Thứ hai, 24/06/2024 00:16

1/ CSDL MUA QUYỀN TRUY CẬP

1.1 Trang thư viện pháp luật

Thư viện xin trân trọng thông báo tới quý bạn đọc trang web Thư viện Pháp luật. Là trang Web mạnh nhất về văn bản pháp luật Việt Nam, THƯ VIỆN PHÁP LUẬT cung cấp cơ sở dữ liệu, tra cứu và thảo luận pháp luật.

Tên đăng nhập: dhdieuduongnamdinh

Pass:123456

(Lưu ý: Mật khẩu và tên đăng nhập không thay đổi để dùng chung)

DOWNLOAD tại đâyhttp://thuvienphapluat.vn/

1.2 Trang waka

Waka - Thư viện đọc sách online miễn phí lớn nhất. Truyện ngôn tình hấp dẫn, ebook hay nhất, sách kinh doanh, sách nói cập nhật liên tục.

Ngôn tình · ‎Tin Waka · ‎Sách Waka khuyên đọc · ‎Waka đăng ký gói cước.

 BẠN ĐỌC VUI LÒNG TẢI TẠI ĐÂY

1.3 Trang thư viện số

Dịch vụ Thư viện số là trang wesite của Thư viện Trường Đại học Điều Dưỡng Nam Định, toàn bộ kho tài liệu sẽ được phát hành như tài liệu nội bộ của thư viện/trường.

        Kho tài liệu phát hành dạng tài liệu nội sinh không cần xin giấy phép xuất bản như tài liệu phát hành dạng sách; Được đưa lên trang thư viện số để cho bạn đọc trong phạm vi trường mượn đọc như hình thức mượn tài liệu giấy của Thư viện.

Mã tài khoản Thư viện số được cung cấp sau khi bạn đọc đăng ký sử dụng với thư viện nhà trường. Mã tài khoản có giá trị sử dụng trong 01 năm học.

 Mã tài khoản Thư viện số do thư viện cung cấp cho bạn đọc tại Thư viện hay qua email. Bạn đọc nhập mã vào mục Đăng nhập trang chủ Thư viện số sẽ được quyền truy cập vào kho tài liệu mà thư viện đang có để chọn đọc và mượn tài liệu.

 Địa chỉ truy cập tại đây: http://thuvienso.ndun.edu.vn/

 1.4 Cơ sử dữ liệu điện tử Proquest central:

Proquest Central là bộ cơ sở dữ liệu lớn bao gồm 25 cơ sở dữ liệu đa ngành, xử lý trên 19.000 tạp chí, trong đó hơn 13.000 tạp chí toàn văn. Dữ liệu của Proquest Central bao quát trên 160 lĩnh vực chủ đề khác nhau thuộc các ngành khoa học nòng cốt như: Kinh tế – kinh doanh, Y học, Công nghệ, Khoa học xã hội…Ngoài ra, Proquest Central còn cung cấp toàn văn của 56.000 luận văn trong các lĩnh vực tâm lý học, kinh doanh, khoa học vật lý, y tế, giáo dục…và đưa ra các thông tin cô đọng về kinh tế, kinh doanh thông qua các báo cáo từ hàng trăm ngành công nghiệp tại 90 quốc gia, cung cấp 43.000 hồ sơ doanh nghiệp, thu thập trên 1.000 tài liệu hội nghị và 1.300 tờ báo quốc tế, bao gồm cả những tờ báo hàng đầu của Mỹ như The Wall Street Journal…(file hướng dẫn sử dụng kèm theo)

- Địa chỉ truy cập: http://lhtv.vista.vn/login.aspx

- Tài khoản đăng nhập: + Tên tài khoản = tv1 hoặc tv2

                               + Mật khẩu = 12345678

Chú ý : Bạn đọc không được tự ý đổi mật khẩu

1.5. sở dữ liệu điện tử AORN Guidelines Plus

Nội dung được phép truy cập thuộc phạm vi của Trường đại học Điều dưỡng Nam Định:

