Logo NDUN
Lên đầu trang
Thứ hai, 24/06/2024 01:52


       Được thành lập từ năm 2010, Đội TNTN Thường Trực là một trong những Đội có bề dày lịch sử phát triển và hoạt động nhất cho đến nay. Với phương châm hoạt động cụ thể, mạnh mẽ, có tổ chức cao, tập thể đoàn kết và luôn phấn đấu, nhiệt huyết trong mọi lĩnh vực; Đội TNTN Thường Trực đã hoàn thành nhiều nhiệm vụ xuất sắc , tạo niềm tin không chỉ với Đoàn thanh niên  - Hội sinh viên nhà trường mà còn nhận được sự hợp tác chặt chẽ của Đoàn Thanh niên các phường trên địa bàn.

       Với nhiệm vụ chính là nâng cao tinh thần tình nguyện tới các sinh viên trong trường, Đội TNTN Thường Trực đã có nhiều hoạt động nổi trội giúp các sinh viên nhận thức được ý nghĩa công viêc tình nguyện, thêm yêu các giá trị sống và giữ gìn văn hóa chung: đã tổ chức tuyên truyền, phát động sinh viên trong trường dọn dẹp cảnh quan trong và ngoài nhà trường góp phần tăng ý thức giữ gìn và bảo về môi trường xung quanh của sinh viên trong nhà trường, khắc phục hậu quả của cơn bão số 1 gây ra tại trường và các phường trong thành phố nam định, đã tổ chức tìm nhà trọ cho tân sinh viên và chương trình chào đón tân sinh viên của nhà trường, 2016 tổ chức đêm hội trăng rằm tại Bệnh viện Nhi tỉnh Nam Định, tổ chức chương trình “Áo ấm vùng cao 2017” tại Tuần Giáo tỉnh Điện Biên. Chương trình đã quyên góp và ủng hộ được 200 Áo rét đồng phục cho học sinh tiểu học, 160 đôi găng tay, 160 mũ len, 160 đôi tất, 3000 quyển vở, 160 hộp bánh, 160 gói kẹo.........với tổng giá trị trên 60 triệu đồng. Đặc biệt trong chương trình này Đoàn trường đã phối hợp với Đoàn thanh niên của 05 phường trên địa bàn tỉnh, 02 đoàn thanh niên các trường Đại học, Cao đẳng, 02 đơn vị doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, đài phát thanh truyền hình tỉnh và Hội chữ thập đỏ tỉnh Điện Biên cùng tham gia.

       Tết Nguyên đán Ất Dậu tham gia chương trình “Tết Yêu Thương”  tặng 230 suất quà, mỗi suất trị giá 100.000đ cho 180 trẻ em khuyết tật tại 02 trường dạy nghề trẻ em khuyết tật, 52 hộ nghèo tại 05 phường trên địa bàn tỉnh và các bệnh nhân tại bệnh viện đa khoa tỉnh Nam Định. Chương trình đã tổ chức gói 300 chiếc bánh chưng.

       Tham gia phối hợp thành công nhiều hoạt động xã hội cùng các đội Mùa hè xanh, Hành trình xanh... cụ thể như: đạp xe xuống huyện gặt lúa giúp dân, lao động vệ sinh cảnh quan môi trường, hưởng ứng giờ trái đất...

       Nhằm nâng cao sức khỏe, tinh thần đồng đội tạo môi trường lành mạnh cho các bạn trong đội sinh hoạt và học hỏi kinh nghiệm sống, đồng thời tạo tình đoàn kết giữa các đội, câu lạc bộ khác trong trường. Đội tổ chức các buổi tập văn nghệ tập thể, cá nhân như: hát, nhảy dân vũ,nhảy hiện đại để giao lưu với các đội trong trường cũng như các trường bạn trên địa bàn thành phố Nam Định. Đội đã thành lập đội bóng đá nữ, nam tập luyện để giao lưu với các đội khác.

       Với các hoạt động kể trên, Đội TNTN Thường Trực nhận được nhiều sự quan tâm, giúp đỡ, đồng hành từ các tổ chức từ thiện trên địa bàn, các bộ Đoàn trên địa bàn phường hoạt động. Ngoài ra Đội còn nhận được sự quan tâm sâu sắc, sự giúp đỡ hậu thuẫn vững chắc từ BCH Đoàn Trường Đại học Điều dưỡng Nam Định đã giúp Đội hoàn thành các chương trình, các hoạt động ý nghĩa.

Tin liên quan