Thứ sáu, 08/12/2023 09:30

Phẫu thuật miệng (Gây tê – Nhổ răng) – Bộ Y Tế

Chủ biên: TS. BS. Lê Đức Lánh

Nhà xuất bản: Bộ Y Tế, ĐH Y Dược TPHCM, NXB Giáo Dục

Năm xuất bản: 2012

Ngôn ngữ: Tiếng Việt

Giới thiệu

Phẫu thuật răng miệng là một môn học lâm sàng chuyên khoa Răng Hàm Mặt có sự liên quan chặt chẽ với Giải phẫu đầu mặt, Dược lý, Bệnh học miệng. Sự liên quan đó như một đòi hỏi khách quan cần có kiến thức tổng hợp cho việc đào tạo và thực hành điều trị. Được sự khuyến khích, giúp đỡ của Ban Chủ nhiệm Khoa và với ý thức trách nhiệm xây dựng giáo trình của mỗi cán bộ giảng trong bộ môn, nhằm mục tiêu hệ thống, cập nhật các kiến thức về phẫu thuật răng miệng cho việc đào tạo và hành nghề bác sĩ Răng Hàm Mặt.

 

Nha Khoa Thực Hành (TCYT) – Bộ Y Tế

Chủ biên: BS. H Th Thành

Nhà xuất bản: B Y Tế, NXB Y Hc

Giới thiệu

Nha khoa thực hành là môn học tổng quát về các kỹ thuật thực hành cơ bản trong chăm sóc, điều trị và phòng bệnh nha khoa.

Môn học gồm có 3 phần:
– Phần I: Chữa răng
– Phần II: Nhổ răng
– Phần III: Điều trị dự phòng và vệ sinh răng miệng

 

Sâu Răng Và Các Biến Chứng (SĐH) – Bộ Y Tế

Chủ biên: TS. BKCK II. Nguyn Mnh Hà

Nhà xuất bản: B Y Tế, NXB Giáo Dc

Lời nói đầu

Tổn thương tổ chức cứng do sâu răng và những tổn thương tổ chức cứng không do sâu như lõm hình chêm, mòn răng, loạn dưỡng, chấn thương mẻ, vỡ răng, răng nhiễm sắc… và những biến chứng là tổn thương thường gặp hàng ngày của các bác sĩ Răng Hàm Mặt. Với những tiến bộ của khoa học kỹ thuật hiện nay, có nhiều đổi mới về kỹ thuật cũng như vật liệu để điều trị bảo tồn răng. Nhờ đó đã góp phần đáng kể vào nâng cao chất lượng điều trị và đáp ứng được nhu cầu đòi hỏi về thẩm mỹ ngày càng cao của người bệnh.

 

Chuyên Đề Răng Hàm Mặt – ĐH Y Dược TPHCM

Chủ biên: CLB Y hc & Đi sng

Nhà xuất bản: ĐH Y Dưc TPHCM, NXB Y Hc

Giới thiệu

Câu lạc bộ Y Học và Đời sống Trường Đại Học Y Dược TP. Hồ Chí Minh ra đời năm 2000 với buổi sinh hoạt đầu tiên ngày 08-01.

Trong mỗi buổi, ngoài phần trình bày và trả lời các câu hỏi, báo cáo viên còn cung cấp cho người tham dự những bài viết tương đối đầy đủ về những thông tin có liên quan.

 

Chỉnh Hình Răng Mặt – ĐH Y Hà Nội

Chủ biên: TS. Nguyn Th Thu Phương

Nhà xuất bản: ĐH Y Hà Ni, NXB Giáo Dc

Năm xuất bản: 2013

Ngôn ngữ: Tiếng Vit

Giới thiệu

Nhân kỷ niệm 110 năm thành lập Trường Đại học Y Hà Nội (1902 – 2012), Viện Đào tạo Răng Hàm Mặt đã tổ chức biên soạn và cho ra mắt bộ sách giáo khoa dành cho sinh viên Răng Hàm Mặt. Trong bộ sách, các tác giả biên soạn theo phương châm: kiến thức cơ bản, hệ thống, nội dung chính xác, khoa học, cập nhật các tiến bộ khoa học, kỹ thuật hiện đại và thực tiễn Việt Nam. Nội dung của bộ sách được biên soạn dựa trên chương trình khung Đào tạo bác sĩ Răng Hàm Mặt của Bộ Y tế và Bộ Giáo dục – Đào tạo.