· All Guidelines for Perioperative Practice

· Guideline Quick Views with how-to videos

· Over 200 searchable, clinical FAQs

· In-service PowerPoints

· Audit Tools

· Case Studies

· Clinical Calculators

· Clinical Checklists

· Gap Analysis Tools

· Implementation Roadmap

· Key Takeaways

· Perioperative Job Descriptions

· Policy and Procedure Templates

· Competency Verification Tools

· Anesthesia at a Glance

· Medication at a Glance

· Procedures at a Glance

· Positioning at a Glance

· Skin prep at a Glance

· Guidelines and Tools for the Sterile Processing Team

· AORN Guideline and FAQs for Autologous Tissue Management

· Core Curriculum for the RNFA 

- Khuyến khích Bạn đọc truy cập eGuidelines Plus để:

· Đọc nhanh các Hướng dẫn mới nhất, dựa trên bằng chứng bằng cách sử dụng các chế độ xem đầy đủ, đại cương hoặc nhanh

· Truy cập các công cụ và mẫu lâm sàng liên quan

· Tìm câu trả lời cho hơn 200 câu hỏi thường gặp về lâm sàng

( File hướng dẫn sử dụng kèm theo)

- Địa chỉ truy cập: https://aornguidelines.org/

- Link hướng dẫn sử dụng: https://www.youtube.com/watch?v=vB3_B56egHQ

2/ CSDL MIỄN PHÍ

 2.1  Taylor & Francis Online: 

 Là cơ sở dữ liệu cho phép truy cập đến nguồn tài nguyên miễn phí của hơn 30 lĩnh vực khoa học, với gần 4 triệu bài báo truy cập mở. 

Đường dẫn truy cập: http://www.tandfonline.com

2.2   SpringerOpen: 

SpringerOpen là nguồn tài nguyên truy cập mở cho phép khai thác các bài báo khoa học miễn phí có chất lượng cao, bao gồm cả hơn 200 tài báo khoa học được bình xét phản biện (Peer-Review) của Spinger. 

Đường dẫn truy cập: https://www.springeropen.com

2.3   PQDT Open – ProQuest: 

PQDT Open cung cấp toàn văn các bài luận văn, luận án miễn phí. Bạn đọc có thể truy cập nhanh chóng và dễ dàng đến luận văn và luận án có liên quan đến các lĩnh vực quan tâm, và xem toàn bộ văn bản ở định dạng PDF.

Đường dẫn truy cập: https://pqdtopen.proquest.com/search.html

2.4   DART-Europe E-These Portal: 

DART-Europe là sự đối tác của các thư viện nghiên cứu và các liên minh thư viện đang làm việc cùng nhau để cải thiện việc tiếp cận toàn cầu với các nghiên cứu của châu Âu. DART-Europe được LIBER (Ligue des Bibliothèques Européennes de Recherche) xác nhận, và nó là Thư viện số liên kết của Nhóm là việc Châu Âu về luận văn và luận án (European Working Group of the Networked Digital Library of Theses and Dissertations).

Đường dẫn truy cập: http://www.dart-europe.eu/basic-search.php 

2.5   Project Gutenberg: 

Gutenberg là kho sách văn học vĩ đại của thế giới, cung cấp hơn 54.000 sách điện tử miễn phí cho phép truy cập trực tuyến.

Đường dẫn truy cập: https://www.gutenberg.org/ 

2.6   Directory of Open Access Journal (DOAJ): 

Directory of Open Access Journal là thư mục trực tuyến được chỉ mục và cung cấp truy cập đến các tạp chí truy cập mở chất lượng cao. Tất cả các khoản tài trợ đều thông qua các khoản đóng góp, trong đó 50% là từ các nhà tài trợ và 50% từ các thành viên dự án và các thành viên xuất bản. Tất cả các dịch vụ của DOAJ đều miễn phí, bao gồm cả việc lập chỉ mục trong DOAJ. Tất cả dữ liệu đều có sẵn miễn phí. 

Đường dẫn truy cập: https://doaj.org/ 

2.7    ERIC

Eric là một thư viện trực tuyến về thông tin và nghiên cứu giáo dục, do Viện Khoa học Giáo dục (IES - Institute of Education Sciences) của Bộ Giáo dục Hoa Kỳ bảo trợ.

