai thác hiệu quả đầu tư của Nhà trường phục vụ cho việc học tập của các bạn. 

Một số hình ảnh của buổi tập huấn:

 

 

Tin liên quan