 

Giải Phẫu Răng – ĐH Y Dược TPHCM

Chủ biên: GS. TS. Hoàng T Hùng

Nhà xuất bản: ĐH Y Dưc TPHCM, NXB Y Hc

Năm xuất bản: 2006

Ngôn ngữ: Tiếng Vit

Giới thiệu

Cuốn sách này được biên soạn để làm tài liệu dạy-học giải phẫu răng.

Đối với chuyên khoa Răng Hàm Mặt, Giải phẫu răng là môn nha khoa, cơ sở có vị trí then chốt cho việc tiếp thu kiến thức và rèn luyện kỹ năng thực hành các môn chuyên ngành khác của sinh viên. Cùng vđi sự phát triển chung, nội dung, phương pháp dạy-học giải phẫu răng cũng có những thay đổi để góp phần đưa nha khoa từ một ngành nặng về kỹ thuật thủ công trong buổi bình minh của nó thành một chuyên ngành khoa học kỹ thuật và nghệ thuật về bảo vệ và chăm sóc sức khoẻ con người, Cuốn “Giải phẫu răng” này là một phần của bộ sách về Nha khoa cơ sở, có mục tiêu trước hết là làm tài liệu để soạn bài giảng và làm tài liệu học tập cho sinh viên, học sinh trung học và học viên sau đại học chuyên ngành Răng Hàm Mặt.

 

Bài giảng Răng Hàm Mặt – ĐH Y Hà Nội

Chủ biên: PGS. TS. Mai Đình Hưng

Nhà xuất bản: ĐH Y Hà Ni, NXB Y Hc

Năm xuất bản: 2006

Ngôn ngữ: Tiếng Vit

Lời giới thiệu

Nhằm đáp ứng công cuộc cải cách giáo dục đại học, đào tạo theo học trình, bộ môn Răng Hàm Mặt Đại học Y Hà Nội soạn tập bài giảng này để giảng cho sinh viên y đi luân khoa răng hàm mặt.

 

Cắn Khớp Học – ĐH Y Dược TPHCM

Chủ biên: GS. TS. Hoàng T Hùng

Nhà xuất bản: ĐH Y Dưc TPHCM, NXB Y Hc

Năm xuất bản: 2005

Ngôn ngữ: Tiếng Vit

Giới thiệu

Cuốn “Cắn khớp học” được biên soạn chủ yếu theo chương trình môn học cắn khớp bậc đại học chuyện ngành Răng Hàm Mặt, trong đó, có nhiều phần được bổ sung, cập nhật để sử dụng cho giảng dạy sau đại học. Trong tập này, sách gồm 13 chương, được trình bày thành bốn phần chíhh

 

Bệnh học Răng Miệng – Học viện Quân Y

Chủ biên: PGS. TS. Trương Uyên Thái

Nhà xuất bản: Hc Vin Quân Y, NXB QĐND

Năm xuất bản: 2003

Ngôn ngữ: Tiếng Vit

Giới thiệu

Sức khoẻ răng miệng là một phần của sức khoẻ tòan thân. Do vậy bệnh học răng miệng được xem là cầu nối giữa chuyên ngành Răng – Hàm – Mặt và ngành Y, bao gồm một phạm vi rất phong phú.

Để đáp ứng yêu cầu đổi mới công tác đào tạo, nâng cao chất lượng giảng dạy, hòa nhập với sự tiến bộ chung của thế giới, Học viện Quân y chủ trương biên soạn lại sách giáo khoa và các tài liệu cho hệ thống đào tạo.

 

Giản Yếu Bệnh Học Tai Mũi Họng

Chủ biên: GS. TS. Ngô Ngc Lin

Nhà xuất bản: NXB Y Hc

Giới thiệu

Tai, mũi, xoang, họng, thanh quản là những hốc tự nhiên ở sâu và kín trong cơ thể, đảm bảo những chức năng của giác quan tinh tế như: nghe, thăng bằng, phát âm, đặc biệt là chức năng hô hấp đảm nhiệm vai trò quan trọng của cơ thể.Vì thế mà khi các giác quan này bị bệnh nó có ảnh hưởng không nhỏ tới các cơ quan, bộ phận trong toàn bộ cơ thể. Đó là một mối liên quan mật thiết bổ sung và hỗ trợ cho nhau.