Đường dẫn truy cập: https://eric.ed.gov/

2.8   Tạp chí khoa học trực tuyến Việt Nam (VJOL): 

Tạp chí khoa học Việt Nam Trực tuyến là một dịch vụ cho phép độc giả tiếp cận tri thức khoa học được xuất bản tại Việt Nam và nâng cao hiểu biết của thế giới về nền học thuật của Việt Nam. 

Đường dẫn truy cập: http://www.vjol.info/ 

2.9   Đại học Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia Hà Nội

Đây là cơ sở dữ liệu truy cập mở,cung cấp 3.025 tài liệu điện tử toàn văn gồm 554 luận án tiến sĩ và 2.471 luận văn thạc sỹ thuộc các lĩnh vực đào tạo của Trường Đạihọc Khoa học tự nhiên thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội.

Đường dẫn truy cập: http://repository.vnu.edu.vn/handle/VNU_123/33106

2.10   Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia Hà Nội

Đây là cơ sở dữ iệu truy cập mở của Trường Đại học Khoa học xã hội và nhân văn – Đại học Quốc gia Hà Nội, cung cấp 2.856 tài liệu điện tử toàn văn gồm 496 luận án tiến sĩ, 1.918 luận văn thạc sỹ, 139 khóa luận tốt nghiệp và 303 tài liệu của Trung tâm Trung Quốc học thuộc các lĩnh vực đào tạo của Trường.

Đường dẫn truy cập: http://repository.vnu.edu.vn/handle/VNU_123/33107

2.11  Đại học Ngoại ngữ -Đại học Quốc gia Hà Nội

Đây là cơ sở dữ liệu truy cập mở của Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội, cung cấp1.745 tài liệu điện tử toàn văn gồm 32 luận án tiến sĩ và 1.713 luận văn thạc sỹ thuộc các lĩnh vực đào tạo của Trường.

Đường dẫn truy cập: http://repository.vnu.edu.vn/handle/VNU_123/33108

2.12   Đại học Công nghệ - Đại học Quốc gia Hà Nội

Đây là cơ sở dữ liệu truy cập mở của Trường đại học Công nghệ – Đại học Quốc gia Hà Nội, cung cấp 2.117 tài liệu điện tử toàn văn gồm 25 luận án tiến sĩ và 2.090 luận văn thạc sỹ thuộc các lĩnh vực đào tạo của Trường.

Đường dẫn truy cập: http://repository.vnu.edu.vn/handle/VNU_123/33109

2.13   Trường Đại học Kinh tế -Đại học Quốc gia Hà Nội

Đây là cơ sở dữ liệu truy cập mở của Trường đại học Kinh tế – Đại học Quốc gia Hà Nội, cung cấp 4.157 tài liệu điện tử toàn văn gồm 58 luận án tiến sĩ và 4.099 luận văn thạc sỹ thuộc các lĩnh vực đào tạo của Trường.

Đường dẫn truy cập: http://repository.vnu.edu.vn/handle/VNU_123/33141

2.14   Trường đại học Giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội

Đây là cơ sở dữ liệu truy cập mở của Trường ĐH Giáo dục – Đại học Quốc gia Hà Nội, cung cấp 2.701 tài liệu điện tử toàn văn gồm 83-luận án tiến sĩ và 2.618 luận văn thạc sỹ thuộc các lĩnh vực đào tạo của Trường.

Đường dẫn truy cập: http://repository.vnu.edu.vn/handle/VNU_123/33142

2.15   Khoa Luật - Đại học Quốc gia Hà Nội

Đây là cơ sở dữ liệu truy cập mở của Khoa Luật – Đại học Quốc gia Hà Nội, cung cấp 2.997 tài liệu điện tử toàn văn gồm 91 luận án tiến sĩ và 2.906 luận văn thạc sỹ thuộc các lĩnh vực đào tạo của Trường.

Đường dẫn truy cập: http://repository.vnu.edu.vn/handle/VNU_123/33720

2.16   Khoa Y Dược - Đại học Quốc gia Hà Nội

Đây là cơ sở dữ liệu truy cập mở của Khoa Y Dược – Đại học Quốc gia Hà Nội, cung cấp 156 tài liệu điện tử toàn văn gồm 51 khóa luận tốt nghiệp, 104 tham luận hội nghị - hội thảo và 01 công trình khoa học thuộc các lĩnh vực đào tạo của Trường.

