Thứ hai, 24/06/2024 01:19

 Ngày 15/11/2020 trường Đại học Điều dưỡng Nam Định long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập trường (1960 -2020) và đón nhận huân chương độc lập hạng nhì.

 

Quang cảnh Lễ kỉ niệm

       Về dự Lễ kỷ niệm, về phía đại biểu Trung ương có GS. TS Nguyễn Thanh Long – Bí thư Ban cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế; GS. TS Trần Văn Thuấn – Thứ trưởng Bộ Y tế, GS.TS. Lê Ngọc Trọng – nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế; các đồng chí lãnh đạo các Vụ, Cục thuộc Văn phòng Chủ tịch nước, Bộ Y tế, Bộ Giáo dục & Đào tạo. Về phía đại biểu tỉnh Nam Định có ông Trần Lê Đoài - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định; ông Trần Trung Am - nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định. Về phía các cơ quan, đơn vị có sự hiện diện của các đồng chí lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành, Viện, Bệnh viện, các tổ chức Hội và Trường học trong và ngoài nước.

   Về phía Nhà trường có TTƯT. PGS. TS Lê Thanh Tùng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường; TTƯT. TS Trương Tuấn Anh - Phó Hiệu trưởng, Phụ trách Trường; các đồng chí trong BCH Đảng ủy, Ban Giám hiệu, các thầy cô nguyên là lãnh đạo Nhà trường, các thế hệ cán bộ giảng viên và học viên, sinh viên.

       Đến dự và đưa tin buổi Lễ còn có các đồng chí phóng viên VTV2, O2TV, phóng viên Đài Phát thanh và Truyền hình Nam Định, phóng viên các cơ quan báo chí trung ương và địa phương.

       Trường Đại học Điều dưỡng Nam Định được thành lập trên cơ sở Trường Cao đẳng Y tế Nam Định, tiền thân là Trường Y sĩ Nam Định thành lập từ năm 1960. Năm 2004, Trường được Chính phủ nâng cấp thành trường đại học và trở thành trường đại học chuyên ngành điều dưỡng đầu tiên tại Việt Nam theo Quyết định số 24/2004/QĐ-TTg ngày 26/02/2004.

       Trải qua chặng đường 60 năm xây dựng và phát triển (1960-2020), dưới sự lãnh đạo toàn diện của Bộ Y tế; sự giúp đỡ quý báu của các Bộ, Ngành trung ương và các cấp chính quyền địa phương, sự phối kết hợp của các cơ quan hữu quan, Trường Đại học Điều dưỡng Nam Định đã đạt được những thành tựu to lớn và rất đáng tự hào. Trường không ngừng lớn mạnh và phát triển toàn diện về mọi mặt, đặc biệt là công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học điều dưỡng, hộ sinh, góp phần vào sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân trong những năm tháng chiến tranh ác liệt cũng như trong thời kỳ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc ngày nay.

       Tiếp nối truyền thống đó, với vai trò và vị thế trong thời kỳ đổi mới, Trường Đại học Điều dưỡng Nam Định đã xác định tầm nhìn “Phấn đấu trở thành một trong những cơ sở giáo dục hàng đầu, uy tín trong nước và quốc tế về Điều dưỡng và Hộ sinh”, quyết tâm thực hiện tốt sứ mạng “Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực Điều dưỡng, Hộ sinh và phát triển khoa học Điều dưỡng, Hộ sinh của Việt Nam”.

 

TTƯT. TS Trương Tuấn Anh - Phó Hiệu trưởng Phụ trách Nhà trường đọc diễn văn kỷ niệm

     Tại Lễ kỉ niệm TTƯT. TS Trương Tuấn Anh - Phó Hiệu trưởng Phụ trách Nhà trường trình bày diễn văn kỷ niệm ôn lại chặng đường 60 năm xây dựng và phát triển (1960-2020) của trường Đại học Điều dưỡng Nam Định.

       Kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Trường, Trường Đại học Điều dưỡng Nam Định vinh dự được Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam tặng thưởng Huân chương độc lập hạng Nhì và các danh hiệu cao quý của Nhà nước cho các tập thể, cá nhân Trường Đại học Điều dưỡng Nam Định. Đó chính là những “quả ngọt” mà các thế hệ cán bộ, giảng viên, học sinh, sinh viên, học viên nhà trường đã nỗ lực và phấn đấu trong suốt 60 năm qua.

 

GS.TS. Nguyễn Thanh Long – Bộ trưởng Bộ Y tế thừa ủy quyền của Chủ tịch nước trao Huân chương độc lập hạng Nhì cho trường Đại học Điều dưỡng Nam Định

 

GS.TS. Nguyễn Thanh Long – Bộ trưởng Bộ Y tế thừa ủy quyền của Chủ tịch nước trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho TTƯT. PGS. TS Lê Thanh Tùng - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch Hội đồng Trường

 

GS. TS Trần Văn Thuấn – Thứ trưởng Bộ Y tế thừa ủy quyền của Chủ tịch nước trao Huân chương Lao động hạng Ba cho BM Điều dưỡng cơ sở và Phòng Đào tạo Đại học

       Phát biểu tại buổi lễ GS.TS. Nguyễn Thanh Long – Bộ trưởng Bộ Y tế ghi nhận, đánh giá cao những thành tựu rất đỗi tự hào của Trường Đại học Điều dưỡng Nam Định qua 60 năm xây dựng, phát triển, đồng chí cũng yêu cầu nhà trường cần có những giải pháp để đổi mới, nâng cao chất lượng đào tạo và phát triển các ngành trong tương lai.  

 

GS.TS. Nguyễn Thanh Long – Bộ trưởng Bộ Y tế tặng hoa chúc mừng nhà trường

 

Ông Trần Lê Đoài - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định tặng hoa chúc mừng Nhà trường

 

PGS. TS. BS Lê Thanh Tùng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường phát biểu và gửi lời cảm ơn các vị đại biểu khách quý đã đến dự Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập trường Đại học Điều dưỡng Nam Định

       Sự thành công của Trường Đại học Điều dưỡng có được như ngày hôm nay, luôn có sự đóng góp, hỗ trợ đồng hành của các cơ quan, đơn vị và cá nhân trong và ngoài nước. Ghi nhận và trân trọng những công lao đóng góp ấy, Trường Đại học Điều dưỡng Nam Định vinh danh và trao tặng Bảng vinh danh cho các cá nhân, tập thể.

 

 

TTƯT. TS Trương Tuấn Anh - Phó Hiệu trưởng Phụ trách Nhà trường trao Bảng vinh danh cho đại diện các đơn vị, tập thể

       Sau Lễ kỉ niệm, các đồng chí lãnh đạo, các quý vị khách quý, các vị đại biểu chứng kiến nghi thức Khai Trương - Khánh thành, đính biển tòa nhà Trung tâm thực hành Tiền lâm sàng.

Tin liên quan