 

Kiến Thức Cơ Bản Tai Mũi Họng (Sách Dịch)

Chủ biên: PGS. TS. Nguyn Th Ngc Dung

Nhà xuất bản: ĐH Y Dưc TPHCM, NXB Y Hc

Năm xuất bản: 2014

Ngôn ngữ: Tiếng Vit

Giới thiệu

Kiến Thức Cơ Bản TAI MŨI HỌNG là một trong những quyển sách bán chạy nhất từ trước đến giờ nhằm giúp bạn đọc có thể xử trí hiệu quả các vấn đề thường gặp trong chuyên ngành này. Cuốn sách trình bày cách tiếp cận từ những triệu chứng thường gặp để giúp chúng ta đánh giá và xác định mức độ ưu tiên của bệnh, sau đó hướng dẫn những bước chẩn đoán và xử trí cơ bản trong quá trình chăm sóc sức khỏe ban đầu, và giúp người đọc hiểu được khi nào cần hội chẩn bác sĩ chuyên khoa và lý do tại sao cần hội chẩn.

 

Các Phẫu Thuật Thông Thường Tai Mũi Họng – Tập 1: Phần Tai

Chủ biên: PGS. Lê Văn Li

Nhà xuất bản: NXB Y Hc

Năm xuất bản: 2002

Ngôn ngữ: Tiếng Vit

Giới thiệu

Cuốn “Các phẫu thuật thông thường tai mũi họng” gồm 3 tập: Tập I: Các phẫu thuật tai, Tập II: Các phẫu thuật họng – thanh – thực quản, Tập III: Các phẫu thuật mũi xoang. Chủ yếu dùng cho giảng dạy chuyên khoa, nhằm đào tạo những bác sĩ chuyên khoa của ngành. Cuốn sách bao gồm những bài giảng về kỹ thuật và phẫu thuật mang tính chất cơ bản và kinh điển đối với những bệnh thông thường mà một người thầy thuốc chuyên khoa TMH thường gặp và có trách nhiệm giải quyết. Cuốn sách này còn có thể dùng cho các sinh viên y khoa đi thực tập bởi vì họ có thể tìm thấy ở đây những điểm cơ bản trong điều trị phẫu thuật các bệnh thông thường TMH.

 

Giáo Trình Tai Mũi Họng – ĐH Y Dược Huế

Chủ biên: PGS. TS. Nguyn Tư Thế

Nhà xuất bản: ĐH Y Dưc Huế, NXB Đi Hc Huế

Năm xuất bản: 2006

Ngôn ngữ: Tiếng Vit

Lời nói đầu

Chuyên khoa Tai Mũi Họng (TMH) là một chuyên khoa lâm sàng, ngày càng có tầm quan trọng trong công tác phục vụsức khỏe nhân dân. Khi Xã hội phát triển, mức sống càng cao, nguyên nhân sinh bệnh càng phức tạp thì người bệnh cũng đòi hỏi Thầy thuốc TMH phải khám và điều trị càng có chất lượng hơn.

 

Viêm Mũi D ng

 

Tác gi : Peter B. Boggs

Cuốn sách Viêm mũi dị ứng này đã đề cập đến những vấn đề có liên quan đến giải phẩu, sinh lý của các bộ phận như mũi, xoang, tai, hệ thống đường hô hấp một cách đơn giản, xúc tích, với những hình vẽ minh họa sáng sủa. Xác định và miêu tả cắt nghĩa được các điều kiện, các triệu chứng, việc điều trị những trường hợp bị dị ứng. Cuốn sách cung cấp một tài liệu tham khảo thêm về chẩn đoán, điều trị cho các bác sĩ thực hành và cho những người muốn tìm hiểu để có được những thông tin và hiểu sâu hơn về bệnh dị ứng mũi. Được cung cấp đầy đủ thông tin là một bước khởi đầu để chăm sóc cho mũi của bạn một cách tốt nhất. Hãy sử dụng cuốn sách này và tham khảo nó mỗi khi bạn có vấn đề gì thắc mắc cần được giải đáp.