Đường dẫn truy cập: http://repository.vnu.edu.vn/handle/VNU_123/10827

2.17   CSDL sách, giáo trình của ĐHQG Hà Nội

Đây là cơ sở dữ liệu truy cập mở của Đại học Quốc gia Hà Nội, cung cấp 5.240 tài liệu điện tử toàn văn thuộc bản quyền của Đại học Quốc gia Hà Nội.

Đường dẫn truy cập: http://repository.vnu.edu.vn/handle/VNU_123/17744

2.18   CSDL tài liệu Việt Nam học

Đây là cơ sở dữ liệu truy cập mở của Đại học Quốc gia Hà Nội, cung cấp 1.438 tài liệu điện tử toàn văn về lĩnh vực Việt Nam.

Đường dẫn truy cập: http://repository.vnu.edu.vn/handle/VNU_123/17756

2.19 Thư viện trực tuyến của Liên Hợp Quốc

Thư viện trực tuyến của Liên Hợp Quốc bao gồm các ấn phẩm, tạp chí, dữ liệu được xuất bản bởi Ban thư ký, các quỹ và chương trình của Liên Hợp Quốc. Bộ CSDL với 28 chủ đề, tiêu biểu như: Hòa bình và an ninh thế giới; Nhân quyền; Trẻ em; Biến đổi khí hậu; Ma túy, tội phạm; Liên Hợp quốc và các chủ đề về Kinh tế, Văn hóa, Xã hội.

Đường dẫn truy cập: https://www.un-ilibrary.org/ 

2.20 Thư viện trực tuyến của  Liên minh Viễn thông quốc tế (ITU - International Telecommunication Union)

Thư viện trực tuyến của  Liên minh Viễn thông quốc tế bao gồm bộ CSDL gồm 12 chủ đề với hàng ngàn tài liệu về Công nghệ thông tin và Truyền thông, Viễn thông.

Đường dẫn truy cập: https://www.itu-ilibrary.org/

Cùng với 183 cơ sở dữ liệu mở được tích hợp vào hệ thống tra cứu tài liệu của Thư việnTải danh mục tại đây 

 3/ CSDL LIÊN KẾT VÀ CHIA SẺ

 Cơ sở dữ liệu HINARI

 Chương trình Truy cập đến nguồn Nghiên cứu Y tế Hinari cung cấp sự truy cập trực tuyến miễn phí hoặc rất thấp vào các tạp chí trong các ngành khoa học xã hội ý sinh hoặc có liên quan cho các tổ chức phi lợi nhuận ở các nước đang phát triển.

Hinari được đưa ra vào tháng 1 năm 2002, với khoảng 1500 tạp chí từ 6 nhà xuất bản lớn: Blackwell, Elsevier Science, the Harcourt Worldwide STM Group, Wolters Kluwer International Health & Science, Springer Verlag and John Wiley, theo các nguyên tắc trong Bản tuyên bố Ý định đã ký vào Tháng 7 năm 2001. Kể từ đó, số lượng tham gia của các nhà xuất bản, các tạp chí và các nguồn tài nguyên toàn văn khác đã tăng lên liên tục. 160 nhà xuất bản và hơn 170 nội dung của nhà xuất bản đang cung cấp tới 67.000 tài nguyên thông tin trong Cơ sở dữ liệu Hinari và nhiều đối tác khác đang tham gia chương trình.

Truy cập tại đây

Vui lòng liên hệ với các Cán bộ Thư viện để biết thông tin tài khoản truy cập HINARI 

 4/ CSDL lILIBME 

Là hệ thống các CSDL do Thư viện xây dựng từ năm 2015 trên cơ sở phần mềm Quản lý bạn đọc IlibMe do Công ty CMC cung cấp. Bao gồm:

-       CSDL sách

-       CSDL tạp chí

-       CSDL Luận văn, luận án, chuyên khoa, khoá luận

-       CSDL Giáo trình lưu hành nội bộ

-       CSDL Nghiên cứu khoa học

-       CSDL Bài trích

 

 

Tin liên quan