Thứ năm, 18/04/2024 17:09

Năm 2021, 21 năm Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định lấy ngày 7-4 hàng năm là Ngày “Toàn dân hiến máu tình nguyện” (7-4-2000 – 7-4-2021), Tổng Bí thư, nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã gửi Thư tới đồng bào, đồng chí và chiến sĩ cả nước. Trong thư có đoạn: “Vì sức khỏe cộng đồng và vì sức khỏe của chính mình, Tôi kêu gọi đồng bào, đồng chí, chiến sĩ cả nước, mỗi người khỏe mạnh, đủ tiêu chuẩn hãy luôn sẵn sàng, hăng hái tham gia hiến máu và tích cực vận động mọi người cùng hiến máu thường xuyên cứu người để giúp cho mỗi người kiểm tra được sức khỏe của mình, cứu giúp người bệnh, vì một xã hội khỏe mạnh và nhân văn, góp phần vào sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân, sự phát triển bền vững của đất nước”.
           Hưởng ứng ngày toàn dân hiến máu và lời kêu gọi của Tổng Bí thư, nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, ngày5/4/2021 Đoàn Thanh niên Trường đại học Điều dưỡng Nam Định phối hợp với viện huyết học truyền máu trung ương, Hội chữ thập đỏ tỉnh Nam Định tổ chức chương trình Hiến máu tình nguyện thu hút đông đảo cán bộ, sinh viên và người dân tham gia hiến máu. Thu về được 201 đơn vị máu, đảm bảo chỉ tiêu ban đầu đề ra.
            Một số hình ảnh trong chương trình: