Thứ sáu, 29/03/2024 22:42

Nhân kỷ niệm Ngày Quốc tế Người cao tuổi 01/10; hưởng ứng “Tháng hành động vì Người cao tuổi Việt Nam, ngày 01/10/2019 Bệnh viện trường Đại học Điều dưỡng Nam Định tổ chức chương trình chăm sóc sức khỏe vì cộng đồng và tặng quà cho người cao tuổi.

PGS.TS Lê Thanh Tùng - Bí thư đảng uỷ, Hiệu trưởng trường Đại học Điều dưỡng Nam Định, Chủ tịch hội đồng quản lý Bệnh viện phát biểu tại buổi Khai mạc Chương trình khám, tư vấn sức khỏe cho người cao tuổi

Người cao tuổi tham gia chương trình là cựu cán bộ, công chức, viên chức đã công tác tại trường Đại học Điều dưỡng Nam Định qua các thời kỳ đang nghỉ chế độ hưu trí và người cao tuổi thuộc đối tượng chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Nam Định.

Tham gia chương trình mỗi người cao tuổi được tặng một gói khám bệnh có giá trị 140.000 đồng bao gồm khám lâm sàng (chiều cao, cân nặng, mạch, huyết áp, chỉ số BMI, Nội tổng quát và các chuyên khoa Ngoại, Sản, Mắt, Tai-Mũi-Họng, Răng-Hàm-Mặt, Da liễu, Y học cổ truyền và Phục hồi chức năng); cận lâm sàng (siêu âm tổng quát, xét nghiệm sinh hóa máu, công thức máu)

Trong quá trình khám bệnh, người cao tuổi được tư vấn về chế độ ăn uống hợp lý, đầy đủ chất dinh dưỡng, các kiến thức về rèn luyện thân thể như thể dục thể thao, các hoạt động giải trí phù hợp để tăng cường sức khỏe và phòng ngừa bệnh tật, đặc biệt là một số bệnh lý thường gặp ở người cao tuổi như tim mạch, đái tháo đường, các bệnh về mắt...

Chương trình khám sức khỏe cho người cao tuổi là hoạt động thể hiện sự quan tâm chăm sóc đến cuộc sống của người cao tuổi, góp phần thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, nhằm động viên giúp người cao tuổi sống vui, sống khỏe, sống có ích.
       Nhân dịp này, Bệnh viện trường Đại học Điều dưỡng Nam Định trao các suất quà cho các cụ được trích từ Quỹ của nhà trường và sự đóng góp của các nhà hảo tâm, đơn vị tài trợ cho chương trình.

Một số hình ảnh tại Chương trình: