Logo NDUN
Lên đầu trang
Thứ tư, 27/09/2023 15:58


Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào Thanh niên của TƯ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, công tác Hội và phong trào Sinh viên của TƯ Hội Sinh viên Việt Nam và chương trình công tác Đoàn năm học 2017 - 2018 của tỉnh Đoàn Nam Định; được sự chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, BCH Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên trường Đại học Điều dưỡng Nam Định tổ chức chương trình “Áo ấm vùng cao 2017” từ ngày 18/01/2018 đến 21/01/2018 nhằm giúp đỡ các trẻ em và người dân xã Chà Cang, huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên.

Tham gia chương trình có các đồng chí trong BCH Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên; các đội, câu lạc bộ tình nguyện Nhà trường; Đoàn Thanh niên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nam Định; Đoàn Thanh niên Bệnh viện Bệnh viện Phụ sản Nam Định; các đợn vị, cá nhân, nhà hảo tâm và các bạn tình nguyện viên Nam Định.

Tại xã Chà Cang, huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên đoàn tình nguyện đã trao tặng áo ấm, khăn ấm, mũ ấm, găng tay, giầy dép cho 297 trẻ em mẫu giáo, 315 học sinh tiểu học xã Chà Cang, Nậm Pồ, Điện Biên; tặng nhu yếu phẩm (chăn ấm, muối, bột canh, bánh kẹo, quần áo….) cho 260 hộ nghèo.

Nằm trong khuôn khổ hai ngày hoạt động của chương trình, nhằm thắt chặt tình đoàn kết giữa đoàn tình nguyện và đoàn xã Chà Cang cùng bà con tại địa phương, Đoàn tình nguyện Trường Đại học Điều dưỡng Nam Định đã tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ. Các tiết mục trong đêm giao lưu do các tình nguyện viên và các em học sinh địa phương thể hiện đã nhận được sự cổ vũ nồng nhiệt của bà con.

Được biết, chỉ trong gần 1 tháng vận động , Chương trình “Áo ấm vùng cao” tại xã Chà Cang đã nhận được sự ủng hộ, quyên góp từ nhiều cá nhân, tổ chức, nhà hảo tâm ở khắp nơi. Ban tổ chức đã nhận được nhiều hiện vật ủng hộ như: chăn, màn, áo ấm, gạo và tiền mặt. Đây cũng là năm thứ 4 liên tiếp, trường Đại học Điều dưỡng Nam Định tổ chức chương trình tình nguyện “Áo ấm vùng cao”. Chương trình có ý nghĩa rất thiết thực, giúp cho nhân dân trong xã giảm bớt khó khăn và có một mùa đông ấm áp hơn để yên tâm lao động sản xuất.

Chương trình tình nguyện “Áo ấm vùng cao” đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng bà con nhân dân địa phương, là dịp để địa phương biết đến những sinh viên năng động, sáng tạo và đầy lòng nhiệt huyết của trường Đại học Điều dưỡng Nam Định. Và đặc biệt, đối với mỗi sinh viên, đây cũng là dịp để các em thể hiện tinh thần đoàn kết, lòng nhiệt thành, sức trẻ, tinh thần tương thân tương ái, chung sức vì cộng đồng, xứng đáng là sinh viên của trường Đại học Điều dưỡng Nam Định!

Một số hình ảnh của chương trình:

 

Tin liên quan