Thứ năm, 24/06/2021 18:41


E-Learning là một phương thức dạy học mới dựa trên công nghệ thông tin và truyền thông (CNTT&TT). Với E-Learning, việc học là linh hoạt mở. Người học có thể học bất cứ lúc nào, bất cứ ở đâu, với bất cứ ai, học những vấn đề bản thân quan tâm, phù hợp với năng lực và sở thích, phù hợp với yêu cầu công việc… mà chỉ cần có phương tiện là máy tính và mạng Internet. Phương thức học tập này mang tính tương tác cao, sẽ hỗ trợ bổ sung cho các phương thức đào tạo truyền thống góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy. Việc nâng cao hiệu quả, chất lượng giáo dục đào tạo là một trong những nhân tố quyết định sự tồn tại và phát triển của đất nước và cá nhân. E-Learning sẽ là một phương thức dạy và học rất phù hợp trong việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu xã hội. Để cung cấp cho giảng viên nhà trường những kiến thức hữu ích nhất về " dạy học E-Learning", trường Đại học Điều dưỡng Nam Định đã tổ chức lớp tập huấn " Hướng dẫn xây dựng khoá học trên hệ thống quản trị học tập Moodle trong 3 ngày 11 - 13/12/2014.

     Chủ trì lớp tập huấn là TS. Ngô Huy Hoàng - Phó Hiệu trưởng nhà trường, các giảng viên tham gia hướng dẫn gồm có: GS.TS. Huỳnh Đình Chiến, ThS. Lê Đức Minh Phương, CN. Nguyễn Cửu Quang Duẩn - giảng viên Đại học Y Dược Huế cùng các hội thảo viên là những giảng viên của nhà trường. Tại lớp  tập huấn các giảng viên hướng dẫn đã trang bị khái niệm và những dạng thức của dạy học hiện đại E-Learning, giới thiệu về hệ thống quản lý khoá học Moodle, các công cụ và cách sử dụng các công cụ để hoàn thành một bài giảng E-Learning.

 

     Lớp tập huấn đã diễn ra hết sức thành công, cung cấp đầy dủ mọi kiến thức và thông tin cần thiết cho các giảng viên để triển khai lớp học E-Learning, đây là phương thức giảng dạy mới giúp cho các giảng viên và sinh viên tiếp cập và ứng dụng công nghệ thông tin trong quá trình dạy và học nhằm đem lại kết quả cao công tác đào tạo của nhà trường.

 

Tin liên quan