Logo NDUN
Lên đầu trang
Thứ tư, 27/09/2023 15:04


             

              Ngày 28 tháng 11 năm 2016 Hiệu trưởng trường Đại học Điều dưỡng Nam Định ban hành Quyết định số 2486/QĐ-ĐDN về việc khen thưởng đột xuất cho sinh viên Bùi Đức Việt – Lớp đại học chính quy 11G với thành tích cứu hoả giúp người. Ngay sau đó, ngày 15 tháng 12 năm 2016 Giám đốc Công an tỉnh Nam Định cũng ký Quyết định số 69/QĐKT-CAT-PX15 về việc khen thưởng sinh viên Bùi Đức Việt.

             Câu chuyện xoay quanh Bùi Đức Việt bắt đầu được biết đến nhiều hơn khi nhà trường nhận được bức thư cảm ơn của ông Trần Hải – Giám đốc Trung tâm cứu trợ trẻ tàn tật TP Nam Định. Trong thư, ông Hải trình bày: vào hồi 18h00 ngày 04/9/2016 gia đình ông có việc rời khỏi nhà, do sơ xuất nạp đèn pin trong lúc đi vắng nên đèn bị chập điện làm cháy phòng khách ngôi nhà của ông thuộc số 12 ngách 10/47 đường Phù Long Thành phố Nam Định. Trước sự việc đó, sinh viên Bùi Đức Việt và bà con hàng xóm đã tập trung chữa cháy. Theo lời ông Hải, nếu không có hành động dũng cảm của Bùi Đức Việt khi lao vào khói lửa mù mịt dùng nước dập lửa sau đó xông lên tầng 2 mở cửa xả khói ra sân thượng thì ngôi nhà của ông đã bị thiệt hại rất lớn. Trong bức thư cảm ơn gửi Ban Giám hiệu trường Đại học Điều dưỡng Nam Định, ông Hải nhận xét Bùi Đức Việt là người “có khả năng chuyên môn và có đạo đức người thanh niên xã hội chủ nghĩa”.

             Hơn thế nữa, khi nhận được quà cảm ơn của gia đình ông Trần Hải thì sinh viên Bùi Đức Việt đã một mực từ chối và còn an ủi, động viên gia đình ông. Với những việc làm rất đáng ca ngợi của Việt, ông Hải tha thiết bày tỏ: “Tôi rất biết ơn nhà trường đã giáo dục anh Đức Việt có phong cách đẹp đẽ. Tôi trân trọng đề nghị nhà trường biểu dương tấm gương tốt đẹp của anh Bùi Đức Việt”.

            Trước những hành động dũng cảm với trái tim trong sáng, vô cùng đáng mến của sinh viên nhà trường, lòng chúng tôi - những người làm công tác sinh viên nói riêng cảm thấy ấm áp vô cùng. Hy vọng với tấm gương điển hình của Bùi Đức Việt sẽ góp phần thắp lên lửa lòng, thắp lên niềm tin yêu vào những điều tốt đẹp trong toàn thể sinh viên nhà trường. Tin tưởng rằng với ngọn lửa hăng say ấy, các bạn sinh viên sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong học tập, rèn luyện và mang đậm dấu ấn sinh viên Đại học Điều dưỡng Nam Định. Với những người làm công tác giáo dục Trường Đại học Điều dưỡng Nam Định nói chung thì những bức thư cảm ơn của người dân như ông Trần Hải là phần thưởng, là động lực, là sự động viên rất lớn để các thầy giáo, cô giáo cùng toàn thể các cán bộ công nhân viên nhà trường phấn đấu cống hiến nhiều hơn nữa trong sự nghiệp trồng người!

ThS. Nguyễn Hùng Minh

Trưởng phòng CTHSSV

 

Tin liên quan