Logo NDUN
Lên đầu trang
Thứ tư, 27/09/2023 15:05


       Đội tình nguyện Vì Cộng Đồng trường Đại học Điều dưỡng Nam Định được thành lập vào ngày 18 tháng 1 năm 2015, từ khi đi vào hoạt động đến nay Đội đã thực sự trở thành ngôi nhà thứ 2 dành cho những sinh viên trẻ tuổi, năng động mang trong mình lòng nhiệt huyết và tình yêu đối với những hoạt động tình nguyện. Trong chặng đường 2 năm xây dựng và phát triển, Đội tình nguyện Vì Cộng Đồng đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đề ra đó là tuyên truyền, vận động và tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện của Ban chấp hành  Đoàn trường và Hội sinh viên trường Đại học Điều dưỡng Nam Định tổ chức.

       Đúng như tên gọi của mình, Đội tình nguyện Vì Cộng Đồng còn xây dựng và tổ chức các chương trình thiện nguyện ngoài xã hội, đặc biệt là trên địa bàn tỉnh Nam Định, với mục tiêu chung tay giúp đỡ vì cộng đồng. Đó là thu gom phế liệu đều đặn 2 tuần/ 1 lần, làm hoa handmade  để gây quỹ từ thiện giúp đỡ những mảnh đời khó khăn, phát cơm đêm cho những người vô gia cư, phát xôi cho bệnh nhân ở Bệnh viện Tâm Thần tỉnh Nam Định.

       Ngoài ra, Đội còn kết hợp với Đoàn phường, Đoàn xã trên địa bàn tỉnh Nam Định tổ chức nhiều chương trình thiết thực, có ích: tổ chức chương trình “Vui tết Trung thu” và tặng quà cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn tại xã Hải Quang, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định; cùng với Đoàn phường Văn Miếu tổ chức chương trình Đền ơn đáp nghĩa- ngày thương binh liệt sỹ 27/7 tại Nghĩa trang thành phố Nam Định; dọn dẹp cảnh quang môi trường biển tại bãi biển Thịnh Long, huyện Hải Hậu; kết hợp cùng với Đoàn phường Vị Xuyên tham gia Lễ ra quân “Hưởng ứng chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn”.

       Các hoạt động của Đội tình nguyện Vì Cộng Đồng trường Đại học Điều dưỡng Nam Định đã góp phần xây dựng một hình ảnh đẹp về các chương trình tình nguyện đối với những người dân sống tại Nam Định. Có thể thấy,  tinh thần thiện nguyện cùng sự nhiệt huyết luôn căng tràn trong mỗi trái tim của các tình nguyện viên Đội tình nguyện Vì Cộng Đồng với mong muốn mang đến cho cộng đồng, xã hội thêm nhiều món quà vật chất và tinh thần ý nghĩa nhất.

       Với những thành tích đã đạt được, Đội tình nguyện Vì Cộng Đồng đã nhận được những lời khen tích cực từ phía người dân, nhà trường và những đơn vị kết hợp. Ngoài ra, Đội tình nguyện Vì Cộng Đồng còn nhận được sự quan tâm từ phía Đài truyền hình  Nam Định, bằng khen của Ban chấp hành Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Nam Định và Trường Đại học Điều dưỡng Nam Định. 

Tin liên quan