Logo NDUN
Lên đầu trang
Thứ tư, 27/09/2023 15:24


       Thực hiện quy chế dân chủ tại cơ sở giáo dục đại học và quy chế HSSV của Bộ Giáo dục và Đào tạo, kịp thời nắm bắt những tâm tư, nguyện vọng tạo điều kiện cho sinh viên hoàn thành tốt việc học tập, rèn luyện cũng như vì sự nghiệp phát triển giáo dục, ngày 24/3/2017 vừa qua, tại Hội trường lớn, Trường Đại học Điều dưỡng Nam Định long trọng tổ chức “Hội nghị đối thoại giữa Lãnh đạo nhà trường với sinh viên năm học 2016-2017”.

       Hội nghị do TS. Lê Thanh Tùng - Bí thư Đảng Uỷ, Hiệu trưởng chủ trì cùng sự tham dự của TS. Ngô Huy Hoàng - Phó Hiệu trưởng, TS.Vũ Văn Thành - Phó Hiệu trưởng, TS. Trương Tuấn Anh - Phó Hiệu trưởng cùng các thầy cô là trưởng các Khoa, Phòng, Trung tâm, Bộ môn…, các thầy cô là giáo viên chủ nhiệm, phó chủ nhiệm, cố vấn học tập và 400 sinh viên đại diện cho sinh viên các lớp.

Ban Giám hiệu Nhà trường tại Hội nghị đối thoại

        Tại hội nghị, TS. Lê Thanh Tùng đã nêu rõ đối thoại giữa sinh viên với lãnh đạo nhà trường là một trong những hoạt động thường niên nhằm tạo diễn đàn trao đổi trực tiếp giữa sinh viên với Ban Giám hiệu và lãnh đạo các đơn vị liên quan một cách dân chủ và trách nhiệm. Qua đó, giúp lãnh đạo nhà trường nắm bắt được tâm tư, nguyện vọng, mối quan tâm của sinh viên, từ đó Nhà trường đưa ra những chủ trương, kế hoạch cũng như những giải pháp điều chỉnh tốt nhất trong quá trình tổ chức quản lý, dạy và học; đồng thời giúp sinh viên hiểu rõ hơn nội quy, yêu cầu của việc học tập, rèn luyện, góp phần tăng cường, nâng cao trách nhiệm trong việc thực hiện nghiêm chỉnh đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và nội quy nhà trường. 

 

ThS. Nguyễn Hùng Minh - Trưởng phòng CTHSSV trả lời các câu hỏi của sinh viên

 Mở đầu buổi đối thoại, ThS. Nguyễn Hùng Minh - Trưởng phòng Công tác HSSV thay mặt cho trưởng các đơn vị trả lời những vấn đề đã được giải quyết và những vấn đề còn tồn tại của các đơn vị tại Hội nghị đối thoại năm học 2015 – 2016; và giải đáp những câu hỏi của sinh viên đã gửi về Ban tổ chức Hội nghị đối thoại năm học 2016 – 2017.

 Quan trọng nhất của Hội nghị chính là phần đối thoại trực tiếp giữa sinh viên với lãnh đạo nhà trường. Các câu hỏi với nội dung chủ yếu xoay quanh các vấn đề đăng ký môn học, tính điểm rèn luyện, chuẩn đầu ra tiếng Anh, học phí, học bổng, nghiên cứu khoa học, hoạt động tình nguyện… đã tạo nên một cuộc đối thoại cởi mở mang tính xây dựng. Sinh viên cũng tích cực đưa ra các ý kiến, kiến nghị, đề xuất để nâng cao hơn nữa hiệu quả hoạt động của nhà trường và các giải pháp để cải thiện hơn nữa hình ảnh của Trường Đại học Điều dưỡng Nam Định.

    Sau khi lắng nghe các câu hỏi của sinh viên và những giải đáp thắc mắc của các đơn vị chức năng tại hội nghị, TS. Lê Thanh Tùng đã đưa ra những kết luận chính thức như sau: các ý kiến của sinh viên tập trung vào 03 lĩnh vực: đào tạo; đời sống sinh hoạt tại KTX; chế độ chính sách miễn, giảm học phí, đóng học phí, bảo lưu kết quả học tập. Nhà trường sẽ tiếp thu các ý kiến và có những thay đổi phù hợp để các hoạt động của Nhà trường sẽ ngày phát triển tốt hơn.

Quang cảnh Hội nghị đối thoại giữa Lãnh đạo nhà trường với Sinh viên

Hội nghị đối thoại với sinh viên có ý nghĩa rất lớn đối với công tác quản lý, điều hành, là cơ sở để lãnh đạo Nhà trường nắm bắt tình hình và đề ra phương hướng giải quyết hiệu quả, góp phần tích cực vào mục tiêu nâng cao chất lượng đào tạo. 

Một số hình ảnh Hội nghị đối thoại:

TS. Trương Tuấn Anh - Phó hiệu trưởng Nhà trường Phát biểu tại hội nghị

 ThS. Trần Việt Tiến - Trưởng phòng Đào tạo Đại học thay mặt phòng Đào tạo trả lời các câu hỏi của các em sinh viên

 

CN. Phạm Văn Tùng - Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trả lời các câu hỏi của các em sinh viên đặt ra

Tin liên quan