Thứ năm, 24/06/2021 18:22


Chuyển word sang pdf giúp bạn bảo mật dữ liệu trong file word tốt hơn. Bạn có thể sử dụng phần mềm hoặc các website hỗ trợ chuyển file word sang pdf trực tuyến. Không những chuyển word sang pdf mà bạn còn có thể làm ngược lại tức là chuyển pdf sang word. Thực hiện cách chuyển word sang pdf trong nội dung dưới đây.

Microsoft Word là một trong những định dạng văn bản phổ biến nhất hiện nay, tuy nhiên Word lại không phải là định dạng được đánh giá cao trong vấn đề bảo mật và cao nhất vẫn là định dạng PDF. Vì vậy cách tốt nhất trước khi bạn muốn upload một tài liệu Word nào đó lên mạng Internet trước hết hãy chuyển đổi chúng sang định dạng PDF. Hiện nay cũng có rất nhiều phần mềm hay tiện ích giúp đỡ bạn chuyển word sang pdf dễ dàng, một trong số đó là DoPDF, với DoPDF hoạt động trên Microsoft Office rất tiện lợi và đơn giản giúp bạn chuyển word sang pdf nhanh chóng.

CÁC CÁCH CHUYỂN ĐỔI WORD SANG PDF

Cách 1: Chuyển đổi file Word sang PDF từ chính phần mềm soạn thảo văn bản Microsoft Word. Từ phiên bản 2007 trở đi, nhà phát triển Microsoft đã cho ra mắt thêm tính năng lưu file Word sau khi soạn thảo trực tiếp sang dạng file PDF hoặc XPS.

Tuy nhiên, chức năng này không có sẵn mà được coi là một Add-on cài đặt trên bộ phần mềm Microsoft Office, bạn chỉ việc download Add-on Microsoft Save as PDF về và cài đặt như các phần mềm khác.

Khi bạn cài đặt Microsoft Save as PDF trên máy tính, chức năng PDF to XPS sẽ xuất hiện trên thanh công cụ. Bạn mở một tài liệu Word cần chuyển đổi trên máy tính, chọn nút Office ở trên cùng bên trái tiện ích, chọn Save As --> PDF to XPS. 

- File name: Tên file PDF (thường đặt trùng với tên file Word).
-
 Optimize for: Tối ưu hóa toàn diện file PDF đầu ra.
-
 Standard (publishing online and printing): Tối ưu hóa trong việc in ấn và upload trên Internet.
-
 Minimum size (publishing online): Tối ưu hóa kích thước văn bản đầu ra, thích hợp cho việc upload trên Internet.
-
 Open file after publishing: File PDF đầu ra sẽ tự động mở ngay khi được lưu bằng một phần mềm đọc file PDF được cài trên máy tính.
Click
 Pulish để lưu lại thiết lập.
 

Cách 2: Sử dụng phần mềm chuyển đổi.

Trong các phần mềm có chức năng chuyển đổi file Word sang PDF thì
 Advanced Word to PDF Converter là phần mềm mà bạn không thể không nhắc tới vì nó có khả năng chuyển đổi tốt nhất, hỗ trợ được việc chuyển đổi file Word có định dạng DOC, DOCX,DOCM, TXT, RTF sang PDF với tốc độ nhanh chóng. Để chuyển đổi phần mềm này như thế nào hiệu quả các bạn tham khảo bài viết chuyển đổi Word sang PDF bằng Advanced Word to Pdf Converter

Hoặc bạn có thể sử dụng phần mềm chuyển đổi Free DPF to Word Converter hoàn toàn miễn phí và rất hiệu quả, tham khảo thêm cách chuyển đổi pdf sang word bằng Free DPF to Word Converter.

 

 

Tin liên quan