Logo NDUN
Lên đầu trang
Thứ tư, 27/09/2023 15:28


       Với mục đích tạo một sân chơi lành mạnh, bổ ích nhằm khơi dậy tính sáng tạo, khéo léo, trau dồi khả năng hoạt động tập thể cho sinh viên, được sự đồng ý của Đoàn thanh niên – Hội sinh viên trường Đại học Điều dưỡng Nam Định, Câu lạc bộ ngoại ngữ - tin học tổ chức đêm hội Halloween tối ngày 31/10/2017.

       Bản thân từ “Halloween” có xuất xứ từ Thiên Chúa Giáo, đó là lối viết tắt cho "All Hallows’ Evening” (buổi tối của Lễ Chư Thánh) diễn ra vào ngày đầu tiên của tháng 11, tháng cầu cho các linh hồn đã qua đời. Các linh hồn sẽ trở về thế gian tìm kiếm thân xác để hồi sinh. Do đó vào ngày này, người dân thường dập tắt các đám lửa trong nhà của họ, biến bản thân trở nên lạnh lẽo và hy vọng các linh hồn sẽ bỏ qua. Đồng thời, họ cũng có tục lệ mặc các trang phục mô phỏng ma quỷ, diễu hành ồn ào quanh các khu phố để trấn an nỗi lo sợ các linh hồn. Tại các quốc gia phương Tây Lễ Halloween được tổ chức hằng năm vào ngày cuối cùng của tháng 10, bắt đầu vào buổi chiều tối cho tới 12 giờ đêm. Người dân tham gia lễ sẽ trang trí nhà cửa sao cho rùng rợn. Trong dịp này, trẻ con hoặc người lớn khi ra ngoài cũng hóa trang thành những nhân vật đáng sợ hoặc bất kỳ nhân vật nào họ thích, sau đó tới từng nhà để gõ cửa nhận kẹo và chúc tụng.

       Chương trình lễ hội Halloween tại trường Đại học Điều dưỡng Nam Định được tổ chức với các nội dung phong phú, hấp dẫn, trẻ trung, mới mẻ, sáng tạo đã thu hút đông đảo các bạn sinh viên tham gia. Chương trình có hai nội dung chính: trình diễn trang phục và hóa trang theo phong cách Halloween (mỗi đội hóa trang gương mặt ngay trên sân khấu với các tiêu chí: Trang phục phải phù hợp với ý tưởng khuôn mặt hóa trang và phải là trang phục tự thiết kế; gương mặt phải thể hiện được tính chất của buổi lễ Halloween, đặc biệt phải được công nhận là “ma đẹp”, đặc sắc, mới lạ và gây ấn tượng); và vũ điệu Hallowwen (mỗi đội tự lựa chọn và biểu diễn vũ điệu mà mình cho là phù hợp với đêm hội Halloween.)

       Trong không khí đầy ma mỵ, các bạn sinh viên Trường Đại học Điều dưỡng Nam Định đã trải nghiệm một đêm Halloween đáng nhớ với rất nhiều hoạt động sôi động.

       Một số hình ảnh tại Lễ hội Halloween:  

 

 

 

 

 

Tin liên quan